Chưa kịp thú nhận sự thật, tôi đã bị người yêu làm cho kinh hãi

 • Chưa kịp thú nhận sự thật, tôi đã bị người yêu làm cho kinh hãi

  Ban đầu tôi chỉ muốn tán tỉnh Lam cho bõ ghét, nào biết chỉ vài câu ngọt ngào Lam đã đổ như điếu. Vài tháng sau, tôi định thú nhận sự thật với người yêu thì đã bị em làm cho kinh hãi trước.

 • Sau khi lấy được chứng chỉ về ngành quảng cáo, tôi đến làm việc tại công ty tổ chức sự kiện. Ngoài ông giám đốc lớn tuổi, thường xuyên công tác dài ngày thì tôi là người đàn ông thứ hai ở công ty. Lần đầu tiên làm việc chung với nhiều người khác phái như vậy làm tôi vô cùng bối rối. Buổi chiều của ngày đầu tiên đi làm, công ty hơn chục người tổ chức bữa tiệc ở nhà hàng để chào đón tôi. Thật lòng tôi vô cùng cảm kích và cứ luôn miệng cảm ơn mọi người không cần phải làm quá đến vậy.

  Nhưng cảm giác của tôi bị xáo trộn liên tục khi gần tàn tiệc mọi người lần lượt xin ra về. Khi bà chủ nhà hàng mang hóa đơn đến thanh toán, trên bàn chỉ còn trơ lại mình tôi. Do không chuẩn bị trước nên tôi không đủ tiền để trả. Tôi cảm thấy mình đã bị lừa một vố khá đau. Tôi nói với bà ấy tôi chỉ là người được mời. Nào ngờ bà ta cũng chẳng vừa gì, mắng tôi một trận như tát nước vào mặt. Cả bàn chỉ có mình tôi là đàn ông thì đứng ra trả tiền là đúng rồi chứ ý kiến nỗi gì. Tôi đành xuống nước năn nỉ mãi bà mới đồng ý cho tôi để lại chứng minh thư rồi mang tiền ra chuộc sau.

  Hôm sau vừa đến cổng công ty, cô vệ sĩ xinh đẹp ở phòng bảo vệ nhào ra cười bí hiểm: "Anh có muốn biết ai đã bày trò hại anh hôm qua không?". Dĩ nhiên đó đúng là điều tôi đang muốn biết. Để có được thông tin tôi phải mời cô ta buổi cơm trưa. Thông tin nhận được làm tôi bất ngờ đến không ngậm được miệng. Cứ ngỡ bà chị già cỗi nào cao tay hại đàn em, nào ngờ đó lại là con bé Lam mới vào công ty trước tôi vài ngày, đang trong giai đoạn thử việc.

  Chưa kịp thú nhận sự thật, tôi đã bị người yêu làm cho kinh hãi

  Mọi chuyện đúng ý đồ nên tôi cũng muốn trêu đùa Lam cho bõ ghét. (Ảnh minh họa)

  Tôi nhủ thầm, tưởng ai còn lo lắng chứ nàng ấy mặt nhìn ngây thơ thì anh đây chả sợ. Về công ty, tôi vẫn thản nhiên cười nói hỏi han và tìm cách tiếp cận Lam. Sau hai tuần lấy lí do được em giúp đỡ nhiệt tình nên tôi chủ động mời em dùng cơm. Tôi dắt em đến một nhà hàng khá sang, những món ăn được hai đứa lựa chọn có giá gần bằng tháng lương của tôi. Vừa ăn tôi vừa pha trò nói chuyện khá vui vẻ. Lấy lí do nghe điện thoại tôi xin phép ra ngoài rồi chuồn thẳng. Ngồi trên xe tôi hả hê đắc ý, tôi hình dung vẻ mặt thẩn thờ của Lam khi nhận hóa đơn thanh toán, biết mình nhỏ nhen khi làm như vậy nhưng gieo gió thì gặt bão thôi.

  Chuẩn bị tinh thần để nhận cuồng phong, nhưng hôm sau gặp Lam ở công ty, cô ấy rất bình thường thậm chí còn vui vẻ hơn nữa là khác. Lam không hề đá động gì đến chuyện xảy ra, tôi ngạc nhiên nhưng tự nhủ có lẽ cô ấy đã biết lỗi nên im lặng. Công việc bận rộn nên tôi cũng chẳng để ý thêm nữa làm gì. Nhưng đến cuối tháng, trong khi mọi người đều đã nhận lương còn tôi thì chẳng thấy gì hết. Không thể đợi thêm, tôi gặp chị kế toán để hỏi, chưa kịp nói câu nào chị đã lên tiếng: "Cậu ghê thật mới vào công ty đã nhờ người yêu giữ lương hộ, nhưng yêu em gái cùng công ty khổ lắm đó em giai". 

  Tôi đắng họng khi nghe chị nói lương của tôi Lam đã nhận rồi. Chỉ vì 2 tuần qua chúng tôi quá thân mật, lại thêm lời khẳng định của Lam nên kế toán đã đồng ý Lam ký tên lấy giúp tôi tiền lương. 

  Máu nóng trong người sôi lên, tôi đến trước bàn làm việc của Lam la lối ầm ĩ. Mấy chị cùng phòng xúm lại xem chuyện gì. Trái với cái vẻ như gà chọi của tôi, Lam ung dung cất lời: "Anh dắt gái đi ăn ở nhà hàng sang trọng rồi kêu em đem tiền tới thanh toán, vậy mà giờ lại trách móc em là sao?". 

