Giờ chân dài thì lắm mà não ngắn cũng nhiều

 • Giờ chân dài thì lắm mà não ngắn cũng nhiều

  Mẹ cô bạn chân dài của tôi cũng suốt ngày ngồi soi xem nhà ai đại gia, rồi về lại cắp con sang chào hỏi hòng nối tình thông gia. Kiếm được ai giàu hơn lại cắp con đi tiếp. Lúc nào trong tư tưởng cũng kiểu phải kiếm được một anh có tài chính vững vàng để dựa vào.

 • Chào các bạn,

  Tôi viết bài này sau khi đọc xong 2 bài chia sẻ của bạn Khánh và bạn Oanh. Rồi tôi ngẫm lại những cô gái xung quanh mình, ngẫm luôn cả mình và bắt đầu quay mòng mòng với những suy nghĩ thực tế ngày nay.

  Đọc bài chia sẻ của hai bạn, tự nhiên tôi thấy hơi ghen tỵ. Không phải vì các bạn được nhiều trai nghèo hay giàu gì đấy bám đuôi mà tôi ghen tỵ vì các bạn sinh ra trong một gia đình có nền tảng quá tốt.

  Nói ra thì nhà tôi cũng ở mức thường thường bậc trung, hình thức tôi cũng tạm ổn, tôi cũng đang là sinh viên năm cuối một trường danh tiếng như bạn Khánh. Nếu tôi là bạn Khánh, tôi sẽ không bao giờ lên mạng ngồi than vãn kể lể rằng có quá nhiều trai nghèo theo tôi đâu mà tôi sẽ bắt tay vào thực hiện giấc mơ của đời mình. 

  Tôi mong muốn rất nhiều, rằng được đi học nước ngòai, được đi làm ở chỗ tốt. Nhưng hiện tại, điều tôi mong muốn hơn cả là có thể tự lập mở cửa hàng ăn kinh doanh. Đó là ước mơ cả đời của tôi và hiện tôi đang cố gắng bắt tay vào làm.

  Nhưng ngặt nỗi, nhà tôi không được thuộc dạng giống nhà hai bạn nên dù tôi đang bắt tay vào làm nhưng vẫn lo khoản vốn. Tôi có thể nhờ gia đình trợ giúp nhưng tôi sợ nó sẽ trở thành gánh nặng của gia đình tôi mất. Nếu nhà tôi mà giống nhà hai bạn, chắc tôi đã không phải giằng xé nhiều như thế này.

  Tôi đọc bài viết của 2 bạn mà tôi thấy ghen tỵ với các bạn nhiều lắm. Vì các bạn có lợi thế hơn tôi rất nhiều mà không biết nắm bắt. Tại sao, mới chỉ có hai mươi mấy tuổi đầu các bạn đã lên trên diễn đàn chia sẻ làm thế nào để cắt đuôi trai nghèo, làm thế nào để kết bạn đẳng cấp? 

  Tôi hỏi nhé, các bạn có đẳng cấp gì mà đòi hỏi đẳng cấp từ người khác? Tiền, là của bố mẹ bạn, bạn có làm ra không? Bạn xinh đẹp, học thức, tiểu thư, thì cũng do bố mẹ bạn vun đắp. Vậy bạn lấy cớ gì đòi hỏi phải quen những người đẳng cấp? 

  Hay ý bạn là muốn kết bạn với những người đẳng cấp kiểu nhà mặt phố, bố làm to chứ mình thì chỉ cần lo ăn chơi? Thế thì tôi xin phép không có ý kiến gì nữa nhé. Còn nếu bạn muốn quen kiểu những người giàu có, thành đạt,... với điều kiện hot girl tiểu thư chân dài thì nhiều lắm. Nhưng phải xem bạn là người như nào đã, quen với họ để học hỏi hay chỉ muốn làm cây tầm gửi.

  Giờ chân dài thì lắm mà não ngắn cũng nhiều. Tôi có cô bạn học cùng lớp, cũng xinh đẹp, tiểu thư, được nhiều anh để ý. Cá nhân tôi miễn bình luận về những thứ đó. Mà khổ nỗi cô bạn tôi dựa dẫm người khác, đặc biệt là tôi quá nhiều. 

  Cô ấy luôn nói không muốn dựa dẫm ai cả. Blah blah... nhưng hành động của cô ấy khác hoàn toàn. Từ việc đăng kí học, việc nộp đơn... đến cả việc cóp bài hát cũng nhờ tôi làm. Lý do thì nhiều lắm. Tính tôi cũng hay giúp đỡ nên ngại từ chối. 

