`Vợ thời bây giờ là đám chết dẫm`

 • `Vợ thời bây giờ là đám chết dẫm`

  Từ vợ suy ra, tôi thấy những bà vợ bây giờ đều cùng một giuộc và đều là đám chết dẫm. Ngoài mặt thì tỏ vẻ tử tế, đáng thương nhưng về nhà thì như con cáo già, tinh tướng, lên mặt với chồng con. Bảo sao nhiều lúc bị “tẩn” cho cũng phải và đáng lắm.

 • Chào bạn Ngân Lê với tâm sự: “Tao ngu quá nên mới lấy mày”!

  Đọc bài của bạn và đọc hơn 100 comment của bạn đọc nhiệt tình tư vấn cho bạn mà tôi không khỏi buồn cười. Đúng là ở trên mạng ảo có khác nên các bạn đọc anh hùng bàn phím, chém gió thoải mái thật.

  Tôi càng thấy nực cười hơn khi có một số “người hùng rơm” nào đó còn có ý đi dằn mặt người chồng vũ phu kia hộ chị Ngân Lê. Chả biết ngoài đời các chàng ấy tốt đến đâu, nhiệt tình đến đâu, nhưng cứ nghe giọng điệu “nhiệt tình thái quá” ấy là tôi không nhịn được cười.

  Rồi tôi càng ngán ngẩm hơn khi nhiều bạn đọc mới chỉ đọc qua tâm sự của tác giả đã tự tiện dám kết luận rằng cuộc sống của Ngân Lê chẳng khác gì địa ngục. Nào là chị ấy nuôi con trong tiếng chửi rủa, trong những cú song phi đấm đá không thương tiếc của người chồng vũ phu. Nào là các chị khuyên tác giả không nên nhẫn nhục chịu đựng để con có cha mà hãy nghĩ con cần có một cuộc sống khác.

  Cá nhân tôi là một người đàn ông và cũng đang làm chồng, làm cha, đọc những điều này sao tôi thấy các chị em nóng vội và phiến diện quá. Không biết vì lý do gì, nhưng tôi cứ thấy hoài nghi về những chuyện Ngân Lê kể vì mọi chuyện đều phải "có lửa mới có khói". Tôi dám chắc, trong sự vụ này, Ngân Lê cũng có nhiều phần lỗi và có bộ mặt đáng sợ chẳng kém như người chồng mà Ngân Lê đang “căm”, đang “hận” đâu.

  `Vợ thời bây giờ là đám chết dẫm`

  Không biết vì lý do gì, nhưng tôi cứ thấy hoài nghi về những chuyện Ngân Lê kể (Ảnh minh họa)

  Tôi nói có sách mách có chứng hẳn hoi và bằng chứng rõ như ban ngày nhất chính là vợ tôi. Vợ tôi cũng là một người vợ rất ghê gớm với chồng con. Tuy thế, bên ngoài em luôn tỏ vẻ là người vợ biết điều, chăm lo hết lòng cho chồng con. Vì bên ngoài “lừa tình” như thế nên thành ra nhiều người cứ hiểu lầm. Họ cứ nghĩ tôi tồi tệ với vợ. Nhưng thực ra thì ngược lại, chỉ có vợ tồi tàn và ghê gớm với tôi.

  Hàng ngày, vợ tôi nói nhiều như một cái loa phát thanh khiến lúc nào tôi cũng đinh tai nhức óc. Vợ tôi nói nhiều đến nỗi, cứ nhìn thấy chồng đi làm về là em nói liên miệng. Mà nào có chuyện gì đâu, toàn chuyện con ăn, con ị hôm nay thế nào. Đến chuyện em ra chợ mua được con cá chép hôm nay giá rẻ ra sao?

  Có những khi tôi ngán ngẩm không buồn đáp lời thì vợ lại tru tréo lên bảo coi thường, thờ ơ với vợ. Hoặc có lúc đi ngủ rồi mà tôi vẫn còn bị vợ dựng dậy để nói tiếp vài câu chuyện tầm phào.

  Vì vợ tôi đang ở nhà sau sinh nên lại sinh ra càng nhiều tật xấu. Chả biết vợ tôi học được mấy chiêu theo dõi, kiểm tra chồng từ ai, giờ lại muốn áp dụng vào chồng khiến tôi thấy ngột ngạt.

  Khó chịu nhất là mỗi lần tôi ra ngoài liên hoan hay bù khú với bạn, về đến nhà là vợ “đánh hơi” quần áo của chồng xem có mùi lạ. Hoặc tôi vừa đặt điện thoại xuống là em lại “ôm dịt” lấy. Cứ thế em lùng sục, phân tích, tra hỏi từng tin nhắn lạ. Khi không có tin nhắn hay cuộc gọi nào khả nghi, em lại bảo tôi xóa?!

