Con gái không dễ dàng thu phục được đàn ông giàu có, tài năng

 • Con gái không dễ dàng thu phục được đàn ông giàu có, tài năng

  Tôi không tin có anh chàng nào giỏi giang kiếm ra tiền mà lại cù lần dễ lừa bằng vài lời mật ngọt hay vẻ ngây thơ của đàn bà. Nhưng tôi luôn tin nếu 1 cô gái chinh phục được một người đàn ông như thế thì ắt hẳn cô ấy cũng quá đủ sắc sảo và năng lực.

 • Vừa rồi tôi có đọc các bài viết về chủ đề lấy chồng giàu. Tôi thấy các chị em lấy được người chồng giàu có, giỏi giang có vẻ bị ném đá rất nhiều. Tôi cũng là một người con gái trung bình mọi mặt và lấy được một người chồng tài giỏi, kiếm ra tiền nên có ý kiến thế này. Hy vọng đây là những lời chân thành thực tế nhất và được mọi người thấu hiểu chứ không hiểu lầm tôi khoe khoang mà đánh đồng tôi xấu xa hay tặng tôi đá xây biệt thự nhé!

  - Thứ nhất lấy chồng có điều kiện là mong muốn chính đáng của mọi cô gái. Không có gì sai và đáng phải giấu giếm điều này. Dù một cô gái nghèo không có gì hay một cô gái giàu trong trứng nước thì trước tiên họ là đàn bà. Mà đàn bà ai cũng mong muốn có tấm chồng cây đa cây đề để phận nữ nhi chân yếu tay mềm được che chở bao bọc, được vị nể tự hào về chồng, để con mình mang nguồn gen tốt, có người cha đáng kính đáng phục.

  - Thứ hai không ai cần trai giàu mà xấu xa. Cứ nói đến chồng giàu là nhiều người nhao nhao bảo hôm nay có tiền mai không, rồi có tiền như người đểu cáng phụ bạc.... Xin thưa rằng đàn ông giàu hay nghèo thì cũng có thể đểu cáng phụ bạc như nhau vì bản chất đàn ông là dễ bội bạc.

  Con gái không dễ dàng thu phục được đàn ông giàu có, tài năng

  Tôi cũng là một người con gái trung bình mọi mặt và lấy được một người chồng tài giỏi, kiếm ra tiền (Ảnh minh họa)

  Tuy vậy nếu vì thất bại làm ăn người đàn ông vốn có nền tảng sẽ đứng dậy từ con số 0 dễ dàng hơn nhiều. Và nếu có phụ bạc vợ thì đàn ông có điều kiện vẫn trách nhiệm được với con hơn là người nghèo.

  Thực tế cũng cho thấy những kẻ vô đạo đức, vô nhân tính hay bỉ ổi đều là dạng không có học, thiếu dạy dỗ. Chính vì vậy tri thức tài năng có thể nói là nền tảng của nhiều điều khác chứ không chỉ để kiếm tiền. Và nếu chúng tôi có thích chồng giàu xin mọi người đừng nghĩ máy móc là mắt chúng tôi chỉ hoa lên vì tiền. Chúng tôi nghĩ sâu xa hơn những đồng tiền rất nhiều.

  - Thứ 3, cũng xin mọi người đừng nghĩ chúng tôi lấy chồng giàu để ăn gửi nằm nhờ, không làm chỉ chơi. Xã hội Việt Nam trọng nam khinh nữ không ai lạ gì, và đến giờ vẫn còn đẫm cái tư tưởng ấy. Con gái có thì, thì về nhan sắc và cả thì sinh nở nên không mấy cô gái thích rong chơi phấn đấu đến 29-30 tuổi mà không tính chuyện chồng con.

  Tuổi trung bình hiện nay là 25-27, tức cũng chỉ mới ra trường đi làm vài năm. Trong khi lấy chồng thì lại con cái, chả mấy anh chồng chịu chợ búa cơm nước cho con để vợ phấn đấu nên xác định lập gia đình vào phụ nữ chúng tồi rất khó để hết lòng hết sức với công việc.

  Đó là chưa kể lấy chồng là làm dâu cả nhà chồng, nội trợ rồi chăm sóc bố mẹ chồng người ta toàn dành cho con dâu chứ đàn ông phải làm việc lớn - mấy mẹ chồng để con giai đánh nhà vệ sinh, xách làn đi chợ cho vợ nó học tiến sĩ đâu, có mà đêm con khóc cũng chả dám nhờ chồng bế ru...

  Cảnh này khỏi nói ai cũng hiểu, dù có ở riêng thì những gánh nặng ấy chúng tôi cũng làm là chính. Vậy thì chúng tôi mong có tấm chồng lo được kinh tế chính là để người phụ nữ được thanh thản cái đầu mà lo phận sự quản gia của mình. Việc nhà cửa con cái đã không có thời gian nghỉ ngơi mà chúng tôi lại phải còng lưng khuya sớm kiếm tiền thì quá nhọc nhằn khổ sở.