  Giờ chân dài thì lắm mà não ngắn cũng nhiều
  Giờ chân dài thì lắm mà não ngắn cũng nhiều. Tôi có cô bạn học cùng lớp, cũng xinh đẹp, tiểu thư, được nhiều anh để ý. Cá nhân tôi miễn bình luận về những thứ đó. 

  Nhưng đỉnh điểm cô ấy nhờ tôi down gần 100 bài hát trên mp3 zing để về nghe thì tôi từ chối luôn. Từ đó việc to thì tôi giúp, việc nhỏ thì không. Tôi cảm giác cô ấy không chịu suy nghĩ, động não những vấn đề đó hay sao ấy, mặc dù cô ấy cũng khá thông minh trong những vấn đề cô ấy quan tâm.

  Đến cả facebook, cô ấy cũng kêu không biết dùng, không muốn học trong khi thông tin quan trọng ở lớp hay up lên đó. Rồi rảnh là kể chuyện yêu đương kiểu giống bạn Khánh, hết anh này theo đến anh kia theo. Nhiều lúc trong giờ học mà cô ấy cũng hồn nhiên kể. Nói chung, khi đọc bài của bạn Khánh, tôi lại thấy mơ hồ đâu đó bóng dáng cô bạn tôi.

  Rồi tiếp theo đến bài của bạn Oanh. Công nhận bạn rất thẳng thắn và quan điểm của bạn cũng có cái đúng và cái sai. Trai nghèo có thể nghèo ở hiện tại nhưng tương lai thì không chắc. Tương tự trai giàu cũng vậy. Đừng lấy chuẩn tiền ra để đánh giá một con người. Mà hãy dùng cái khác, cái đầu bạn ạ. Thật may mắn là con người là động vật cấp cao nên suy nghĩ nó khôn ngoan hơn động vật.

  Tôi cũng đã từng trải qua một mối tình với trai nghèo như bạn của bạn Oanh. Và thú thực là tôi cũng đã từng có những suy nghĩ giống như bạn của bạn Oanh. Tuy nhiên sau đó tôi cũng thất bại và từ bỏ. 

  Nguyên do không phải là vì sợ khó, sợ khổ này nọ đâu mà là bởi người đó không có chí tiến thủ. Hồi quen người đó, tôi có mở shop online và có ý muốn hợp tác với anh ta để cùng nhau vươn lên và phát triển. Với cả anh ta suốt ngày nợ đầm nợ đìa, tôi nghĩ cũng thấy chán nên muốn giúp đỡ một cách gián tiếp. 

  Ai dè, giúp tôi được vài hôm anh ta lảng ra luôn. Trong lúc tôi bù đầu trong các đơn hàng thì anh ta đang hẹn bạn chơi game. Tôi xác định ngay không thể thay đổi được cái bản chất của anh ta nên chia tay. Trong khi anh ta lúc nào cũng ca ngợi rằng mình là người hết lòng vì bạn bè, sống tốt đời khắc tốt lại, nhưng không có chí tiến thủ cũng coi như bỏ đi, lại còn quá lười và ham chơi.

  Ngược lại, tôi quen có những anh bạn nghèo nhưng biết đâu là hướng mình đi, vạch rõ tương lai cho bản thân mình, có chí tiến thủ vươn lên. Một anh thì ba mất sớm, dưới còn 2 đứa em, mẹ là lao động chính. Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, cậu ấy đã đi kinh doanh. 

  Năm ngoái, cậu ấy vừa mua chiếc Audi xong. Tôi cũng chả biết xe sang hay bình dân, miễn có đủ khả năng mua cái ô tô là tôi đã thán phục rồi. Một người khác thì làm trong lĩnh vực bất động sản, cũng mới ở trên ghế nhà trường mà cũng tự sắm cho mình ipad, imac,... Vấn đề không phải gia cảnh họ nghèo hay không mà vấn đề là ý chí của họ như thế nào. Nếu bạn Oanh chỉ biết đánh giá người khác qua tiền thì đúng là hợp dân buôn đấy. Lúc nào cũng tiền, tiền mà.

  Tôi thấy xu hướng bây giờ con gái ham mê yêu người giàu, yêu đại gia nhiều quá. Đến cô bạn thân của tôi cũng thế. Lo làm đẹp, chăm sóc da, rồi hàng ngày kể chuyện đại gia yêu em này nhà quê yêu em kia lùn xấu, rồi lại nghĩ nếu mà mình biết sớm mình lừa nó luôn?! 

