Khổ vì chịu thuế thu nhập cao

 • Khổ vì chịu thuế thu nhập cao

  Năm nay tôi được công ty thưởng khoảng 180 triệu đồng, một con số rất cao và tôi nghĩ mình xứng đáng được nhận số tiền này. Nhưng công ty đã làm thủ tục tính thuế thu nhập cá nhân của tôi và tôi bị trừ thuế hơn 60 triệu đồng.

 • Tôi 28 tuổi, sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó ở Bình Định. Trải qua bao nhiêu năm bôn ba làm đủ công việc ở Sài Gòn và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, giờ tôi có công việc ổn định và lương tương đối cao. Tôi làm việc cho một công ty liên doanh. Sau thời gian ba năm miệt mài phấn đấu tôi đã leo lên được chức quản lý vùng, với thu nhập mỗi tháng khoảng 20 triệu đồng.

  Năm nay tình hình kinh doanh ở khu vực mình quản lý rất thuận lợi và tôi cũng cố gắng rất nhiều để hoàn thành kế hoạch kinh doanh này. Năm nay tôi được công ty thưởng khoảng 180 triệu đồng, một con số rất cao và tôi nghĩ mình xứng đáng được nhận số tiền này. Nhưng công ty đã làm thủ tục tính thuế thu nhập cá nhân và tôi bị trừ thuế hơn 60 triệu đồng. Tôi cũng nghĩ mình thu nhập cao thì phải đóng thuế cho nhà nước nhưng giờ đang có hoàn cảnh khó khăn mà không biết phải làm thế nào.

  Tôi đang có gia đình và một cháu trai mới 2 tháng tuổi, một người em trai tật nguyền do tai nạn bị cắt mất một chân phải nằm một chỗ để điều trị, một người em gái bị thiểu năng chậm phát triển trí não đang sống với bố mẹ. Bố tôi năm nay 54 tuổi cũng bị thương tật. Mẹ 50 tuổi, sức lao động đã giảm nhiều nên cuộc sống của cha mẹ và hai em phụ thuộc rất nhiều vào tôi bởi tôi là anh cả trong gia đình.

  Tôi được công ty làm giảm trừ gia cảnh cho con, còn không làm được giảm trừ cho hai em. Tôi viết những dòng tâm sự này để mong được sự giúp đỡ của các luật sư và các bạn đọc, làm sao hợp lý để tôi có thể phụ giúp gia đình mình. Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Tiến

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/kho-vi-chiu-thue-thu-nhap-cao-2941593.html

  Bài viết liên quan

 • Vợ không về ăn Tết, tôi bị họ hàng chửi là thằng ngu

  4 năm lấy nhau nhưng vợ tôi chẳng về quê ăn Tết một năm nào. Các Tết sau đó, cô ấy cũng viện ra vô vàn lý do để không phải về quê ăn Tết. Tôi về quê một mình và bị họ hàng “ném đá” đủ kiểu.

 • Vì sinh con gái, tôi bị chồng và mẹ chồng ghẻ lạnh

  Được vài tháng tôi cấn bầu, vợ chồng tôi vui biết bao nhưng mẹ chồng nói một câu làm tôi run: "Mẹ chỉ thích cháu trai thôi!".

 • Con gái ngày nay không thực dụng, chúng tôi chỉ thực tế!

  Khi quen ai, tôi ngồi suy nghĩ 1 đống thứ khác như: Gia đình anh ta thế nào? Anh ta có nhà riêng không? Tương lai anh ta kiếm tiền được bao nhiêu? Rồi, các bạn la tôi thực dụng phải không? Nhưng cho tôi biện hộ tí nhé!

 • Ức chế với những câu chửi đổng tục tĩu của bố chồng

  Em thật sự cảm thấy rất ức chế với những câu tục tĩu của bố chồng. Khi em góp ý với chồng để anh ấy góp ý cho bố thì bố em chửi: "Cút mẹ chúng mày đi, nhà này là nhà của tao".