Có lẽ ngày mai, tôi sẽ mua cho bố một bát phở...

 • Có lẽ ngày mai, tôi sẽ mua cho bố một bát phở...

  Tôi đã cạn nước mắt và đã cùng đường. Có lẽ ngày mai, tôi sẽ mua cho bố một bát phở...

 • Đọc tâm sự "Sự tình oái oăm dở khóc dở cười của vợ chồng tôi" tuy nội dung bài không mấy liên quan đến câu chuyện tôi sắp kể ra đây như tôi trào nước mắt. Tôi ước gì, cuộc sống của vợ chồng tôi đủ đầy để cũng hạnh phúc trọn vẹn như 2 anh chị đây. Song tôi biết điều đó mãi là điều ước. Vì hàng ngày, vợ chồng tôi vẫn phải đối mặt với nghèo khó. Và cái nghèo nó cũng khiến tình cảm được chôn chặt và thể hiện hiếm hoi hơn.

  Bố tôi bị an giê mơ rất nặng, nhiều khi mất trí như người điên. Vợ chồng tôi thì nghèo, biết bệnh tình ông như thế nhưng không có điều kiện thuốc thang. Hoặc nếu dư dả, tôi cũng không dám đòi hỏi gì hơn ở nhà chồng. Người ta cho tôi đem bố về nhà chồng theo sau khi kết hôn đã là nhân nghĩa lắm rồi.

  Chồng tôi là người gia trưởng, vì nghèo nên cái gia trưởng đó càng trở nên độc đoán và độc ác hơn. Anh không xem bố tôi là người thân nhưng tôi đâu dám trách. Lương tháng tôi 3 triệu, không bõ bèn cho con uống sữa, mọi cái ăn cái mặc đều phải dựa vào chồng. Tôi thấy nếu tạo thêm gánh nặng cho chồng là một cái tội lớn lắm.

  Chiều đi làm từ ngõ đã nghe thấy tiếng chồng mắng bố vợ sa sả. Thì ra cũng như nhiều lần trước, bố lại mải chơi nên ị đùn ra cả nhà. Chồng bảo bố là đồ ăn hại “có ăn ngay không trước khi tao nổi điên”. Tôi bênh bố thì bị chồng cho ăn tát tới tấp. Bố thấy con gái đau liền quên sợ ôm chân con rể khóc “để tôi ăn”. Tôi xin chồng “đánh em cũng được, đừng đánh trước mặt bố”. Tôi đau, bố tôi chắc còn đau gấp vạn lần.

  Tối bố được “cho” ăn cơm rồi lại quên mất nên ông tranh luôn phần sữa của cháu. Nói quên cũng chưa phải lắm, tôi biết ông thèm vì thiếu chất. Chồng lại nổi điên, chửi bới ôm con ra khỏi nhà. Tôi ngồi lại nhìn bố vẫn đang ôm cái ly liếm lấy liếm để mà khóc ròng.

  Cái nghèo làm con người cắn xé nhau ghê gớm. Chồng tôi cũng là một người tốt. Anh cũng nghèo, cũng luôn cố gắng lao động kiếm sống. Nhưng cùng lúc nuôi cả con đang tuổi sữa, nuôi vợ vô dụng và bố vợ dở người thật quá sức.

  Thế kỷ này rồi mà tôi vẫn bụng đói đi làm. Giờ giải lao chị em kéo nhau ăn quà vặt, chỉ mỗi mình tôi ngồi lại nghịch máy tính vì tiết kiệm tiền. Giữa thành phố rộng lớn này, chúng tôi chỉ như những con chuột nhà quê sống chui rúc cố gắng hít thở lấy chút không khí đô thị.

  Có lẽ ngày mai, tôi sẽ mua cho bố một bát phở...

  Tôi đã cạn nước mắt và đã cùng đường. Có lẽ ngày mai, tôi sẽ mua cho bố một bát phở... (Ảnh minh họa)
  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/co-le-ngay-mai-toi-se-mua-cho-bo-mot-bat-pho-5885.chn

  Bài viết liên quan

 • Chuyện tình vợ chồng lợn

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt. Ngày lại ngày, lợn cái càng béo trắng nõn nà, lợn đực càng gầy đi tr...

 • Mẹ chồng bênh con gái sẵn sàng mắng con dâu

  Em kể cho mẹ chồng nghe rằng tôi trách móc chỉ vì em làm mất chìa khóa. Để rồi mẹ chồng điện thoại chửi con dâu te tua.

 • Viết cho anh…chàng chiến sỹ công an trẻ !

  Nhớ có lần anh nói ” Vì tình mang ba lô phía trước….Vì nước mang ba lô phía sau” Nghe xong em phì cười, ai nghĩ người như anh lại nói được câu như thế. Nhưng mà, khi về nhà suy nghĩ, rồi nghe anh n...

 • Akira Phan trổ tài cưỡi ngựa

  Hóa thân thành lãng tử trong một không gian đẹp, anh chàng "Điều ước giản đơn" trông thật khác lạ so với hình ảnh nam ca sĩ lịch lãm trên sân khấu ngày nào. Thầm mong một điều ước thật giản đơnVới ...