Cách sống của một gái quê khiến gái Hà Nội nhìn vào học hỏi

 • Cách sống của một gái quê khiến gái Hà Nội nhìn vào học hỏi

  Các bạn gái quê ạ, dù chúng ta là gái quê đi chăng nữa thì cũng hãy sống để cho gái Hà Nội nhìn vào học hỏi nhé. Tiền "bòn rút", "đào mỏ" của người khác ý mà, các cụ nói "của thiên trả địa" rồi cũng có ngày "mất cả chì lẫn chài" đấy.

 • Xin gửi đến anh Thái, tác giả bài viết "Nếu không vì cái mác Hà Nội, em có thèm vào"!

  Anh đã kết hôn và đang có một cuộc sống gia đình đầy thỏa mãn. Chắc hẳn anh cũng đã có cái tuổi đủ cứng cáp rồi chứ nhỉ. Nhưng nghe anh viết bài này, tôi thấy anh thật quá "phiến diện" và còn chưa cứng.

  Anh Thái thân mến!

  Tôi là một cô "gái quê" nhưng tôi không động lòng khi anh viết về "gái quê" như thế. Tôi thấy anh có cái nhìn thật phiến diện và ấu trĩ. Thực tế, tôi thấy anh vì bị ăn quả đắng một lần nên ôm hận. Có chăng trong lòng anh vẫn còn có tình cảm với kẻ lừa đảo kia nên mới "càng yêu thì càng hận" như vậy.

  Cách sống của một gái quê khiến gái Hà Nội nhìn vào học hỏi
  Tôi đã từng từ chối thẳng thừng 2 anh Hà Nội xịn 

  Xin thưa với anh, đời không phải toàn người tốt nhưng cũng không phải toàn người xấu. Số người tốt nhiều và số người xấu cũng chẳng ít. Những người xấu đó chia đều ra cho cả người thành phố và người "nhà quê" đấy ạ. 

  Anh đừng nghĩ người thành phố ai cũng tốt, gái thành phố ai cũng ngoan. Nếu nghĩ vậy thì anh nhầm đấy ạ. Gái Hà Nội có nhiều cô đúng thật rất ngoan ngoãn và biết điều. Nhưng cũng lại cực kỳ nhiều em "sống là để moi tiền". 

  Tôi biết không ít trường hợp gái "Hà Nội xịn" nhà anh chỉ tiền mới yêu, nhiều tiền hơn là sẵn sàng bỏ luôn người yêu cũ để yêu người mới. Tôi không quy chụp họ là đại diện của các cô giá Hà Nội, tôi chỉ đánh giá họ là loại đàn bà thiếu nhân cách mà thôi. Gái quê cũng thế, có những người thiếu nhân cách nên chỉ đi lừa đàn ông.

  Nhưng anh ạ, các cụ có câu "tiên trách kỷ hậu trách nhân". Hãy trách bản thân anh không đủ khôn ngoan và tỉnh táo, không có cái nhìn người đúng để người ta lừa gạt cho rồi mới ngồi đấy mà trách móc nọ kia.

  Tôi cũng xin thưa với anh, không phải gái quê nào cũng hám cái mác "zai Hà Nội xịn" nhà anh đâu. Tôi không hám, tôi có thể thắng thắn mà nói thế. 

  Tôi đã từng từ chối thẳng thừng 2 anh Hà Nội xịn và yêu một anh cùng quê vẫn còn chưa tốt nghiệp đại học. Chỉ đơn giản là vì tôi không có cảm xúc yêu đương với những người kia nhưng lại rất có tình cảm với anh chàng cùng quê của tôi.

  Tôi khác, có lẽ sẽ có người nói tôi sĩ diện nọ kia nhưng không phải thế. Nếu không phải là người tôi chọn, tôi có tình cảm thì dù anh có là đại gia tôi cũng xin chối từ. 

  Cách sống của một gái quê khiến gái Hà Nội nhìn vào học hỏi
  Dù chúng ta là gái quê đi chăng nữa thì cũng hãy sống để cho gái Hà Nội nhìn vào học hỏi nhé

  Và anh ạ, anh cũng đừng nên nghĩ rằng chỉ trai Hà Nội mới có nhà có cửa. Thẳng thắn mà nói, nhà cửa là của bố mẹ các anh chứ đâu phải của anh. 

  Tôi sẽ rất nể anh nếu như nhà anh gốc Hà Nội nhưng anh tự lập mua được nhà riêng cho mình. Nhưng tôi còn nể hơn những anh chàng ngoại tỉnh tự mình làm và tự mua được nhà cửa, xe cộ cho bản thân ở Hà Nội. Đó mới thực sự là những người có ý chí và giỏi. Anh thử hỏi ông chủ của anh xem "quê ông ở đâu?" rồi hãy chê bai nhé.

  Các bạn gái quê ạ, dù chúng ta là gái quê đi chăng nữa thì cũng hãy sống để cho gái Hà Nội nhìn vào học hỏi nhé. Tiền "bòn rút", "đào mỏ" của người khác ý mà, các cụ nói "của thiên trả địa" rồi cũng có ngày "mất cả chì lẫn chài" đấy.

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/cach-song-cua-mot-gai-que-khien-gai-ha-noi-nhin-vao-hoc-hoi-4849.chn

  Bài viết liên quan

 • Bí mật được phanh phui từ căn phòng cửa luôn khóa ở nhà chồng

  Nhà chồng tôi là căn nhà 4 tầng rộng rãi nhưng có một phòng ở tầng 3 cửa luôn khóa. Tôi rất ngạc nhiên và nhiều lần hỏi mẹ chồng căn phòng ấy có chứa gì bên trong nhưng bà không nói.

 • Mẹ chồng tôi giấu 100 cây vàng dưới gốc cây hơn 30 năm

  Khi vợ chồng tôi đào lên mới giật mình, kiểm đi kiểm lại phát hiện túi vàng của mẹ chồng lên tới 100 cây. Trong đó có cả loại nhẫn vàng 1 chỉ ngày xưa và cả cây vàng miếng.

 • Chặng đường gian nan tìm bố cho con của tôi

  Ngay khi tôi tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp, cuối cùng tôi đã tìm bố cho con được rồi thì lại xuất hiện chuyện không như ý khiến tôi khó nghĩ.

 • Việc của ai

  Một đôi vợ chồng nông dân bàn : - Vợ : Này ông con bé tư ở đằng xóm nó sinh rồi - Chồng : Đó là việc của nó - Vợ : Nhưng nó bảo đó là con ông - Chồng : Đó là việc của tôi - Vợ : Bây giờ tôi phải&he...