  Những bực bội với vợ tôi chưa dừng lại ở đó. Nhà tôi nào phải thiếu tiền cho em chi tiêu hàng ngày đâu thế nhưng vợ lúc nào cũng đòi quản lý thu nhập của tôi từ A-Z, từ khoản chính đến khoản phụ. Mà tôi cũng chẳng biết bằng cách nào vợ tôi lại nắm được chi tiết lương, thưởng và các khoản phụ cấp của tôi. Tháng nào cứ bất di bất dịch, em chỉ cho tôi 700 ngàn tiêu vặt, ăn trưa. Nếu tháng nào phát sinh thêm, tôi phải “van nài” em đến khổ.

  Rồi chuyện bạo lực ở gia đình tôi cũng là vấn đề đáng bàn. Là thằng đàn ông, tôi chẳng hề có ý đánh hay dạy vợ bằng những cú đấm, đá. Song nói thực với các bạn, nhiều khi vợ làm tôi ức chế đến tận cổ nên tôi cũng không kìm được mà động chân động tay với em.

  Những lúc vợ chồng xô xát, tôi chẳng thấy vợ có khái niệm “lạt mềm buộc chặt” hoặc “nhịn” như nhiều phụ nữ khác gì cả. Tôi nói 1 thì vợ tôi lèo nhèo 10. Tôi mới tức mình đập vỡ cái bát thì vợ tôi đã tranh thủ đập vỡ cả cái ti vi. Tôi không hiểu vợ tôi là thể loại đàn bà gì nữa?

  `Vợ thời bây giờ là đám chết dẫm`

  Nói chung, từ vợ mà suy ra, tôi thấy những bà vợ bây giờ đều cùng một giuộc và đều là đám chết dẫm. Ngoài mặt thì tỏ vẻ tử tế, đáng thương nhưng về nhà họ như con cáo già, tinh tướng, lên mặt với chồng (Ảnh minh họa)

  Lại còn chuyện đối nội đối ngoại giữa 2 nhà nữa. Trước mặt tôi thì em cứ tỏ vẻ đối đãi với bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ công bằng. Nhưng thật ra tôi biết từ lâu, đằng sau chồng, em vẫn ngấm ngầm biếu thêm bố mẹ đẻ nhiều hơn hẳn. Có chuyện gì vợ cũng thiên vị bên ngoại hơn hẳn. Trong khi bố mẹ tôi khổ nỗi có bao giờ đối xử quá quắt với con dâu chứ.

  Tôi chỉ kể ra đây vài điểm về vợ tôi không mọi người lại bảo đàn ông mà lên diễn đàn phụ nữ kể xấu vợ. Ở nhà, xấu xa với chồng là thế nhưng khi ra bên ngoài em hoàn toàn khác hẳn. Ai cũng khen em là người phụ nữ hòa nhã, xinh xắn, khéo léo và biết đối nhân xử thế.

  Nói chung, từ vợ mà suy ra, tôi thấy những bà vợ bây giờ đều cùng một giuộc và đều là đám chết dẫm. Ngoài mặt thì tỏ vẻ tử tế, đáng thương nhưng về nhà họ như con cáo già, tinh tướng, lên mặt với chồng con. Bảo sao nhiều lúc bị chồng không kiềm chế được cơn tức giận, “tẩn” cho cũng phải và đáng lắm.

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/vo-thoi-bay-gio-la-dam-chet-dam-5490.chn

  Bài viết liên quan

 • Nghịch cảnh tréo ngoe khi tôi không biết chọn ai trong hai người đàn ông

  Tôi đang gặp phải nghịch cảnh tréo ngoe vì đứng giữa hai sự lựa chọn khó khăn, liệu rằng người nào sẽ đem mái ấm gia đình đến cho tôi và con?

 • Bí ẩn đằng sau vụ thôn tính Megastar

  Thông tin về thương vụ “đổi chủ” của hệ thống rạp chiếu Megastar với trị giá lên tới nhiều chục triệu đô la giữa CJ - CGV và EMP đã “hâm nóng” rất nhiều trang báo thời gian qua.Nhưng không nhiều ng...

 • Người thuê chung nhà

  Em lập gia đình gần ba năm, có bé gái một tuổi. Vợ chồng em ở nhà thuê, tới tháng chồng em đưa ít tiền, trả tiền nhà xong thì không đủ tiền mua sữa cho con. Anh nói, còn phải giúp đỡ gia đình.  Em ...

 • Quá khứ về đôi dép tổ ong chưa được “khui” ra của vợ tôi

  Ngày vợ tôi về nhà chồng, trong vali của em ngoài nhiều trang phục còn có mặt của một đôi dép tổ ong đã cũ. Đôi dép ấy được vợ tôi để trong một chiếc hộp gỗ và coi như báu vật.