Sai lầm khi vào làm Nhà nước

 • Sai lầm khi vào làm Nhà nước

  Công việc của tôi tuần đi làm 3 buổi sáng, còn lại nghỉ ở nhà. Làm Nhà nước, tôi cảm thấy mình càng ngày càng ì ạch, không muốn học hỏi hay nhanh nhẹn như trước nữa.

 • Tôi sinh năm 1986, vậy mà không hiểu tại sao vẫn có quyết định thiếu cân nhắc như thế này. Cách đây 6 tháng tôi nghỉ việc ở Vĩnh Phúc để về nhà làm nhân viên trường học, một công việc phải nói là nhiều người mơ ước, một phần vì gia đình, một phần vì tình yêu lúc đó khiến tôi nghĩ làm Nhà nước sẽ có giá hơn, dễ dàng đến với nhau nhưng cuối cùng bọn tôi vẫn chia tay. Điều đó không quan trọng, quan trọng là 8 năm xa nhà, tôi đã quen với cuộc sống nhộn nhịp, bạn bè, đi shoping, đi bơi, cà phê, giờ cuộc sống ở nhà tẻ nhạt vô cùng.

  Công việc của tôi tuần đi làm 3 buổi sáng, còn lại nghỉ ở nhà, nhưng nơi tôi ở chỉ là xã nhỏ nên không thể tìm được doanh nghiệp để nhận làm thêm. Đồng lương eo hẹp, sống ở quê gọi là tạm nhưng đó không phải cuộc sống tôi mơ ước. Làm Nhà nước, tôi cảm thấy mình càng ngày càng ì ạch, không muốn học hỏi hay nhanh nhẹn như trước nữa.

  Mẹ bảo giờ thì thế nhưng sau này lấy chồng thời gian mới là quý, nhưng nghĩ tới lấy chồng ở quê tôi nản, không thích lấy chồng Nhà nước, làm công ăn lương. Tôi dự định làm một vài năm nữa nếu suy nghĩ mình vẫn không thay đổi sẽ nghỉ, nhưng sợ khi mình nghỉ kiến thức cũng rơi vãi hết rồi. Con gái 30 tuổi tự đi xin việc trong thời buổi này rất khó khăn, bên cạnh đó nhà tôi cũng mất khoảng vài chục cho tôi vào vị trí này. Tôi phải làm sao đây? Làm việc mà không tu chí thì sao làm được, rồi cuộc sống sau này nữa. Mọi người giúp tôi nhé.

  Vân

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/sai-lam-khi-vao-lam-nha-nuoc-2953596.html

  Bài viết liên quan

 • Đôi vợ chồng thương binh mù nuôi 5 con đại học

  (Dân trí) - Đó là câu chuyện gây nhiều xúc động của gia đình ông Nguyễn Văn Trang , 57 tuổi và bà Nguyễn Thị Bốn, 54 tuổi, ở xã Đồng Văn (huyện Thanh Chương, Nghệ An).Sau chiến tranh chống Mỹ khốc ...

 • Tôi bỏ chồng khi vừa cưới được 9 tháng và đang mang bầu 6 tháng

  Tôi không thể chịu được cuộc sống địa ngục đó thêm một giây phút nào nữa. Vì vậy tôi đã bỏ chồng, ôm theo bụng bầu 6 tháng, xách va ly ra đi khi vừa mới cưới được 9 tháng.

 • Tớ sẽ không quên cậu

  Cậu đem đến cho tớ nhiều điều quá: sự quan tâm chăm sóc, lo lắng, chịu đựng, nhẫn nhịn tính khí thất thường của tớ. Tớ tình cờ nhìn thấy cậu giữa cái nơi mà tớ không ngờ tới. Đúng là trái đất tròn,...

 • Tháo chạy khỏi tình đầu vì anh... đòi hỏi

  Có nhiều lý do để từ bỏ, thậm chí tháo chạy khỏi tình đầu. Dưới đây là tâm sự của bạn khongdauhangsophan89@...về nguyên nhân chia tay: Bạn trai đòi hỏi “chuyện ấy” bởi “yêu là phải thực dụng”. Nhận...