Chị hàng xóm ghét khi nhà tôi nghèo, chửi bới lúc nhà tôi giàu

 • Chị hàng xóm ghét khi nhà tôi nghèo, chửi bới lúc nhà tôi giàu

  Chị bịa đặt chồng tôi có vợ bé, còn tôi lấy trai trẻ. Rồi mỗi lần hay tin vợ chồng tôi mua được miếng đất là ngày đó tôi sẽ nhận những câu chửi xa chửi gần của chị. - VnExpress

 • Khi mình khó khăn, chưa có nhà ở thì họ khinh, nói xấu ra mặt "vợ chồng nó cả đời không cất nổi cái nhà để ở", đó là lời người chị hàng xóm. Đến khi vợ chồng tôi phấn đấu có dư chút ít xây nhà, rồi dần dần công việc thuận lợi mua thêm đất, làm ăn trong thời gian ngắn tăng thêm thu nhập thì họ ghét ghê gớm, tìm cách nói xấu, phá cho gia đình tôi tan nát. Chị bịa đặt chồng tôi có vợ bé, còn tôi lấy trai trẻ, gặp ai chị cũng nói thế. Người tin, người không, nhưng tôi chẳng sợ mấy lời vu khống ấy vì vợ chồng tôi hiểu nhau là được, ai nói gì kệ họ, không quan tâm. Mình cố gắng sống sao đừng để mích lòng ai là được.

  Sau này chúng tôi có giàu cũng không xem thường hay chê bai người khó khăn hơn mình. Nếu giúp được họ thì mình tìm cách giúp, nếu không giúp được thì thôi chứ không nghĩ giàu ghét, nghèo khinh. Bản thân mình cũng kiếm tiền từ mồ hôi nước mắt, bằng sức lao động mà có. Mỗi lần chị hàng xóm hay tin vợ chồng tôi mua được miếng đất là ngày đó tôi sẽ nhận những câu chửi xa chửi gần của chị. Nhiều lúc thấy bực nhưng lâu ngày thành quen, coi đó là chuyện bình thường, chị chửi xong mệt thì nghỉ.

  Ngoài chị ấy ra, cả xóm và khách hàng ai cũng thương vợ chồng tôi chí thú làm ăn, không khoe khoang. Cách giao tiếp của chồng tôi ai cũng mến vì anh nói chuyện có duyên, nhờ đó công việc lúc nào cũng tốt. Vợ chồng tôi lúc nào cũng quý mến khách hàng, hy vọng sau này chị hàng xóm ấy có suy nghĩ khác, đừng nhìn vợ chồng tôi bằng ánh mắt thù ghét. Vợ chồng tôi không hề hơn thua với chị, dù chị có giàu thì chúng tôi vẫn chúc mừng chị. Đôi dòng tâm sự muốn chia sẻ cùng các bạn.

  Xuân 

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/chi-hang-xom-ghet-khi-nha-toi-ngheo-chui-boi-luc-nha-toi-giau-3262773.html

  Bài viết liên quan

 • Phụ nữ hiện đại không có khái niệm `ở nhà ăn bám`

  Phụ nữ bây giờ bình đẳng với đàn ông rồi. Các chị đừng ở nhà mà thui chột bản thân đi. Mình nên đi làm cho năng động, hiểu biết hơn và đặc biệt là sẽ làm cho bản thân tự tin khi đứng trước người đàn ông của mình.

 • Phải làm sao khi chúng ta chán nhau???? - Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình

  Khi đã là vợ chồng lẽ dĩ nhiên có lúc chúng ta sẽ chán nhau, có lúc sẽ cảm thấy xao xuyến khi một ai đó đi ngang qua cuộc đời ta. Những lúc ấy chúng ta cần phải làm gì để không đánh mất nhau... để giữ gìn hạnh phúc gia đình?

 • Day dứt

  Đêm qua em mơ thấy anh, lần thứ bao nhiêu kể từ ngày ta xa nhau? Em vẫn hay nhớ thương hoài niệm về những cái đã qua, luôn nghĩ về anh để rồi khuya về anh lại hiển hiện, làm em như thấy anh gần nga...

 • Mày để cho nó một chút

  Xưa, có một anh học trò nghèo rất thông minh, thuê một căn nhà ở trọ trong phố. Đối diện với nhà anh là nhà một bà cụ chuyên nghề quay tơ, có một cô con gái út rất nết na thùy mị, chăm việc bếp núc...