  Mẹ cô bạn tôi cũng chả khá khẩm gì, suốt ngày ngồi soi xem nhà ai đại gia, rồi về lại cắp con sang chào hỏi hòng nối tình thông gia. Kiếm được ai giàu hơn lại cắp con đi tiếp. Lúc nào trong tư tưởng cũng kiểu phải kiếm được một anh có tài chính vững vàng để dựa vào.

  Dựa hay là dựa dẫm?! Tôi không hiểu tại sao cái thời gian soi anh này anh kia đó thì bạn không khám phá xem bản thân mình muốn gì, sao không trau dồi các kỹ năng, kiến thức mình còn thiếu để trở nên hoàn hảo hơn? 

  Phụ nữ bây giờ chỉ cần nhan sắc và một người đàn ông giàu có hay sao? Hay tính tôi vốn chỉ thích tự lập, không thích dựa dẫm nên mới vậy. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ lấy một người đàn ông giàu có để dựa vào cả đời. Lúc nào tôi cũng tâm niệm lời mẹ dặn, tiền của mình làm ra quý hơn tiền xin từ đứa khác.

  Tôi cũng xác định khi đã ổn định tài chính thì tôi mới lấy chồng. Chồng tôi cũng phải là người đã ổn định thu nhập và tính cách phù hợp với tôi nữa.

  Tôi nghĩ, khi chúng ta đã trưởng thành hơn, đã có công ăn việc làm, bươn chải với đời nhiều hơn, lúc đó mới đủ khả năng để đánh giá một người đàn ông có nên lấy hay không. Chứ mới có 20 - 21 tuổi đầu, ăn bám bố mẹ rồi ngồi soi mói thiên hạ thì lấy tư cách gì, phẩm chất gì đi phán xét cuộc đời, gia cảnh nhà người khác. 

  Rồi chưa gì đã nghĩ chuyện chồng giàu với chả chồng nghèo, sợ khó với chả sợ khổ. Bây giờ các bạn cứ yêu đi, yêu thật lòng nhưng cũng tỉnh táo dành cho chỗ lý trí. Như tôi, xác định yêu là yêu, cưới là cưới, không gộp yêu là cưới. Tôi còn quá trẻ để nghĩ tới chuyện gia đình. Nhưng tôi thấy giờ hầu như các bạn gái toàn thích lấy chồng sớm, lấy chồng đại gia rồi ăn chơi nhảy múa. 

  Mỗi con người là một cách suy nghĩ khác nhau. Tôi cũng chẳng muốn so đo suy nghĩ làm gì, vì tôi cũng chẳng biết con người thật của các bạn bên ngoài thế nào. 

  Có thể các bạn tài giỏi nên các bạn có quyền đặt ra tiêu chuẩn cho mình thì sao? Nhưng các bạn nên nhớ, các bạn chưa đủ độ chín để đánh giá cả cuộc đời một gã trai nghèo hay một anh chàng bóng bẩy giàu có đâu. Còn quá sớm để các bạn nghĩ về chồng con đấy. 

  Hãy dừng mơ mộng và lo mà học tập/làm việc cho tốt đi. Bố mẹ bạn đang chờ con cái báo hiếu kia kìa!

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/gio-chan-dai-thi-lam-ma-nao-ngan-cung-nhieu-5046.chn

  Bài viết liên quan

 • Tôi bỏ chồng khi vừa cưới được 9 tháng và đang mang bầu 6 tháng

  Tôi không thể chịu được cuộc sống địa ngục đó thêm một giây phút nào nữa. Vì vậy tôi đã bỏ chồng, ôm theo bụng bầu 6 tháng, xách va ly ra đi khi vừa mới cưới được 9 tháng.

 • Tớ sẽ không quên cậu

  Cậu đem đến cho tớ nhiều điều quá: sự quan tâm chăm sóc, lo lắng, chịu đựng, nhẫn nhịn tính khí thất thường của tớ. Tớ tình cờ nhìn thấy cậu giữa cái nơi mà tớ không ngờ tới. Đúng là trái đất tròn,...

 • Tháo chạy khỏi tình đầu vì anh... đòi hỏi

  Có nhiều lý do để từ bỏ, thậm chí tháo chạy khỏi tình đầu. Dưới đây là tâm sự của bạn khongdauhangsophan89@...về nguyên nhân chia tay: Bạn trai đòi hỏi “chuyện ấy” bởi “yêu là phải thực dụng”. Nhận...

 • Mẹ chồng tôi giấu 100 cây vàng dưới gốc cây hơn 30 năm

  Khi vợ chồng tôi đào lên mới giật mình, kiểm đi kiểm lại phát hiện túi vàng của mẹ chồng lên tới 100 cây. Trong đó có cả loại nhẫn vàng 1 chỉ ngày xưa và cả cây vàng miếng.