Kiếm tiền nhiều có làm em hạnh phúc

 • Kiếm tiền nhiều có làm em hạnh phúc

  Mỗi sáng em thức dậy lại tất bật đi giao nhận hàng đến chiều tối, sau đó đi chơi cầu lông với bạn bè rồi về nhà lên Facebook kiểm tra đơn hàng.

 • Đã lâu rồi anh với em không có một chuyến đi chơi nào đó xa xa, mà có lẽ lần đi xa nhất với em cũng chỉ đến Vùng Tàu, Hồ Cốc, không thì Cần Giờ. Từ khi yêu em, anh muốn làm rất nhiều điều nhưng có lẽ đã để em chờ quá lâu. Cũng phải thôi, vì anh là sinh viên, chưa đi làm và cũng không có nhiều tiền. Anh cố gắng nhưng không phải lúc nào cũng gặp may mắn. Người ta thường bảo con gái nên quen một ai đó lớn hơn tuổi để họ có thể đảm bảo về tài chính, nếu em quen một anh nào đó hơn tuổi có lẽ mỗi tuần sẽ không ở Sài Gòn mà được đi đến những nơi nhiều cảnh đẹp, được ăn những món ngon.

  Anh bằng tuổi em, em chưa ra trường có nghĩa là anh cũng thế. Em chưa đi làm có nghĩa anh vẫn đang ở nhà. Mỗi ngày anh vẫn phải lo lắng về sự nghiệp và cuộc sống tương lai của mình chứ chưa dám kể đến chuyện yêu đương, cưới hỏi. Người ta thường bảo làm con gái thiệt thòi về mọi mặt nhưng đối với anh làm một người con trai mới thật sự khó. Người con trai đúng nghĩa không chỉ đơn thuần là lo được cho bản thân mà còn phải là chỗ dựa vững chắc cho gia đình, cho người yêu thương. Áp lực lắm đấy, không phải là một trò chơi điện tử mà người chơi chỉ cần đọc hướng dẫn là có thể hoàn thành được đâu nhé em.

  Anh nhớ khoảng thời gian trước đây đã làm nhiều điều khiến em buồn. Anh tham gia nhiều hoạt động học tập và ngoại khóa của trường, ít có thời gian dành cho em. Điều này khiến lắm hôm em đã phải khóc thật nhiều, buồn thật nhiều. Dù sao đi nữa anh cũng không tốt, không trân trọng những gì mình có. Em muốn anh có một sự nghiệp tốt, trở thành người đàn ông thành đạt, nhưng lại muốn giữ anh ở bên em mãi, anh rất cố gắng để làm được điều đó, học thật nhiều, rèn luyện thật nhiều, mong một ngày đủ bản lĩnh để có thể bảo vệ, chăm lo cho người anh yêu thương. Cuối cùng cái anh nhận được là sự xa cách của em mỗi ngày.

  Khoảng thời gian gần đây, em có một shop kinh doanh của riêng mình, bận bịu nhiều việc, kiếm được nhiều tiền. Thời gian chúng ta gặp nhau ngày càng ít hơn. Anh có tâm sự với em: “Sao phần lớn thời gian anh gặp em đều là những lúc anh chở em đi giao hàng cho khách chứ không phải là những lúc ngồi bên bờ kè trò chuyện”, em trách anh đã không phụ giúp mà còn nói như vậy, không muốn anh chở đi giao hàng nữa.

  Thời gian anh ở bên em ngày càng ít hơn, gần đây mình không còn thời gian đi chơi với nhau nữa. Mỗi sáng em thức dậy lại tất bật đi giao đồ nhận hàng đến chiều tối, sau đó đi chơi cầu lông với bạn bè của em rồi về nhà lên Facebook kiểm tra đơn hàng. Anh rất lo cho sức khỏe của em.

  Vì làm việc nhiều tới khuya nên mỗi lần gặp em là thấy vẻ mặt mệt mỏi và bực dọc. Anh đã cố gắng nói chuyện để em vui nhưng nhận được vẫn là những câu từ ngắn ngủn: Em biết rồi, kèm theo những câu trách móc khách của em. Em kiếm tiền thật nhiều, lo cho tương lai, anh rất quý và trân trọng nhưng điều đó có ý nghĩa gì khi mỗi ngày đều không thể hạnh phúc?

  Patin

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/kiem-tien-nhieu-co-lam-em-hanh-phuc-3006429.html

  Bài viết liên quan

 • Đôi vợ chồng thương binh mù nuôi 5 con đại học

  (Dân trí) - Đó là câu chuyện gây nhiều xúc động của gia đình ông Nguyễn Văn Trang , 57 tuổi và bà Nguyễn Thị Bốn, 54 tuổi, ở xã Đồng Văn (huyện Thanh Chương, Nghệ An).Sau chiến tranh chống Mỹ khốc ...

 • Tôi bỏ chồng khi vừa cưới được 9 tháng và đang mang bầu 6 tháng

  Tôi không thể chịu được cuộc sống địa ngục đó thêm một giây phút nào nữa. Vì vậy tôi đã bỏ chồng, ôm theo bụng bầu 6 tháng, xách va ly ra đi khi vừa mới cưới được 9 tháng.

 • Tớ sẽ không quên cậu

  Cậu đem đến cho tớ nhiều điều quá: sự quan tâm chăm sóc, lo lắng, chịu đựng, nhẫn nhịn tính khí thất thường của tớ. Tớ tình cờ nhìn thấy cậu giữa cái nơi mà tớ không ngờ tới. Đúng là trái đất tròn,...

 • Tháo chạy khỏi tình đầu vì anh... đòi hỏi

  Có nhiều lý do để từ bỏ, thậm chí tháo chạy khỏi tình đầu. Dưới đây là tâm sự của bạn khongdauhangsophan89@...về nguyên nhân chia tay: Bạn trai đòi hỏi “chuyện ấy” bởi “yêu là phải thực dụng”. Nhận...