“Vì nhà em khá giả nên anh phải đi quà Tết xịn nhé!”

 • “Vì nhà em khá giả nên anh phải đi quà Tết xịn nhé!”

  Thấy tôi gặng hỏi mãi, em bảo: Vì nhà em khá giả nên bố mẹ không thích mua sắm nhiều đồ vớ vẩn. Anh mua ít nhưng phải đi quà Tết xịn nhé. Nhớ là đừng để em bị mất mặt với cả nhà đấy.

 • Chào các bạn!

  Khi đọc bài tâm sự: “Mỗi lần về quê chồng, nghĩ tới nhà vệ sinh là mình phát khiếp” của bạn Hạnh làm cho tôi nhớ tới chuyện đi Tết nhà bạn gái tôi đang gặp phải. Thật sự, vừa mới mấy ngày trước tôi còn đang hồ hởi mua quà Tết để đi Tết nhà bạn gái. Nhưng câu nói của em hôm qua khiến tôi cũng đang giật mình và muốn xem lại mối quan hệ của chúng tôi.

  Trước đây và cho tới hiện nay, gia cảnh nhà tôi thuộc diện khá khó khăn. Từ nhỏ, nhà tôi có 3 anh em. Anh trai tôi đã lấy vợ, tôi là con thứ 2 trong gia đình. Dưới tôi còn 1 em gái đang học đại học. Nhà tôi ở một huyện nhỏ, quanh năm chỉ làm ruộng nên kinh tế cũng không dư dả. Từ khi mẹ tôi mất cách đây 4-5 năm, bố tôi trở thành người nghiện rượu.

  Từ trước đến nay, biết gia cảnh nhà mình nên tôi luôn tập trung học tập chứ không nghĩ đến chuyện yêu đương. Tôi cũng tự ti khi thấy nhiều cô gái chỉ nhăm nhe quen con trai giàu có. Chứ đàn ông vừa bình thường, lại chẳng có tài và nhà nghèo như tôi thì lấy đâu ra con gái theo hoặc yêu chứ.

  “Vì nhà em khá giả nên anh phải đi quà Tết xịn nhé!”

  Tôi cũng dần trở nên quý mến và yêu em. Bởi vì em là cô gái khá hiền lành, ngoan ngoãn và biết cách cư xử (Ảnh minh họa)

  Suốt 4 năm đại học vừa học vừa làm, sau ngày ra trường tôi cũng tìm được một công việc tốt và ổn định tại một công ty quy mô vừa. Có thu nhập khá, ngoài gửi tiền về cho bố chi tiêu cho em gái đi học và sửa sang lại nhà cửa, cuộc sống của tôi cũng không còn túng thiếu nhiều nữa.

  Cách đây 1 năm, qua bạn bè tôi quen em. Em là một cô gái có ngoại hình dưới mức trung bình. Ban đầu tôi không để ý đến em lắm. Thứ nhất em không có gì nổi bật cho tôi chú ý. Thứ hai, tôi cũng chưa xác định yêu đương gì. Thứ ba, nghe bạn bè nói, nhà cô ấy thuộc diện rất khá giả, bố mẹ em đêu buôn bán và làm ăn lớn nên tôi “loại” luôn từ vòng đầu.

  Nhưng ngay từ khi gặp tôi, chẳng hiểu em bị tôi thu hút gì mà cứ luôn tìm cách tiếp cận tôi. Qua chuyện trò, chúng tôi hiểu nhau hơn. Tôi cũng dần trở nên quý mến và yêu em. Bởi vì em là cô gái khá hiền lành, ngoan ngoãn và biết cách cư xử.

  Mới đây, em còn nói muốn tôi tính chuyện kết hôn. Tôi cũng đồng ý vì em năm nay cũng đã 26 tuổi, tôi 28 tuổi rồi. Từ khi dự định làm đám cưới, cũng là lúc tôi phải đối mặt với những lời xì xào. Ai cũng nói tôi đến với em vì nhà em giàu. Rằng tôi may mắn khi lấy được một cô gái như vậy.

