QUY TRÌNH LÀM NÊN NHỮNG CHIẾC THIỆP CƯỚI LETTERPRESS CỔ ĐIỂN

 • QUY TRÌNH LÀM NÊN NHỮNG CHIẾC THIỆP CƯỚI LETTERPRESS CỔ ĐIỂN

  Thiệp cưới in nổi letterpress với những đường nét sắc sảo và tinh tế luôn là lựa chọn hàng đầu cho những lễ cưới sang trọng theo phong cách cổ điển. Acaramia sẽ bật mí cho bạn “bí mật” của quy trình làm những tấm thiệp cưới letterpress xinh xắn nhé!

 • QUY TRÌNH LÀM NÊN NHỮNG CHIẾC THIỆP CƯỚI LETTERPRESS CỔ ĐIỂN

  Khác với in KTS, những chiếc thiệp cưới letterpress tạo nên từ một kiểu in ấn lâu đời và được làm hoàn toàn bằng tay

  Để có một tấm thiệp cưới letterpress, bước đầu tiên là dĩ nhiên chuẩn bị những thiết kế thật hoàn chỉnh và tinh lọc. Phương pháp in nổi thích hợp với hầu hết các phong cách thiệp cưới, đặc biệt là với thiệp cưới cổ điển, thiệp cưới rustic hay thiệp cưới Line Art. Vì Acaramia là một studio hoạt động theo hình thức cho phép chỉnh sửa, nên bạn có thể chỉnh sửa mẫu thiệp có sẵn theo ý muốn của mình, và thiệp sẽ chỉ được in khi bạn cảm thấy hài lòng nhất với thiết kế.

  QUY TRÌNH LÀM NÊN NHỮNG CHIẾC THIỆP CƯỚI LETTERPRESS CỔ ĐIỂN

  Thiết kế là một công đoạn quan trọng trước khi bắt đầu in ấn những chiếc thiệp cưới letterpress

  Quy trình làm một tấm thiệp cưới letterpress chắc chắn sẽ phức tạp hơn so với thiệp in kỹ thuật số thông thường. Công đoạn đầu tiên được gọi là sắp chữ in, khi đó những chữ in rời sẽ được sắp xếp để tạo thành các hình và chữ đúng như thiết kế. Trước đây, công đoạn này được thực hiện thủ công còn giờ đây, những chữ và hình in sẽ được chọn bằng một bàn phím đặc biệt, giúp công việc được tiến hành nhanh chóng hơn.

  QUY TRÌNH LÀM NÊN NHỮNG CHIẾC THIỆP CƯỚI LETTERPRESS CỔ ĐIỂN

  Công đoạn đầu tiên được gọi là sắp chữ in, khi đó những chữ in rời sẽ được sắp xếp để tạo thành các hình và chữ đúng như thiết kế

  Công đoạn thứ hai là lên khuôn in. Những “trang in” sẽ được xếp lên một khuôn in hay còn gọi là đĩa in. Dĩ nhiên là những “trang in” này phải nằm theo đúng hướng và đúng thứ tự. Còn nếu những trang in có hình dạng đặc biệt như khi bạn chọn gói thiệp cưới Long tea chẳng hạn, và không thể phủ đầy một khuôn in, thì những mảnh gỗ hoặc kim loại sẽ được đặt vào để làm kín khuôn và giúp cho bề mặt khuôn in luôn luôn phẳng trong suốt quá trình in ấn. Cuối cùng, khuôn in sẽ được “khóa” lại, để giữ những “trang in” và các miếng gỗ cố định trong khi in.

  QUY TRÌNH LÀM NÊN NHỮNG CHIẾC THIỆP CƯỚI LETTERPRESS CỔ ĐIỂN

  Khuôn in là một công đoạn rất quan trọng, đòi hỏi sự tỉ mỉ và kinh nghiệm của những người thợ thủ công

  Công đoạn cuối cùng chính là dùng đĩa in mang theo các con chữ và hình in ấn xuống giấy để tạo thành những vết lõm trên mặt giấy. Trước đây, công việc này vô cùng phức tạp và đòi hỏi phải có hai người: một người lên mực và một người điều khiển đĩa in. Còn giờ đây, với công nghệ hiện đại, chỉ cần một người đặt giấy in vào vị trí và lấy giấy ra sau khi in, còn những công việc phức tạo như lên mực hay điều khiển đĩa in đều được thực hiện tự động và chiếc thiệp cưới của bạn sẽ hoàn tất sớm hơn nhiều.

  QUY TRÌNH LÀM NÊN NHỮNG CHIẾC THIỆP CƯỚI LETTERPRESS CỔ ĐIỂN

  Công đoạn trộn mực theo bảng màu chuẩn pantone trước khi bắt đầu in ấn

  QUY TRÌNH LÀM NÊN NHỮNG CHIẾC THIỆP CƯỚI LETTERPRESS CỔ ĐIỂN

  Action!

  Sau khi in ấn hoàn tất, thiệp cưới sẽ được lấy ra khỏi khuôn, làm khô và thêm những chi tiết trang trí – như là thắt một dải ruy băng, cố định với band wrap hay niêm phong thiệp bằng một con dấu sáp, và được cho vào từng chiếc phong bì. Những bộ thiệp cưới đẹp như mơ đã sẵn sàng đến tay bạn rồi đấy!

  QUY TRÌNH LÀM NÊN NHỮNG CHIẾC THIỆP CƯỚI LETTERPRESS CỔ ĐIỂN

  Sản phẩm cuối cùng mà bạn thấy là thành quả đẹp của một quá trình rất tỉ mỉ và kì công

   

  Thực hiện: Rainy

  From Acaramia with love!

  Hình ảnh: Acaramia, deciduouspress.com.au

  /// Hotline: 0124 976 5776
  /// Email: contact@acaramia.com
  /// Website: acaramia.com

  /// Facebook: Acaramia Wedding Stationery
  /// Instagram: @a_caramia

  Theo Thiệp cưới cao cấp ACARAMIA

  Bài viết liên quan

 • Chụp hình cưới đẹp mùa ưu đãi

  Giá cực sốc 5.990.000đ . (Bảo đảm không phát sinh). Giá gốc: 8.500.000đ. Đặc biệt: Huynh Lee lo toàn bộ chi phí xe cộ hoặc vé cổng + ăn uống... Đại loại không phải trả bất kì chi phí nào

 • Nhà Hàng Tiệc Cưới Uy Tín Ở TP HCM Ưu Đãi Khủng

  Mùa cưới đang về mang theo những hương hoa mật ngọt của hạnh phúc cùng tình yêu viên mãn. Nhà Hàng Tiệc Cưới Melisa Center mong muốn góp phần tô vẽ nên chuyện tình yêu đẹp của lứa đôi bằng chương trình ƯU ĐÃI CƯỚI LỚN NHẤT TRONG NĂM với những ưu đãi vô cùng đặc biệt

 • Đặt tiệc cưới giá rẻ ở TP HCM

  Bạch Kim và Sài Gòn Phố Palace với kiến trúc sang trọng, hiện đại là địa điểm lý tưởng diễn ra những buổi tiệc, hội họp, cùng những sự kiện quan trọng với quy mô lớn là địa điểm đặt tiệc cưới giá rẻ hấp dẫn các đôi uyên ương.

 • TIỆC CƯỚI RẺ, ĐẸP

  Trung Tâm Tiệc Cưới & Hội Nghị Hà Nam Plaza điểm đến lý tưởng.