  Chồng kiếm ra thì ngoài việc con cái được đầy đủ, phận nữ nhi chúng tôi đỡ vất vả sẽ có thời gian và điều kiện học hành, phấn đấu sự nghiệp hơn. Chưa kể đàn bà không phải vật lộn mưu sinh sẽ trẻ lâu. Lợi cho chồng chứ riêng ai đâu.

  Tôi nghĩ ngay việc lấy chồng giàu mà bị mọi người dè bỉu cũng là một hình thức coi thường phụ nữ chúng tôi. Đàn ông họ lấy vợ có thể không cần giàu nhưng cũng chả mấy anh lấy vợ để thành cu li cho vợ. Họ cũng tìm người phụ nữ có chút sắc, có công việc ổn định, gia đình cơ bản, tính cách không có gì xấu đáng kể... để làm vợ hiền mẹ đảm đấy thôi.

  Thử cha mẹ anh em bị thần kinh, hay cờ bạc nghiện ngập xem, chả anh nào tương đối các mặt dám lấy vợ như thế dù nói một cách sách vở hạnh phúc là trong tay mình chứ không phụ thuộc ai khác. Thêm nữa nếu mỉa mai chúng tôi lấy chồng giàu là ham của thì mọi người đã đánh giá quá thấp cái "đỉnh núi Thái Sơn" mà chúng tôi đã khuất phục được.

  Ai cũng biết kiếm tiền khó thế nào nên những đàn ông kiếm ra tiền thường là người có đầu óc, sự khôn ngoan và cả kinh nghiệm, sự từng trải cả. Chả lẽ với một cái đầu có sỏi như thế mà họ lại dễ bị con gái lừa vậy sao?

  Chồng tôi cũng nói với tôi, đàn ông cũng chỉ làm những gì thấy đáng làm và trong việc lấy vợ anh ta đủ khôn để hiểu mình chinh phục được người con gái bằng điều gì. Chả phải khi có một người con gái trân trọng, đề cao tài năng của mình thì đàn ông sẽ rất tự hào sao.

  Họ vinh dự và tự tin bởi họ đã mang đến cho người con gái mình yêu những điều cô ấy cần, trong đó có việc tạo ra kinh tế đấy. Không anh nào nghèo mà vỗ ngực bảo vợ anh ta quá may mắn sung sướng khi kiếm được tấm chồng như thế đâu ạ. Vì vậy việc đàn bà sung sướng khi có chồng làm ra tiền cũng hạnh phúc như niềm sung sướng của người đàn ông kiếm được tiền lo cho vợ con thôi.

  Cuối cùng là một người vợ, người mẹ 2 con, tôi đang có cuộc sống rất hạnh phúc với một người chồng có tài, không hề có những sự như luồn cúi hay giấu giếm hay ăn miếng cơm ngon nuốt không trôi... như một số người ác miệng dè bỉu.

  Tôi chỉ là công chức nhà nước với đồng lương eo hẹp, còn chồng tôi có bằng cấp rất cao từ nước ngoài về, có vị trí trong cơ quan và có mức lương hơn tôi rất nhiều. Nhưng tôi chả phải luồn cúi gì ai cả. Chồng tôi làm gì cũng có sự quyết định của vợ, tài sản làm ra chồng luôn để vợ đứng tên, hiếu thảo hết lòng với nhà vợ và luôn động viên vợ làm những gì vui vẻ tốt đẹp cho bản thân.

  Ngay cả khi quen rồi yêu nhau thông qua 1 người bạn, tôi cũng được chồng nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa chứ không phải dùng mọi mưu mô để quyến rũ đâu. Vì vậy mọi người hãy tin đi, dù đàn bà có khéo léo tính toán cỡ nào thì cũng chỉ trinh phục được đàn ông khi đàn ông cũng yêu mình mà thôi.

  Tôi chưa được tận mắt chứng kiến sự mưu mô nào để hòng có được người chồng tài giỏi vì tôi không tin có anh chàng nào giỏi giang kiếm ra tiền mà lại cù lần dễ lừa bằng vài lời mật ngọt hay vẻ ngây thơ của đàn bà. Có điều tôi lại luôn tin nếu 1 cô gái chinh phục được một người đàn ông như thế thì ắt hẳn cô ấy cũng quá đủ sắc sảo và năng lực để sống vững vàng trong cuộc đời này dù không có đệm bước kinh tế vững chắc.

