Không xin được việc vì thiếu kinh nghiệm

 • Không xin được việc vì thiếu kinh nghiệm

  Sau khi nghỉ sinh con, tôi muốn đi làm nhưng chỉ với tấm bằng cử nhân công nghệ thực phẩm, không ngoại ngữ, không kinh nghiệm nên không thể xin được việc dù lương thấp.

 • Tôi 26 tuổi, đã lập gia đình và có một bé. Khi tốt nghiệp cao đẳng tôi xin được việc làm nhưng công việc làm ca, không thể liên thông lên đại học được đành nghỉ việc sau ba tháng đi làm. Tôi mải miết tìm việc ròng rã hai tháng trời mà không có việc phù hợp với thời gian học, quyết định nghỉ học để đi làm rồi học sau.

  Rồi tôi bị tai nạn, không người thân, không bạn bè, chỉ có duy nhất một người cùng công ty ở bên chăm sóc. Anh là nhân viên trong công ty tôi thực tập, không yêu nhưng mang ơn anh nên tôi chấp nhận cưới. Sau khi cưới tôi được nhận vào một công ty khác với điều kiện sau hai năm mới được sinh con. Gia đình không ai đồng ý vì sợ giống mẹ, 10 năm mới sinh được con. Vậy là tôi nghỉ làm từ đó cho tới nay.

  Giờ con đã được 18 tháng, tôi muốn đi làm nhưng chỉ với tấm bằng cử nhân công nghệ thực phẩm, không ngoại ngữ, không kinh nghiệm nên không thể xin được việc dù là lương thấp. Tôi tính xin việc làm bán thời gian nhưng mãi vẫn không tìm được, đi làm công nhân thì phải tăng ca cũng không thể đến lớp được. Ngay cả việc tự học tôi cũng không có thời gian.

  Đi làm về đã 20h, tắm rửa nấu nướng mất gần một giờ đồng hồ, 21h đến 22h đi dạy kèm sau đó giặt đồ là hết thời gian. Chồng làm lương không cao nên tôi không thể không đi làm được. Tôi phải kiếm tiền và cũng rất cần sự nghiệp. Giờ phải làm sao đây?

  Ngọc

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/khong-xin-duoc-viec-vi-thieu-kinh-nghiem-2983963.html

  Bài viết liên quan

 • Phụ nữ hiện đại không có khái niệm `ở nhà ăn bám`

  Phụ nữ bây giờ bình đẳng với đàn ông rồi. Các chị đừng ở nhà mà thui chột bản thân đi. Mình nên đi làm cho năng động, hiểu biết hơn và đặc biệt là sẽ làm cho bản thân tự tin khi đứng trước người đàn ông của mình.

 • Phải làm sao khi chúng ta chán nhau???? - Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình

  Khi đã là vợ chồng lẽ dĩ nhiên có lúc chúng ta sẽ chán nhau, có lúc sẽ cảm thấy xao xuyến khi một ai đó đi ngang qua cuộc đời ta. Những lúc ấy chúng ta cần phải làm gì để không đánh mất nhau... để giữ gìn hạnh phúc gia đình?

 • Day dứt

  Đêm qua em mơ thấy anh, lần thứ bao nhiêu kể từ ngày ta xa nhau? Em vẫn hay nhớ thương hoài niệm về những cái đã qua, luôn nghĩ về anh để rồi khuya về anh lại hiển hiện, làm em như thấy anh gần nga...

 • Mày để cho nó một chút

  Xưa, có một anh học trò nghèo rất thông minh, thuê một căn nhà ở trọ trong phố. Đối diện với nhà anh là nhà một bà cụ chuyên nghề quay tơ, có một cô con gái út rất nết na thùy mị, chăm việc bếp núc...