Có nên nghỉ việc thu nhập tốt để mở công ty riêng

 • Có nên nghỉ việc thu nhập tốt để mở công ty riêng

  Tôi muốn nghỉ việc tại công ty mặc dù biết quyết định này tương đối khó khăn, bởi trong đầu luôn hiện hữu câu nói: “Làm thuê là đi làm giàu cho kẻ khác".

 • Tôi 31 tuổi, đã lập gia đình, tốt nghiệp khoa quản trị kinh doanh tại một trường danh tiếng tại Hàn Quốc. Tôi về Việt Nam được vài năm, đang làm việc cho công ty liên doanh với thu nhập 7 triệu đồng một tháng. Công ty tôi có thương hiệu trên thị trường, tính chất ổn định, không lo hết việc làm. Tôi biết trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay thì để có một công việc ổn định đã hơn nhiều người nhưng trong lòng luôn ấp ủ mở công ty riêng từ lâu, điều này làm tôi không tập trung vào công việc hiện tại.

  Tôi có sở thích ngồi máy tính cả ngày không chán, nhưng không chơi game hay vào những trò vô bổ khác mà đa số thời gian đọc tin tức, tìm hiểu tài liệu để tìm kiếm ý tưởng với mục tiêu duy nhất là mở công ty riêng. Tôi từng có nhiều ý tưởng, cũng có một số ý tưởng được gia đình và bạn bè đánh giá là độc đáo nhưng rốt cuộc chỉ trên giấy hoặc để trong đầu. Vợ tôi thường không đồng tình và chỉ khuyên tập trung làm công việc hiện tại, làm sao bán nhiều hàng cho công ty để kiếm được hoa hồng.

  Cách đây nửa năm tôi bắt đầu quan tâm tìm hiểu về ngành thương mại điện tử, nhận định đây là ngành đem lại giá trị cao, vốn đầu tư cũng không nhiều. Sau đó tôi có ý tưởng lập ra một website, nhiều người nhận định ý tưởng rất khả thi. Vợ tôi nghe qua cũng miễn cưỡng đồng ý và cho thử sức chỉ vì tôi có nhiều ý tưởng quá mà chưa thực hiện được cái nào.

  Tôi bỏ 10 triệu đồng thuê lập website, mua tên miền, thuê hosting, cuối cùng website đó cũng hình thành. Vừa mày mò đọc lý thuyết tôi vừa bỏ ra rất nhiều thời gian lập nick, vào diễn đàn spam để tăng lượng truy cập. Đến nay qua 3 tháng hoạt động website dần phát triển hơn về nội dung cũng như hình thức, tuy nhiên website chưa có doanh thu.

  Sau khi tham khảo qua ý kiến bạn bè có kinh nghiệm trong ngành, nhận được câu trả lời "Rất có triển vọng”, nhưng tôi cảm thấy một mình phát triển trang web rất khó khăn vì không có kinh nghiệm và thời gian. Hiện tại tôi rất muốn lập công ty để thuê nhân viên phát triển một cách chuyên nghiệp website, ngoài ra cũng có tham vọng mở rộng thêm các dịch vụ khác liên quan đến thương mại điện tử.

  Tôi muốn đi theo con đường riêng và hiểu mình không nên chần chừ nữa vì đã bước qua tuổi 30. Tôi muốn nghỉ việc tại công ty mặc dù biết quyết định này cũng tương đối khó khăn bởi trong đầu luôn hiện hữu câu nói: “Làm thuê là đi làm giàu cho kẻ khác", đó là động lực hiện tại của tôi để thoát khỏi việc làm thuê.

  Các bạn hãy cho tôi lời khuyên, có nên mạo hiểm trong tình hình hiện nay không, hay tôi vẫn tiếp tục làm thuê? Dù biết mọi thứ đều do tự mình quyết định nhưng đôi khi cũng nên nghe lời khuyên từ người ngoài cuộc để đánh giá khách quan hơn. Xin chân thành cảm ơn.

  Thành

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/co-nen-nghi-viec-thu-nhap-tot-de-mo-cong-ty-rieng-2979755.html

  Bài viết liên quan

 • Người thuê chung nhà

  Em lập gia đình gần ba năm, có bé gái một tuổi. Vợ chồng em ở nhà thuê, tới tháng chồng em đưa ít tiền, trả tiền nhà xong thì không đủ tiền mua sữa cho con. Anh nói, còn phải giúp đỡ gia đình.  Em ...

 • Quá khứ về đôi dép tổ ong chưa được “khui” ra của vợ tôi

  Ngày vợ tôi về nhà chồng, trong vali của em ngoài nhiều trang phục còn có mặt của một đôi dép tổ ong đã cũ. Đôi dép ấy được vợ tôi để trong một chiếc hộp gỗ và coi như báu vật.

 • Đàn ông đừng trách phụ nữ cả nghĩ hay lo, hãy trách bản thân không bao giờ chịu lớn

  Nỗi lo sợ lâu nay thành sự thật, hai chân tôi quỵ xuống, đầu óc quay cuồng, chỉ nghe thấy tiếng tim mình đập to như trống gõ.

 • “Cậu à, tớ thích cậu nhé?”

  Kể từ khi tớ nhận thức sự quan trọng của vẻ bề ngoài, chưa một lần tớ thấy tự tin mỗi lần đứng trước người khác.Tớ luôn mặc cảm về chiều cao chưa đầy mét rưỡi của mình. Tớ lúc nào cũng thấy gương m...