  Hơn nữa khi lấy nhau người ta hết lòng vì gia đình, ứng xử khéo léo và nuôi con ngoan khỏe mới là chính. Không phải lúc nào chọn người giỏi giàu cũng là những cô gái lười biếng xấu xa ưa hưởng thụ đâu. Phụ nữ tự hiểu những hạn chế của mình lắm chứ, thế nên phần lớn đều hết lòng và chung thủy với chồng. Số phụ nữ động tý thay đổi ít lắm, báo chí viết vậy thôi chứ đàn ông bội bạc là phần nhiều.

  Tôi xin kết thúc ở đây, hy vọng mọi người hiểu cái sự "nông cạn" của những cô gái thích lấy chồng giỏi và giàu. Được sung sướng chả ai không thích nhưng cái chính vẫn là có một nền tảng vững chắc cho tương lai và cho con cái.

  Không ai tự nhiên mà giàu, đều có nền tảng về học thức, ý chí cả nên đó mới là điều quan trọng khi chúng tôi muốn có tấm chồng giàu. Hơn nữa tôi nghĩ giàu cũng có mức độ, không phải ai cũng cần giàu tới mức ở biệt thự đi ô tô vài tỷ, hàng tuần đi spa tính bằng $, rồi con cái học trường quốc tế... Đó là mức sống quá cao và cái mức "giàu" mà phần lớn các cô gái mong muốn là lấy chồng không phải lo nhà cửa, có cái xe 4 chỗ nhỏ nhỏ đi lại che mưa nắng, lương chồng dăm ba chục triệu để sinh hoạt thoải mái ở mức khá và có một khoản để ra phòng thân.

  Con gái không dễ dàng thu phục được đàn ông giàu có, tài năng

  Tôi chưa được tận mắt chứng kiến sự mưu mô nào để hòng có được người chồng tài giỏi vì tôi không tin có anh chàng nào giỏi giang kiếm ra tiền mà lại cù lần dễ lừa bằng vài lời mật ngọt hay vẻ ngây thơ của đàn bà (Ảnh minh họa)

  Rõ ràng mức sống ấy là sung sướng nhưng bảo giàu có để ăn không ngồi rồi thì chưa. Lấy chồng lấy vợ âu cũng là cái duyên, không ai nói trước được tương lai nên ngày hôm nay - khi chúng ta được tự do lựa chọn thì việc chọn lựa điều gì tốt nhất cho mình là nên làm. Tôi không quan niệm gì giàu nghèo nhưng phụ nữ nếu có điều kiện để lựa chọn thì nên tìm một chàng trai vững vàng về tri thức và có sự chăm chỉ không ngại khó khăn trước.

  Lòng tốt nhiều người có và cũng không có thước đo chính xác tuyệt đối nhưng tài sản ấy là cái nhìn thấy bằng mắt. Giàu điều ấy thì mới giàu tiền bạc được. Mà giàu điều ấy cũng thường là người tử tế, ít khi chơi bời cờ bạc đàn đúm.

  Có lần tôi đọc đâu có câu danh ngôn của nước ngoài rằng "Chọn đối tượng rồi hãy yêu". Có nghĩa chúng ta nên có một cái đầu lạnh với một trái tim nóng. Đời người con gái sướng khổ dù sao cũng ở người chồng là phần nhiều nên không có gì xấu khi một người con gái chủ động chinh phục một người con trai giỏi và giàu.

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/con-gai-khong-de-dang-thu-phuc-duoc-dan-ong-giau-co-tai-nang-5676.chn

  Bài viết liên quan

 • Vợ và bố mẹ vợ quỳ suốt đêm ở hành lang nhà tôi để xin tha thứ

  Để xin tôi tha thứ, em còn bảo cả ông bà ngoại đến nhà quỳ suốt đêm ở hành lang xin lỗi tôi. Song vì quá ghê tởm người đàn bà gối ấp tay kề lại trở nên đổ đốn vậy nên tôi kiên quyết ly hôn.

 • Chặng đường gian nan tìm bố cho con của tôi

  Ngay khi tôi tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp, cuối cùng tôi đã tìm bố cho con được rồi thì lại xuất hiện chuyện không như ý khiến tôi khó nghĩ.

 • Nhận quà tặng khi đăng ký 'Tình yêu & Thử thách'

  "Tình yêu & Thử thách" là một trong những hoạt động đồng hành của chương trình triển lãm Du lịch trăng mật và Dịch vụ cưới năm nay, do Travellive phối hợp cùng khách sạn Sheraton Hà Nội tổ chức...

 • Việc của ai

  Một đôi vợ chồng nông dân bàn : - Vợ : Này ông con bé tư ở đằng xóm nó sinh rồi - Chồng : Đó là việc của nó - Vợ : Nhưng nó bảo đó là con ông - Chồng : Đó là việc của tôi - Vợ : Bây giờ tôi phải&he...