Lo sợ chồng ung thư khi nghiện thuốc lá

 • Lo sợ chồng ung thư khi nghiện thuốc lá

  Vợ chồng em tận mắt chứng kiến chú bạn mẹ em vì hút thuốc mà bị ung thư phổi, vợ chồng âm dương cách biệt. Vì thế thấy chồng hút thuốc em rất sợ, khuyên nhủ mãi nhưng anh không thể bỏ dù rất thương yêu vợ con.

 • Chồng em rất tốt, thương vợ con, những công việc nặng nhọc trong nhà chẳng bao giờ để em phải động tay. Anh luôn chia sẻ mọi việc, từ việc nhà, chăm con cái đến quán xuyến việc hai gia đình nội ngoại. Nhiều lần em chỉ cần tỏ vẻ mệt mỏi là anh luôn sẵn sàng làm hết mọi việc nhà, ru con ngủ để em được nghỉ sớm. Nhiều lần em thầm cảm ơn số phận đã cho gặp anh, nên duyên vợ chồng và được anh thương yêu trân trọng. Chính vì vậy mỗi khi nhìn thấy anh hút thuốc em lại bị căng thẳng thần kinh, một nỗi sợ vô hình rồi một ngày mình sẽ mất anh vào tay thần chết.

  Lý do sâu xa là cách đây hai năm, vợ chồng em tận mắt chứng kiến chú bạn mẹ em vì hút thuốc mà bị ung thư phổi rồi mất ngay một năm sau khi phát bệnh. Vợ chú để chạy chữa cho chồng phải bán nhà bán cửa, vay tiền nặng lãi những mong có thể cứu chú, vậy mà cũng chẳng thắng nổi thần chết. Chỉ vì thuốc lá mà đôi vợ chồng tình cảm còn son sắt thế đã phải âm dương cách biệt, con chú ngày lấy vợ cũng chẳng có bố ở bên.

  Em thật sự rất sợ, cứ bị ám ảnh có lẽ ông trời muốn nhắc nhở điều gì đó nên mới để vợ chồng em chứng kiến và có thời gian gần nửa tháng chăm sóc, giúp đỡ vợ chồng cô chú trong bệnh viện. Ngày ngày chứng kiến những cơn đau đớn, những giọt nước mắt cho đến ngày chú mất, em thực sự bị stress, vậy mà chồng em hình như chẳng sợ. Em vì chuyện này đã nói hết lời, ngọt nhạt khuyên nhủ, rồi giận dỗi làm lớn chuyện cũng có, nhưng thật không thể hiểu nổi thuốc lá có sức mạnh gì mà để một người thương vợ như chồng em cũng không thể vì em bỏ thuốc.

  Anh biết em không thích nên cũng không bao giờ công khai hút trước mặt em. Nhiều lần phát hiện anh đang lén lút hút thuốc, thấy em vội dập ngay điếu thuốc hút dở như đứa trẻ bị bắt lỗi mà em cũng thấy tội. Nhưng không hiểu sao em không thể thỏa hiệp được điều này với chồng. Em sợ một ngày sẽ mất anh, hai đứa con sẽ mất bố. Em phải làm sao để giải tỏa được nỗi ám ảnh này? Xin hãy cho em một lời khuyên.

  Hải

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/lo-so-chong-ung-thu-khi-nghien-thuoc-la-2950846.html

  Bài viết liên quan

 • Đàn ông chưa lo được cho gia đình, đừng vội lấy vợ!

  Nếu ai là đàn ông đọc bài viết này thì xác định: Cứ lo cho gia đình nhỏ của mình được đầy đủ rồi hãy làm những việc khác. Chưa làm được điều ấy thì các anh đừng vội lấy vợ!

 • Phụ nữ lấy chồng nghèo là có tội với 3 thế hệ

  Tôi rất tâm đắc với 2 câu nói "Đừng tự hào vì mình nghèo mà giỏi mà hãy tự hỏi vì sao mình giỏi mà vẫn nghèo", "Đừng tự ti vì mình giàu mà dốt hãy tự tin vì mình dốt mà vẫn giàu".

 • Em là single mom đang mang thai 27 tuần mong được chia sẻ và giúp đỡ

  Em hiện tại là single mom, ở TPHCM và đang mang thai baby được khoảng 27 tuần rồi ạ. Thời gian vừa qua lúc nào cũng chỉ có một mình, biết bao khó khăn và đau buồn, nhưng nghĩ đến con yêu nên em vẫn...

 • Con gái không dễ dàng thu phục được đàn ông giàu có, tài năng

  Tôi không tin có anh chàng nào giỏi giang kiếm ra tiền mà lại cù lần dễ lừa bằng vài lời mật ngọt hay vẻ ngây thơ của đàn bà. Nhưng tôi luôn tin nếu 1 cô gái chinh phục được một người đàn ông như thế thì ắt hẳn cô ấy cũng quá đủ sắc sảo và năng lực.