Chặng đường gian nan tìm bố cho con của tôi

 • Chặng đường gian nan tìm bố cho con của tôi

  Ngay khi tôi tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp, cuối cùng tôi đã tìm bố cho con được rồi thì lại xuất hiện chuyện không như ý khiến tôi khó nghĩ.

 • Tôi năm nay 29 tuổi, là một bà mẹ đơn thân với cô con gái lên 3 tuổi.

  Cách đây 4 năm, tôi yêu một người đàn ông bằng tuổi. Cứ tưởng yêu đương nghiêm túc rồi sẽ kết hôn, nhà người yêu cũng về thăm mấy lần rồi. Nào ngờ, sau khi rủ tôi sống chung được một tháng, anh ta bị vỡ nợ nên trốn biệt, bỏ lại tôi với cái thai trong bụng. Trước khi trốn, anh ta còn để lại cho tôi mảnh giấy ghi vài dòng xin lỗi, rằng mình bất đắc dĩ mới phải biệt xứ như vậy. Khi đó tôi đã tự sỉ vả mình rất nhiều vì tội ngây thơ, cả tin để bị lừa đau đớn như thế. 

  Sau đó là những ngày tôi mang thai, rồi sinh con trong sự ê chề và tủi hổ vì phận không chồng mà chửa. Những ngày đó quả là khó khăn đối với một cô gái trẻ như tôi. Nhưng nhờ có sự giúp đỡ của vài người bạn thân mà tôi đã vượt qua. 

  Khi con một tuổi, tôi gửi con đi nhà trẻ và bắt đầu quay trở lại với công việc. Dần dà, công việc ổn định, cuộc sống của hai mẹ con cũng tốt hơn rất nhiều thì tôi lại lo việc tìm bố cho con. Tôi muốn tìm bố cho con vì tôi muốn con phát triển cân bằng, biết đến vai trò của người bố trong gia đình. Tôi hiểu một đứa trẻ lớn lên mà thiếu tình thương của bố thì rất khổ, nhưng cả tin và sai lầm một lần rồi, lần này tôi càng thận trọng hơn.

  Đối tượng đến với tôi rất nhiều, họ biết tôi là mẹ đơn thân và đều thề hứa sẽ đối xử tốt với con gái tôi như con đẻ. Trong đó có 2 chàng trai tôi có ấn tượng rất tốt.

  Chặng đường gian nan tìm bố cho con của tôi

  Công việc ổn định, cuộc sống của hai mẹ con cũng tốt hơn rất nhiều thì tôi lại lo việc tìm bố cho con. (Ảnh minh họa)

  Anh chàng đầu tiên là trưởng phòng marketing của một công ty địa ốc, thu nhập rất cao nhưng lại rất bận và thường xuyên đi tiếp khách tới đêm. Anh ta tốt bụng, nói chuyện rất có duyên, hào hiệp và phóng khoáng. Tôi quen anh ta được một tháng thì vội chia tay vì nghĩ tới cảnh sẽ phải chờ đợi mỏi mòn vì những lần rượu chè khách khứa của anh ta. 

  Đặc biệt là trong một lần tôi đột xuất tới kiểm tra căn phòng của anh ta thì nhận ra, anh ta vẫn chưa thể là một người cha tốt. Nhà cửa bừa bộn, lộn xộn, quần áo vứt tứ tung. Trong máy tính là cả “tấn” phim đen. Phòng ngủ cũng ám mùi thuốc lá. Anh ta ngại ngùng hỏi tôi đến sao không báo trước. Báo trước thì làm sao tôi biết được cuộc sống thật sau bộ mặt sạch sẽ, hào hoa của anh ta kia chứ. Chăm một cô con gái đã đủ rồi, tôi không muốn phải chăm thêm một ông chồng bê tha nữa. Vì vậy, chúng tôi chia tay. 

  Đối tượng thứ hai, là một chàng trai lớn hơn tôi 1 tuổi, là nha sĩ. Có lẽ thói quen bác sĩ nên anh rất sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Anh còn có năng khiếu nấu nướng và thích vào bếp. Ngoài ra anh còn có tính kiên trì, anh có thể chơi búp bê với con gái tôi cả tiếng đồng hồ, và kiên nhẫn dạy con bé cách phát âm đúng chữ “L” và chữ “N”. Tôi chấm cho anh điểm rất cao vì những điều tôi nhìn thấy ở anh, tôi biết chắc chắn anh sẽ trở thành một người cha tốt. 

  Chặng đường gian nan tìm bố cho con của tôi
  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/chang-duong-gian-nan-tim-bo-cho-con-cua-toi-6830.chn

  Bài viết liên quan

 • Viết cho anh…chàng chiến sỹ công an trẻ !

  Nhớ có lần anh nói ” Vì tình mang ba lô phía trước….Vì nước mang ba lô phía sau” Nghe xong em phì cười, ai nghĩ người như anh lại nói được câu như thế. Nhưng mà, khi về nhà suy nghĩ, rồi nghe anh n...

 • Gửi những người con gái đã mất trinh như tôi

  Khi nhận lời yêu người mới, tôi cũng nói rõ ràng là đã mất trinh. Tuy đã mất trinh, nhưng tôi chưa hề quan hệ với người mới vì đó chưa phải là điều tôi muốn.

 • Akira Phan trổ tài cưỡi ngựa

  Hóa thân thành lãng tử trong một không gian đẹp, anh chàng "Điều ước giản đơn" trông thật khác lạ so với hình ảnh nam ca sĩ lịch lãm trên sân khấu ngày nào. Thầm mong một điều ước thật giản đơnVới ...

 • Đàn ông chưa lo được cho gia đình, đừng vội lấy vợ!

  Nếu ai là đàn ông đọc bài viết này thì xác định: Cứ lo cho gia đình nhỏ của mình được đầy đủ rồi hãy làm những việc khác. Chưa làm được điều ấy thì các anh đừng vội lấy vợ!