  Tôi đứng chết điếng, mấy chị xung quanh bĩu môi: "Cô cậu yêu nhau cho lắm rồi cắn nhau đâu, cậu em cũng bớt ga lăng xăng với gái đi, tội nghiệp em nó". Tôi kêu trời không thấu, lủi thủi bước về chỗ lòng hậm hực vô cùng.

  Biết gặp đối thủ cao tay nên tôi quyết dùng chiêu khác. Tôi chủ động tiếp cận tán tỉnh Lam, tưởng đâu phải trèo đèo lội suối, nào ngờ chỉ vài tháng hẹn hò với những câu nói ngọt ngào, Lam nhận lời yêu tôi. Cô ấy còn nói đã thích tôi ngay lần đầu gặp mặt nên cố gây sự cho tôi chú ý. 

  Mọi chuyện đúng ý đồ nên tôi cũng muốn trêu đùa Lam cho bõ ghét. Chúng tôi bắt đầu hẹn hò yêu đương, đưa nhau đi ăn, đi chơi quấn quýt bên nhau mọi nơi mọi lúc. Cả phòng còn trêu đùa là cặp đôi đẹp nhất của năm và mong có ngày được đi ăn cưới.

  Chưa kịp thú nhận sự thật, tôi đã bị người yêu làm cho kinh hãi

   Tôi chưa kịp suy nghĩ xem nên bắt đầu như thế nào thì người yêu đã thông báo tin quan trọng. (Ảnh minh họa)

  Cuối tuần vừa rồi, tôi mời Lam dùng cơm. Tôi dự định sẽ thú nhận với cô ấy mọi thứ để chia tay. Bởi vì tôi nhận ra càng ngày tôi càng lún sâu vào vở kịch này. Tôi sợ tới khi mọi chuyện đi quá xa, tôi sẽ làm tổn thương Lam. 

  Nhưng tôi chưa kịp suy nghĩ xem nên bắt đầu như thế nào thì người yêu đã thông báo tin quan trọng. Lam nói mình đã có thai hơn hai tháng. Cô ấy kêu tôi sắp xếp đưa nhau về ra mắt bố mẹ để bàn chuyện cưới xin trước khi bụng to vượt mặt. Nghe Lam nói mà tôi ngạc nhiên muốn phun cả thức ăn. 

  Tôi nói cả hai chỉ mới quen nhau vài tháng, tình cảm chưa có gì sâu đậm, biết đâu đây chỉ là sự nông nỗi nhất thời, làm sao có thể kết hôn được. Lam khóc lóc, cô ấy nói yêu tôi rất nhiều, nếu tôi không đồng ý chuyện kết hôn, cô ấy sẽ tự vẫn.

  Sợ cô ấy nghĩ quẩn nên tôi năn nỉ Lam để tôi suy nghĩ. Nhưng thật lòng tôi không biết nên làm gì vào lúc này. Tôi đã vướng vào mớ rắc rối do chính mình tạo ra. Tôi biết khi kể chuyện này mọi người sẽ cho là đáng đời, ai bảo làm kẻ khốn nạn. Nhưng giờ tôi phải làm sao, tôi có tình cảm gì nhiều với Lam đâu mà tính chuyện trăm năm. Chẳng lẽ lấy nhau vài năm rồi bỏ? Vậy thì tôi lại càng mang tiếng. Giờ nên làm thế nào với cô nàng lắm chiêu này đây?

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/chua-kip-thu-nhan-su-that-toi-da-bi-nguoi-yeu-lam-cho-kinh-hai-7356.chn

  Bài viết liên quan

 • Lý trí chẳng thế thắng nổi nhục dục

  Tôi 34 tuổi, sinh ra và lớn lên trong gia đình khá giả, làm kinh doanh, đã có khoảng thời gian đi du học Anh. Trước khi làm riêng tôi có đi làm văn phòng một thời gian để trải nghiệm và thấy sợ nhữ...

 • Nỗi thiệt thòi của một người con gái lấy chồng xa

  Lấy chồng xa, mỗi lần về quê thấy tóc mẹ hoa râm nhiều hơn lần về trước mà tôi chạnh lòng. Mẹ tôi cũng ngoài 70 rồi, lại có nhiều bệnh. Tôi chỉ sợ một ngày nào đó, mẹ ngã xuống mà tôi không về kịp nhìn mặt mẹ lần cuối thì…

 • Phụ nữ hiện đại không có khái niệm `ở nhà ăn bám`

  Phụ nữ bây giờ bình đẳng với đàn ông rồi. Các chị đừng ở nhà mà thui chột bản thân đi. Mình nên đi làm cho năng động, hiểu biết hơn và đặc biệt là sẽ làm cho bản thân tự tin khi đứng trước người đàn ông của mình.

 • Phải làm sao khi chúng ta chán nhau???? - Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình

  Khi đã là vợ chồng lẽ dĩ nhiên có lúc chúng ta sẽ chán nhau, có lúc sẽ cảm thấy xao xuyến khi một ai đó đi ngang qua cuộc đời ta. Những lúc ấy chúng ta cần phải làm gì để không đánh mất nhau... để giữ gìn hạnh phúc gia đình?