10 năm hoàn thiện bản thân của một người vợ đảm

 • 10 năm hoàn thiện bản thân của một người vợ đảm

  Tôi là một người vợ đảm, mẹ hiền theo đúng nghĩa của nó. Đó là trái ngọt được kết tinh suốt 10 năm đơm hoa, kết nụ. Bên sự đồng hành đầy cảm thông và tri ân của chồng tôi.

 • Tranh thủ phút nghỉ ngơi hiếm có giữa những ngày giáp Tết, tôi quyết viết những lời tri ân của mình gửi tới anh Hoàng Minh. Người đang “Ngán ngẩm vì vợ vụng thối vụng nát không biết lo toan ngày Tết”

  Kính thưa anh Hoàng Minh và tất cả các độc giả! Tôi xin mạo muội đưa ra một số quan điểm cá nhân của mình như sau:

  Thứ nhất, các đấng ông chồng đặt chỉ tiêu vào vợ cao quá đấy ạ. Trong khi thử nhìn lại bản thân mình đi, các anh đã giỏi giang hơn người chưa? Đã kiếm được tiền bộn túi chưa? Và đã làm cho vợ được ngước đầu lên khi sánh vai cùng chưa? Thế mà luôn muốn vợ phải đẹp, phải đảm, phải thế này thế khác.

  Thứ hai, các cụ ta vẫn nói “nhân vô thập toàn”. Con người ta chẳng ai hoàn hảo cả. Điểm đẹp, điểm tốt của vợ, các anh em “ém” kỹ thế. Sợ “show” vợ mình đẹp ra thì thằng khác nó nhòm ngó mất à? Hay vì lý do gì mà cứ đào xới vài chuyện chưa đảm của vợ?

  10 năm hoàn thiện bản thân của một người vợ đảm

  Tôi là một người vợ đảm, mẹ hiền theo đúng nghĩa của nó. Đó là trái ngọt được kết tinh suốt 10 năm đơm hoa, kết nụ. Bên sự đồng hành đầy cảm thông và tri ân của chồng tôi (Ảnh minh họa)

  Tôi chẳng muốn đi vào chi tiết câu chuyện dưa cà nhà anh Hoàng Minh làm gì. Bởi càng nói ra thì đàn ông lại càng bị xếp vào hàng nhỏ nhen, ích kỷ thôi - “Đức tính” khó coi mà đàn ông đã luôn chụp mũ lên đầu người vợ bấy lâu nay.

  Tôi chỉ muốn Hoàng Minh và tất cả các đấng mày râu một phút nhìn lại chính bản thân mình, trước khi đem ống kính soi mói sang soi vợ. Bởi với mỗi góc nhìn khác nhau, các anh sẽ thấy vợ khác đấy. Chỉ bằng tình yêu, tình thương mới giúp biến chuyển tận gốc một người vợ. Chứ không phải “vạch áo cho người xem lưng” là hay ho đâu các anh nhé.

  Tôi là một người vợ đảm, mẹ hiền theo đúng nghĩa của nó. Đó là trái ngọt được kết tinh suốt 10 năm đơm hoa, kết nụ. Bên sự đồng hành đầy cảm thông và tri ân của chồng tôi.

  Thuở “chân ướt chân ráo” về nhà chồng, tôi cũng “đá thúng đụng nia” lắm. Không phải bản tính của tôi vốn vụng về. Mà đơn giản, tôi còn nhiều thứ để phấn đấu tức thời hơn là làm gái đảm.

  Tôi lấy được tấm bằng thạc sĩ trước lúc “xuất giá tòng phu”, công việc của tôi cứ thăng đều đều. Tất nhiên, không có chuyện “ngồi chơi xơi nước” mà có được vinh quang nhé. Tôi phải lao động hết mình, phải vận dụng tối đa trí óc để khiến cho mọi việc tôi nhúng tay vào đều đạt mức trên giỏi.

  Sau khi cưới, tôi bắt đầu với mức zezo việc bếp núc. Tôi mà chặt gà y rằng miếng to miếng vụn và răng cưa khắp miếng. Tôi mà hầm bò, không rai không cháy mới lạ. Mặc dù, tôi đã cố gắng dành thời gian "ngâm cứu" cách nấu nướng trên sách và cách trang mạng.

