Sốc nặng khi mẹ ruột báo đang nợ rất nhiều

 • Sốc nặng khi mẹ ruột báo đang nợ rất nhiều

  Tôi sợ khoản nợ này sẽ vượt quá khả năng của bản thân và gánh nặng nợ nần này mà bắt vợ gánh chung là không công bằng với cô ấy. - VnExpress

 • Tôi đang bị sốc nặng và rất bối rối khi mẹ ruột báo tin mắc khoản nợ khủng gần 600 triệu. Gia đình tôi ở một thành phố lớn thuộc miền Tây, trước nay được mọi người đánh giá là gia đình cơ bản. Bố tôi làm cán bộ nhà nước mấy mươi năm, còn vài năm nữa ông sẽ về hưu. Còn mẹ tôi là giảng viên đại học và vừa về hưu năm rồi. Cả bố và mẹ đều rất có uy tín tại địa phương. Tôi còn một người em trai vài ngày nữa sẽ thi chuyển cấp lên lớp 10. Về phần tôi, con trai trưởng trong nhà, năm nay 26 tuổi, tự lên Sài Gòn học tập và kiếm việc bươn chải cuộc sống ngay khi học xong lớp 12. Tôi vừa lập gia đình được một năm rưỡi, chưa có con. Sau cưới vài tháng tôi và vợ quyết định vay 800 triệu mua một căn hộ chung cư cũ và góp 20 năm. Hiện tại thu nhập hàng tháng của 2 vợ chồng đủ để sống hàng ngày và trả nợ. Tôi làm tại một công ty tư nhân, vợ làm ngân hàng liên doanh. Chúng tôi dự định có con năm nay vì nội ngoại đều mong.

  Quay lại chuyện của mẹ tôi, khoảng một tháng gần đây mẹ bỗng nhiên bị bệnh tim, đi khám uống thuốc không khỏi, bây giờ tôi mới biết đó là tâm bệnh do các khoản nợ lớn bên ngoài gây ra, bố tôi chưa biết gì. Mẹ thú nhận do mấy năm nay nghĩ ra cách làm trung gian cho người ta vay tiền góp từ nguồn tiền của người khác, con nợ quỵt nợ chạy mất, mẹ tôi phải gánh các khoản này và mượn đầu này đắp đầu kia nên lãi chồng lãi. Còn một chuyện động trời nữa là giấy tờ nhà mẹ tôi đã lén bố cầm ngân hàng lấy 200 triệu nay cũng tan biến hết (tôi vẫn không hiểu tại sao có thể cầm ngân hàng được khi không có chữ ký của bố). Tiền đền bù một miếng đất cũng đội nón ra đi mà bố vẫn tin là bà đem cho bạn mượn. Tổng nợ đã hơn 600 triệu.

  Các đây khoảng 20 năm mẹ cũng bị người ta giật hơn 100 cây vàng vì làm chủ hụi. Đây thật sự là số tiền lớn vì lương bố chỉ có 7 triệu và mẹ lãnh lương hưu 5 triệu. Mẹ cứ gọi điện khóc lóc liên tục đòi tự tử và nói tôi đi mượn tiền cho bà trả nợ gấp, sợ chủ nợ đến đòi mất danh tiếng, hứa hẹn sẽ trả lại đúng hẹn. Tiền tôi có thể đi chạy vay mượn được, nhưng thật sự mẹ không có phương án nào để trả nợ. Tôi sợ khoản nợ đó cộng với 800 triệu vay ngân hàng hiện nay sẽ vượt quá khả năng của mình và gánh nặng nợ nần này bắt vợ tôi gánh chung là không công bằng với cô ấy.

  Mẹ tôi thật sự là một người phụ nữ năng động, giỏi và rất yêu thương chồng con, nhưng tới nay tôi vẫn không hiểu được sao bà có thể mắc nợ lớn đến thế, vì thật sự với mức thu nhập của bố mẹ là khá cao ở quê rồi (trước lúc về hưu lương mẹ tôi hơn 10 triệu) và hoàn toàn có thể lo được cuộc sống không cần vay thêm. Tôi không biết với tin này bố sẽ như thế nào nữa, đang nghĩ sẽ khoanh vùng và tái cơ cấu nợ của mẹ nhưng chưa có phương án trả nợ. Hiện tại tôi rối lắm, mong các anh chị có thể tư vấn thêm cho tôi.

  Khoa

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/soc-nang-khi-me-ruot-bao-dang-no-rat-nhieu-3417597.html

  Bài viết liên quan

 • Ngột ngạt vì mẹ luôn khuyên con trai bỏ vợ

  Mẹ luôn nói với tôi: "Mẹ chỉ có một, còn không có vợ này thì lấy vợ khác. Từ sau mà dám bênh vợ thì mẹ từ mặt, đừng có bất hiếu".

 • Lý trí chẳng thế thắng nổi nhục dục

  Tôi 34 tuổi, sinh ra và lớn lên trong gia đình khá giả, làm kinh doanh, đã có khoảng thời gian đi du học Anh. Trước khi làm riêng tôi có đi làm văn phòng một thời gian để trải nghiệm và thấy sợ nhữ...

 • Nỗi thiệt thòi của một người con gái lấy chồng xa

  Lấy chồng xa, mỗi lần về quê thấy tóc mẹ hoa râm nhiều hơn lần về trước mà tôi chạnh lòng. Mẹ tôi cũng ngoài 70 rồi, lại có nhiều bệnh. Tôi chỉ sợ một ngày nào đó, mẹ ngã xuống mà tôi không về kịp nhìn mặt mẹ lần cuối thì…

 • Phụ nữ hiện đại không có khái niệm `ở nhà ăn bám`

  Phụ nữ bây giờ bình đẳng với đàn ông rồi. Các chị đừng ở nhà mà thui chột bản thân đi. Mình nên đi làm cho năng động, hiểu biết hơn và đặc biệt là sẽ làm cho bản thân tự tin khi đứng trước người đàn ông của mình.