Kỷ niệm ngày mưa

 • Kỷ niệm ngày mưa

  Nhìn trời mưa, bao nhiêu kỷ niệm lại ùa về trong tâm thức. Tôi chợt nhận ra đã rất lâu rồi, tôi không ngắm mưa.

 • Ngồi nhìn mưa, tôi nhớ lắm cái ngày đó, hai đứa rong ruổi trên những con đường tắm mình trong mưa lạnh. Sở thích ngu ngơ lắm mà cả hai lại giống nhau, đó là không ai thích mặc áo mưa cả. Đi hoài trong mưa lãng mạn thế nào không biết nhưng mà cảm thấy lạnh lắm. Tôi nhớ, nhớ lắm cái câu mà tôi đã nói, ngại ngùng mà dễ thương quá: “Lạnh quá, cho ôm cái nha”. “Ừ, ôm đi”. Có biết đâu trong lồng ngực ai đó đang nhảy múa. Trời thì lạnh mà sao cứ muốn mưa hoài, muốn cho giây phút này mãi mãi đừng trôi qua.

  Thời gian có chờ đợi ai đâu. Tôi lớn rồi, bôn ba với công việc, với cuộc sống, chia tay rồi sao? Không phải đâu, vì vốn dĩ mình là người của hai thế giới khác nhau mà. Trách ai đây, trách tôi sao? Có lẽ vậy. Tôi không vượt qua được cái gọi là số phận. Hay trách người bởi người cũng không vượt qua được cái gọi là quy luật. Cuộc sống vốn là thế mà.

  Trời mưa, Tôi nhìn qua tấm cửa kính, nhắm mắt lại, chợt mỉm cười, Tôi có vài tình yêu rồi, tôi cũng yêu vài người rồi đó, nhưng mà có những thứ không thể thay thế được. Bây giờ, người có ngồi ngắm mưa không? Có nhắm mắt lại và nhớ về tôi không? Đừng làm như tôi nhé, buồn lắm.

  Cuộc đời bôn ba xuôi ngược, bây giờ người làm gì? Sống như thế nào? Tôi thầm cầu mong sao người được hạnh phúc. Tôi không liên lạc với người nhưng hình ảnh người tôi không quên được, bây giờ và mãi mãi.

  Nếu bây giờ có người, mình lại đi trong mưa nhé! Đến giờ tôi vẫn vậy, không thích mặc áo mưa và chắc tôi sẽ lạnh lắm, Tôi muốn đứng từ phía sau lưng người và hỏi “Lạnh quá, cho ôm cái nha?”.

  Quang Trung

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/cua-so-blog/ky-niem-ngay-mua-3217620.html

  Bài viết liên quan

 • Tháo chạy khỏi tình đầu vì anh... đòi hỏi

  Có nhiều lý do để từ bỏ, thậm chí tháo chạy khỏi tình đầu. Dưới đây là tâm sự của bạn khongdauhangsophan89@...về nguyên nhân chia tay: Bạn trai đòi hỏi “chuyện ấy” bởi “yêu là phải thực dụng”. Nhận...

 • Mẹ chồng tôi giấu 100 cây vàng dưới gốc cây hơn 30 năm

  Khi vợ chồng tôi đào lên mới giật mình, kiểm đi kiểm lại phát hiện túi vàng của mẹ chồng lên tới 100 cây. Trong đó có cả loại nhẫn vàng 1 chỉ ngày xưa và cả cây vàng miếng.

 • Chặng đường gian nan tìm bố cho con của tôi

  Ngay khi tôi tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp, cuối cùng tôi đã tìm bố cho con được rồi thì lại xuất hiện chuyện không như ý khiến tôi khó nghĩ.

 • Vợ và bố mẹ vợ quỳ suốt đêm ở hành lang nhà tôi để xin tha thứ

  Để xin tôi tha thứ, em còn bảo cả ông bà ngoại đến nhà quỳ suốt đêm ở hành lang xin lỗi tôi. Song vì quá ghê tởm người đàn bà gối ấp tay kề lại trở nên đổ đốn vậy nên tôi kiên quyết ly hôn.