Có nên đưa mẹ vào viện dưỡng lão?

 • Có nên đưa mẹ vào viện dưỡng lão?

  Tôi e ngại bởi quan niệm phương Đông từ ngàn đời nay coi việc đưa cha mẹ vào những nơi như thế là bất hiếu. Làm thế nào để thuyết phục mẹ không hiểu sai ý định của tôi?

 • Tôi là con út, anh trai trưởng đã lập gia đình, ở riêng và có con. Bố tôi mất mấy năm trước, hiện tại mẹ sống một mình. Bà tuổi đã cao, mắt rất kém lại không được minh mẫn, sức khỏe tuy không có vấn đề gì lớn ngoài những bệnh của tuổi già nhưng tôi vẫn không thấy yên tâm khi để mẹ sống một mình.

  Mẹ sống cùng anh chị cũng không thể bởi lý do từ cả hai bên. Anh trai và chị dâu thực sự không quan tâm lo lắng chăm sóc mẹ nên bà không muốn sống cùng họ. Tôi đã lấy chồng ở xa nên không thể chăm sóc mẹ thường xuyên được. Thuê người giúp việc nói thật lòng không yên tâm bởi nếu ở cùng ai đó còn được, đằng này chỉ có mình mẹ.

  Tôi suy nghĩ rất nhiều, nảy ra một ý định nhưng vẫn dùng dằng chưa quyết được, lại không dám hỏi ý kiến ai khác, đó là đưa mẹ vào trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, người ta hay gọi là viện dưỡng lão. Tôi âm thầm tìm hiểu, được biết ở Việt Nam chưa có nơi nào thực sự được coi là viện dưỡng lão, chỉ là trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi mà thôi. Ở đó người già sẽ được chăm sóc đầy đủ và an toàn hơn ở nhà một mình, bất cứ lúc nào tôi cũng có thể đến thăm hoặc đón mẹ ra ngoài (nếu cần).

  Tôi e ngại bởi quan niệm phương Đông từ ngàn đời nay coi việc đưa cha mẹ vào những nơi như thế là bất hiếu. Làm thế nào để thuyết phục mẹ không hiểu sai ý định của tôi? Mong nhận được đóng góp của các bạn về vấn đề này. Chân thành cảm ơn.

  Nhung

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/co-nen-dua-me-vao-vien-duong-lao-2905603.html

  Bài viết liên quan

 • Stress nặng sau khi chia tay tình yêu 6 năm

  6 năm chúng tôi sống với nhau như vợ chồng, tôi lo lắng, chăm sóc anh đúng nghĩa một người vợ; anh cũng vậy, rất hạnh phúc và vui vẻ. Anh chia tay vì không muốn tôi tiếp tục đau khổ chờ đợi. Tôi nă...

 • Chuyện tình vợ chồng lợn

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt. Ngày lại ngày, lợn cái càng béo trắng nõn nà, lợn đực càng gầy đi tr...

 • Mẹ chồng bênh con gái sẵn sàng mắng con dâu

  Em kể cho mẹ chồng nghe rằng tôi trách móc chỉ vì em làm mất chìa khóa. Để rồi mẹ chồng điện thoại chửi con dâu te tua.

 • Viết cho anh…chàng chiến sỹ công an trẻ !

  Nhớ có lần anh nói ” Vì tình mang ba lô phía trước….Vì nước mang ba lô phía sau” Nghe xong em phì cười, ai nghĩ người như anh lại nói được câu như thế. Nhưng mà, khi về nhà suy nghĩ, rồi nghe anh n...