  Mấy hôm trước, em còn nói chuyện với tôi, 2 chúng tôi kết hôn, bố mẹ em sẽ cho em hồi môn là một căn chung cư gần thành phố. Ông bà cũng cho em thêm 1 tỷ để vợ chồng làm vốn mà kinh doanh. Hiện tại em đang làm kế toán kiêm bán hàng quần áo online. Nghe em nói vậy, tôi cũng chỉ biết thế. Bởi nói thực dù nghèo nhưng tôi cũng chưa bao giờ nghĩ chuyện “vơ vét” hay lợi dụng em. Tôi luôn muốn đi trên đôi chân của mình.

  Vì dự định cưới xin vào tháng 8 này nên năm nay Tết này tôi sẽ phải chính thức đi Tết nhà em như một thành viên trong gia đình. Do chỉ còn 2 hôm nữa là công ty nghỉ Tết nên tôi nghĩ mình nên đi Tết sớm nhà em ở trên này để khi được nghỉ là về quê ăn Tết với bố luôn.

  Hôm qua, trước khi mua đồ biếu Tết nhà em, tôi có gọi điện hỏi và nhờ em tư vấn qua về quà Tết. Ban đầu em bảo tôi mua gì thì mua, miễn sao cho tươm tất và sang trọng là được. Sau thấy tôi gặng hỏi mãi, em bảo: "Vì nhà em khá giả nên bố mẹ không thích mua sắm nhiều đồ vớ vẩn. Anh mua ít nhưng phải đi quà Tết xịn nhé. Nhớ là đừng để em bị mất mặt với cả nhà đấy". Đặc biệt em còn dặn tôi luôn: "Tết xong lên, anh cũng nhớ chuẩn bị phong bao lì xì dày dày nha!".

  Thật sự khi nghe em thẳng thắn nói vậy, tôi thấy sao cách nghĩ của em và tôi lại khác xa nhau thế. Quà Tết cần nhất là tấm lòng, cần gì quà bình dân hay quà xịn đâu. Chưa gì em đã phải rào trước như vậy phải chăng có ngụ ý. Chắc em sợ tôi mua những quà chẳng ưng mắt hoặc rẻ tiền đến nhà nên sợ bị làm “ê mặt” em ư?

  “Vì nhà em khá giả nên anh phải đi quà Tết xịn nhé!”

  "Vì nhà em khá giả nên bố mẹ không thích mua sắm nhiều đồ vớ vẩn. Anh mua ít nhưng phải đi quà Tết xịn nhé" (Ảnh minh họa)

  Cả tối nay tôi cứ suy nghĩ mãi về những gì em nói với tôi. Có lẽ hoàn cảnh quá khác biệt nhau nên tôi và em có cách nghĩ khác nhau chăng? Tôi đang tính sẽ không làm như em gợi ý mà sẽ mua quà thật bình dân tới nhà em xem sao. Tôi muốn xem bố mẹ em và em phản ứng như thế nào, sau đó mới tính tiếp. Tôi dự định như vậy có được không mọi người?

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/vi-nha-em-kha-gia-nen-anh-phai-di-qua-tet-xin-nhe-6010.chn

  Bài viết liên quan

 • Con gái ngày nay không thực dụng, chúng tôi chỉ thực tế!

  Khi quen ai, tôi ngồi suy nghĩ 1 đống thứ khác như: Gia đình anh ta thế nào? Anh ta có nhà riêng không? Tương lai anh ta kiếm tiền được bao nhiêu? Rồi, các bạn la tôi thực dụng phải không? Nhưng cho tôi biện hộ tí nhé!

 • Ức chế với những câu chửi đổng tục tĩu của bố chồng

  Em thật sự cảm thấy rất ức chế với những câu tục tĩu của bố chồng. Khi em góp ý với chồng để anh ấy góp ý cho bố thì bố em chửi: "Cút mẹ chúng mày đi, nhà này là nhà của tao".

 • Vết rạn và thịt thừa!

  Ngày ấy, anh và cô yêu nhau tuy chớp nhoáng nhưng nồng nàn và chân thật. Họ gặp nhau một cách tình cờ, yêu nhau một cách chớp nhoáng và quyết định cưới nhau một thời gian cực ngắn sau đó. Đã từng c...

 • Ngột ngạt vì mẹ luôn khuyên con trai bỏ vợ

  Mẹ luôn nói với tôi: "Mẹ chỉ có một, còn không có vợ này thì lấy vợ khác. Từ sau mà dám bênh vợ thì mẹ từ mặt, đừng có bất hiếu".