  Được cái chồng tôi là người dễ ăn và ưa tếu. Vợ nấu canh mặn, chồng bảo, tối nay có cơ hội đi uống trà đá để dịu họng. Vợ nấu cơm nhão, chồng cười, nhà mình chẳng bao giờ lo đau dạ dày…

  Chồng khiến cho mọi món nấu hỏng của vợ thành câu chuyện cười trong bữa cơm. Nhiều lúc, tôi còn cảm thấy ngái ngại cho những vụng về của mình. Vậy mà chồng tôi chưa từng một lời trách vợ.

  Được cái, vợ chồng tôi ở riêng nên không phải chịu sức ép từ bố mẹ chồng. Thỉnh thoảng mẹ chồng tôi qua thăm cháu. Tôi năng mua đồ ăn sẵn ở các quán ngon để mẹ chồng được vừa miệng. Coi như “cơm sôi bớt lửa” cho gia đình êm ấm.

  Muốn cho hai con không phải trải nghiệm món ăn dở tệ của mẹ nấu, chồng tôi còn đích thân làm món thịt rang bơ, cá rán dành riêng cho con. Chồng bảo: “Đợi hai con lớn lên là cùng lúc mẹ lên chức bếp trưởng rồi”.

  10 năm hoàn thiện bản thân của một người vợ đảm

  Rồi ngày tôi nấu ngon cũng đến, sau hàng vạn bữa ăn nấu hỏng. Lúc con tôi vào học lớp 1, tôi đã nấu ngon được món ăn thường ngày lẫn nhiều món nhậu đãi chồng và mấy ông bạn vàng của chồng (Ảnh minh họa)

  Rồi ngày tôi nấu ngon cũng đến, sau hàng vạn bữa ăn nấu hỏng. Lúc con tôi vào học lớp 1, tôi đã nấu ngon được món ăn thường ngày lẫn nhiều món nhậu đãi chồng và mấy ông bạn vàng của chồng. Thậm chí, nhiều lúc nhà ai có công to việc lớn gì, tôi có thể nhanh nhảu xắn tay vào bếp.

  Tôi muốn kể câu chuyện của mình không phải để khoe khoang hay lên mặt gì. Tôi chỉ muốn động viên các chị em: Chẳng ai sinh ra đã đảm, sau vài năm kiên trì với các món ăn hỏng sẽ đúc kết được món ngon thôi.

  Tôi cũng xin gửi lời tới cánh mày râu: Những người chồng sẽ có người vợ vừa giỏi việc nước vừa đảm việc nhà, nếu bạn biết động viên, sẻ chia với cô ấy.

  Chúc cả nhà có cái Tết vui vẻ, sum vầy, ấm áp!


  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/10-nam-hoan-thien-ban-than-cua-mot-nguoi-vo-dam-5552.chn

  Bài viết liên quan

 • Người thuê chung nhà

  Em lập gia đình gần ba năm, có bé gái một tuổi. Vợ chồng em ở nhà thuê, tới tháng chồng em đưa ít tiền, trả tiền nhà xong thì không đủ tiền mua sữa cho con. Anh nói, còn phải giúp đỡ gia đình.  Em ...

 • Quá khứ về đôi dép tổ ong chưa được “khui” ra của vợ tôi

  Ngày vợ tôi về nhà chồng, trong vali của em ngoài nhiều trang phục còn có mặt của một đôi dép tổ ong đã cũ. Đôi dép ấy được vợ tôi để trong một chiếc hộp gỗ và coi như báu vật.

 • Đàn ông đừng trách phụ nữ cả nghĩ hay lo, hãy trách bản thân không bao giờ chịu lớn

  Nỗi lo sợ lâu nay thành sự thật, hai chân tôi quỵ xuống, đầu óc quay cuồng, chỉ nghe thấy tiếng tim mình đập to như trống gõ.

 • “Cậu à, tớ thích cậu nhé?”

  Kể từ khi tớ nhận thức sự quan trọng của vẻ bề ngoài, chưa một lần tớ thấy tự tin mỗi lần đứng trước người khác.Tớ luôn mặc cảm về chiều cao chưa đầy mét rưỡi của mình. Tớ lúc nào cũng thấy gương m...