Mất niềm tin cuộc sống vì bệnh mãn tính

 • Mất niềm tin cuộc sống vì bệnh mãn tính

  Cấp 3 tôi phát hiện mình có vấn đề với mắt, hay có những vảy màu trắng như gàu bám ở bờ mi nhưng do đang học và ngại không chia sẻ với gia đình. Căn bệnh này không thể chữa khỏi mà phải sống chung với nó cả đời.

 • Tôi năm nay 23 tuổi, mới tốt nghiệp đại học, đang tìm một công việc, sinh ra và lớn lên ở một làng quê nghèo tỉnh Ninh Bình, cạnh những cánh đồng lúa và con sông, thuở nhỏ tôi hay ra đó bơi lội, có lẽ đây là nguyên nhân những rắc rối sau này. Cấp 3 tôi phát hiện mình có vấn đề với mắt, hay có những vảy màu trắng như gàu bám ở bờ mi nhưng do đang học và ngại không chia sẻ với gia đình nên tôi cứ để thế. Cho đến khi thi đại học xong, bố đưa tôi lên bệnh viện Mắt TW khám, họ nói viêm bờ mi.

  Từ đó đến giờ hơn 5 năm nhưng căn bệnh này cứ đeo bám lấy tôi, một thời gian lại tái phát, làm tôi rất khó chịu và mất tự tin khi giao tiếp. Học đại học, do điều kiện ở trọ nên tôi dùng thuốc không được thường xuyên cũng góp phần kéo dài căn bệnh này. Tôi có tìm hiểu trên mạng, biết căn bệnh này không thể chữa khỏi mà phải sống chung với nó. Tôi đang nghĩ sống chung với nó cả đời sẽ thế nào, lại là con trai cả trong gia đình nữa nên thực sự rất bế tắc.

  “Giàu hai con mắt khó hai bàn tay”, mẹ tôi thường bảo thế. Người ta nói thời sinh viên đẹp lắm nhưng với tôi nó trôi qua mà chẳng có kỷ niệm gì đáng nhớ, chập chững vào đời nhưng tôi chưa tìm thấy động lực để cố gắng. Nhiều lúc tôi rất bế tắc, đầu tiên trách bố mẹ nhưng giờ tôi đã có suy nghĩ khác, có lẽ mỗi người mỗi số phận. Tôi chấp nhận vì biết còn có nhiều người kém may mắn hơn mình. Tôi viết những dòng này chỉ muốn được nghe những lời động viên chia sẻ của mọi người, qua đó muốn nhắn nhủ rằng hãy trân trọng cuộc sống khi mình còn đang khỏe mạnh vì không có sức khỏe, cuộc đời sẽ mất đi một cây cầu đưa đến hạnh phúc.

  Dương

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/mat-niem-tin-cuoc-song-vi-benh-man-tinh-2851461.html

  Bài viết liên quan

 • Lý trí chẳng thế thắng nổi nhục dục

  Tôi 34 tuổi, sinh ra và lớn lên trong gia đình khá giả, làm kinh doanh, đã có khoảng thời gian đi du học Anh. Trước khi làm riêng tôi có đi làm văn phòng một thời gian để trải nghiệm và thấy sợ nhữ...

 • Ức chế với những câu chửi đổng tục tĩu của bố chồng

  Em thật sự cảm thấy rất ức chế với những câu tục tĩu của bố chồng. Khi em góp ý với chồng để anh ấy góp ý cho bố thì bố em chửi: "Cút mẹ chúng mày đi, nhà này là nhà của tao".

 • Ngột ngạt vì mẹ luôn khuyên con trai bỏ vợ

  Mẹ luôn nói với tôi: "Mẹ chỉ có một, còn không có vợ này thì lấy vợ khác. Từ sau mà dám bênh vợ thì mẹ từ mặt, đừng có bất hiếu".

 • Vết rạn và thịt thừa!

  Ngày ấy, anh và cô yêu nhau tuy chớp nhoáng nhưng nồng nàn và chân thật. Họ gặp nhau một cách tình cờ, yêu nhau một cách chớp nhoáng và quyết định cưới nhau một thời gian cực ngắn sau đó. Đã từng c...