Hãy Cảm Ơn - Một Câu Chuyện Về Vấn Đề Trong Mối Quan Hệ

 • Hãy Cảm Ơn - Một Câu Chuyện Về Vấn Đề Trong Mối Quan Hệ

  Một người nữ 24 tuổi đang gặp khó khăn về tình cảm với một người con trai đã gửi thư đến chuyên gia tâm lý để được tư vấn: Tư vấn về thể hiện lòng biết ơn và sự trân trọng trong mối quan hệ tình yêu

 • Câu hỏi của bạn đọc:
  Kính gửi chuyên gia tâm lý,
  Tôi là một cô gái 24 tuổi đang gặp khó khăn về tình cảm và rất cần sự tư vấn của bạn. Đã một thời gian dài rồi kể từ khi tôi quen biết một chàng trai rất đặc biệt. Anh ta là một người tốt bụng, thông minh và rất hợp với tôi. Chúng tôi đã hẹn hò được một thời gian, và mối quan hệ của chúng tôi ngày càng trở nên sâu sắc và nghiêm túc hơn.
  Tuy nhiên, tôi đang gặp một vấn đề lớn trong việc thể hiện lòng biết ơn và sự trân trọng đối với anh ta. Anh ta luôn là người chăm sóc tôi, giúp đỡ tôi và luôn ở bên cạnh tôi trong những lúc khó khăn nhưng tôi không biết làm thế nào để công nhận và trân trọng điều đó một cách đúng đắn. Thậm chí, tôi thường xuyên cảm thấy áp lực và cảm giác rằng tôi không xứng đáng với anh ta.
  Tôi đã cố gắng nói lời cảm ơn và cho anh ta biết rằng tôi đánh giá cao sự quan tâm của anh ta. Tôi thường viết cho anh ta những tin nhắn ngắn, gửi những lời chúc tốt đẹp và cố gắng làm mọi việc trở nên đặc biệt cho anh ta. Tuy nhiên, tôi luôn lo lắng rằng những gì tôi làm không đủ và anh ta có thể cảm thấy bị xao lạc với tôi.
  Vấn đề này đã ảnh hưởng đến tâm lý của tôi. Tôi thường xuyên suy nghĩ và tự trách mình vì không thể thể hiện đúng cách lòng biết ơn và sự trân trọng đối với người mà tôi yêu. Cảm giác không tự tin, lo lắng và tự ti tràn ngập trong tâm trí tôi. Tôi không muốn mối quan hệ của chúng tôi bị ảnh hưởng bởi sự thiếu biết ơn và trân trọng của tôi. Xin hãy giúp tôi.
  Trân trọng,
  Một người phụ nữ đang gặp khó khăn với lòng biết ơn và sự trân trọng

  Chuyên gia tâm lý trả lời:
  Chào bạn
  Tôi hiểu rằng bạn đang trăn trở về vấn đề thể hiện lòng biết ơn và sự trân trọng đối với người bạn yêu. Đầu tiên, tôi muốn nói rằng bạn đã làm rất tốt khi nhận ra vấn đề này và cố gắng để giải quyết nó. Phản ứng này chứng tỏ sự quan tâm của bạn và ý thức về tầm quan trọng của việc công nhận những điều tốt đẹp mà người bạn yêu mang lại.
  Để thể hiện lòng biết ơn và sự trân trọng đối với người bạn yêu, hãy tập trung vào việc truyền đạt cảm xúc của bạn một cách chân thành và thật lòng. Đừng lo lắng về việc làm lớn hoặc đặc biệt, thay vào đó, hãy tập trung vào việc nói như thật lòng và cảm xúc nhất về những điều tốt đẹp anh ta đã làm cho bạn.
  Một cách đơn giản để thể hiện lòng biết ơn và sự trân trọng là tận dụng những cơ hội trong cuộc sống hàng ngày để nói lời cảm ơn. Cảm ơn anh ta khi anh ta làm một việc đặc biệt cho bạn, dành thời gian để nghe bạn chia sẻ những suy nghĩ, hoặc chỉ đơn giản là khi anh ta ở bên cạnh bạn. Sự chân thành và tự nhiên trong cách nói lời cảm ơn là điều quan trọng nhất.
  Hãy cố gắng cải thiện sự tự tin của mình và không tự trách mình quá nhiều. Người bạn yêu của bạn quan tâm đến bạn vì những đặc điểm và giá trị của bạn. Hãy tin rằng bạn xứng đáng với tình yêu và sự quan tâm mà bạn nhận được.
  Theo chuyên mục tư vấn tình yêu hôn nhân

  Bài viết liên quan

 • Ngột ngạt vì mẹ luôn khuyên con trai bỏ vợ

  Mẹ luôn nói với tôi: "Mẹ chỉ có một, còn không có vợ này thì lấy vợ khác. Từ sau mà dám bênh vợ thì mẹ từ mặt, đừng có bất hiếu".

 • Con gái ngày nay không thực dụng, chúng tôi chỉ thực tế!

  Khi quen ai, tôi ngồi suy nghĩ 1 đống thứ khác như: Gia đình anh ta thế nào? Anh ta có nhà riêng không? Tương lai anh ta kiếm tiền được bao nhiêu? Rồi, các bạn la tôi thực dụng phải không? Nhưng cho tôi biện hộ tí nhé!

 • Nỗi thiệt thòi của một người con gái lấy chồng xa

  Lấy chồng xa, mỗi lần về quê thấy tóc mẹ hoa râm nhiều hơn lần về trước mà tôi chạnh lòng. Mẹ tôi cũng ngoài 70 rồi, lại có nhiều bệnh. Tôi chỉ sợ một ngày nào đó, mẹ ngã xuống mà tôi không về kịp nhìn mặt mẹ lần cuối thì…

 • “10 nàng dâu Tây mới sánh được với 1 nàng dâu Việt”

  Một ngày cuối tuần, có lần đi về quê và lên sớm một mình, tôi bắt quả tang vợ chồng nó đóng phim ân ái ngay tại bàn bếp. Tôi ngượng nên tối đó gọi hai đứa nó vào phòng mắng. Dâu Tây chẳng những không ngượng còn trách tôi về không báo trước.