Chồng giấu tôi chuyện biếu tiền họ hàng

 • Chồng giấu tôi chuyện biếu tiền họ hàng

  Chồng âm thầm cho con cháu, họ hàng tiền nhưng dặn đừng cho tôi biết, khiến tôi thấy tim đau nhói.  - VnExpress

 • Tôi 23 tuổi, một năm trước tốt nghiệp đại học với bao niềm vui mừng, hy vọng tương lai tươi sáng của bố mẹ và họ hàng. Từ miền Trung tôi vào miền Nam đi làm nhờ người thân xin được công việc ở một công ty. Với hy vọng về tương lai tươi sáng của con, bố mẹ tôi quyết liệt phản đối tình yêu từ hồi sinh viên của tôi với anh 30 tuổi vì anh chưa có công ăn việc làm ổn định, tôi cũng vậy.

  Tôi và anh cũng nghĩ cố gắng ổn định công ăn việc làm trước, sau đó tính chuyện cưới hỏi sinh con. Người tính không bằng trời tính, tôi nghỉ việc ở công ty vì mâu thuẫn với cấp trên và công việc không đúng ngành học. Rồi tôi có bầu, hai đứa dẫn nhau về xin cưới. Đám cưới diễn ra trong sự thất vọng và lo lắng của bố mẹ về tương lai của tôi khi không có công ăn việc làm. Chồng buôn bán cũng có thu nhập nên không muốn tôi đi làm, chỉ ở nhà để bảo vệ sức khỏe cho hai mẹ con. 

  Tôi cố gắng nộp đơn xin việc nhưng vì chưa có kinh nghiệm và đang có bầu nên không công ty nào tuyển, đành chấp nhận bỏ cuộc ở nhà. Tôi thất vọng về bản thân vì được ăn học tử tế mà không biết giữ mình để mọi người phải buồn, thất vọng bởi mình không thể làm được gì. Tôi thấy mình vô dụng và kém cỏi. Mỗi khi mẹ chồng nói vợ chồng phải cùng làm mới có của ăn của để, sau đó so sánh vợ người nọ, chồng người kia; miệng tôi chỉ biết cười trừ nhưng mắt thấy cay cay, lòng đầy tủi nhục.

  Chồng tôi buôn bán tháng cũng được khoảng 20 triệu, tiền bạc mỗi lần đưa cho vợ chi tiêu tôi đều ghi sổ. Với số tiền đó ở một vùng quê miền Trung có thể sống thoải mái nhưng vợ chồng tôi còn phải trả nợ, làm cái này cái kia, tháng nào cũng không có dư. Vì buôn bán nên tiền bạc anh đưa bao nhiêu tôi biết vậy. Bình thường tiền anh đánh bài hay tiền đi nhậu với bạn bè tôi biết nhưng chỉ nhắc nhở anh nhẹ nhàng hoăc làm lơ như không biết.

  Thỉnh thoảng thấy anh giấu tôi đưa tiền cho cháu, cho anh em họ hàng, khi 500 nghìn đồng, lúc 300 nghìn đồng. Chẳng biết có phải anh nghĩ tôi keo kiệt nên mới phải giấu tôi để cho họ hàng như thế không? Hay anh nghĩ tôi là con ngốc không biết gì tiền anh làm ra, anh thích cho ai thì cho? Tại sao anh phải giấu tôi những việc đó, càng nghĩ càng thấy buồn.

  Thỉnh thoảng vợ chồng cãi nhau anh cũng nói “Mày có làm ra một nghìn không? Mày có lo được không"? Vì tôi nhỏ nhen hay nghĩ vớ vẩn nên tự tìm tới nỗi buồn riêng mình. Cũng có thể tôi không làm ra tiền nên chồng không tôn trọng? Mỗi lần nghĩ tới việc chồng âm thầm cho con cháu họ hàng tiền nhưng dặn là đừng cho tôi biết là tôi lại thấy tim đau nhói. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

  Thảo

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/chong-giau-toi-chuyen-bieu-tien-ho-hang-3280545.html

  Bài viết liên quan

 • Con gái ngày nay không thực dụng, chúng tôi chỉ thực tế!

  Khi quen ai, tôi ngồi suy nghĩ 1 đống thứ khác như: Gia đình anh ta thế nào? Anh ta có nhà riêng không? Tương lai anh ta kiếm tiền được bao nhiêu? Rồi, các bạn la tôi thực dụng phải không? Nhưng cho tôi biện hộ tí nhé!

 • Ức chế với những câu chửi đổng tục tĩu của bố chồng

  Em thật sự cảm thấy rất ức chế với những câu tục tĩu của bố chồng. Khi em góp ý với chồng để anh ấy góp ý cho bố thì bố em chửi: "Cút mẹ chúng mày đi, nhà này là nhà của tao".

 • Vết rạn và thịt thừa!

  Ngày ấy, anh và cô yêu nhau tuy chớp nhoáng nhưng nồng nàn và chân thật. Họ gặp nhau một cách tình cờ, yêu nhau một cách chớp nhoáng và quyết định cưới nhau một thời gian cực ngắn sau đó. Đã từng c...

 • Ngột ngạt vì mẹ luôn khuyên con trai bỏ vợ

  Mẹ luôn nói với tôi: "Mẹ chỉ có một, còn không có vợ này thì lấy vợ khác. Từ sau mà dám bênh vợ thì mẹ từ mặt, đừng có bất hiếu".