Mất phương hướng sau khi ra trường

 • Mất phương hướng sau khi ra trường

  Có lúc em nghĩ kiếm đại một công việc phục vụ hay làm công nhân để có kinh nghiệm sống cũng như chờ cơ hội, nhưng lại sợ kiến thức về ngoại ngữ, vi tính cũng như kiến thức được học trên trường sẽ mai một dần.

 • Em tốt nghiệp cao đẳng được gần một năm nhưng lận đận mãi vẫn chưa xin được việc làm. Em đi phỏng vấn ở nhiều công ty nhưng họ đều từ chối với những lý do như không có kinh nghiệm, tính cách không phù hợp, càng ngày em thấy càng chán nản và luôn tự hỏi liệu mình có chọn ngành học không phù hợp với bản thân không? Chuyên ngành em học là quản trị kinh doanh nên thường xin phỏng vấn các vị trí như bán hàng, nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng, tuy nhiên vì tính cách khá thụ động nên em toàn bị từ chối mặc dù đã tỏ ra sẵn sàng thay đổi bản thân để thích nghi với công việc.

  Ban đầu em tính sau khi ra trường kiếm một công việc gì đó ổn định để phấn đấu và phát triển bản thân, sau đó vài năm sẽ học liên thông lên đại học, giờ với tình hình hiện tại em hoàn toàn mất phương hướng. Có lúc em nghĩ kiếm đại một công việc phục vụ hay làm công nhân chẳng hạn để có kinh nghiệm sống cũng như chờ cơ hội, nhưng lại sợ kiến thức về ngoại ngữ, vi tính cũng như kiến thức được học trên trường sẽ mai một dần. Vì thế em cứ chần chừ và thất nghiệp cho tới giờ.

  May là em ở chung với ba mẹ nên không phải lo lắng về chuyện cơm áo, nhưng lại thấy thất vọng với bản thân vô cùng và luôn sống trong sự mặc cảm, ngại ngùng. Mong các anh chị cho em lời khuyên để có hướng đi đúng đắn trong thời gian tới.

  Trọng

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/mat-phuong-huong-sau-khi-ra-truong-3018251.html

  Bài viết liên quan

 • Vết rạn và thịt thừa!

  Ngày ấy, anh và cô yêu nhau tuy chớp nhoáng nhưng nồng nàn và chân thật. Họ gặp nhau một cách tình cờ, yêu nhau một cách chớp nhoáng và quyết định cưới nhau một thời gian cực ngắn sau đó. Đã từng c...

 • Con gái ngày nay không thực dụng, chúng tôi chỉ thực tế!

  Khi quen ai, tôi ngồi suy nghĩ 1 đống thứ khác như: Gia đình anh ta thế nào? Anh ta có nhà riêng không? Tương lai anh ta kiếm tiền được bao nhiêu? Rồi, các bạn la tôi thực dụng phải không? Nhưng cho tôi biện hộ tí nhé!

 • Kim cương - biểu tượng của tình yêu bất diệt

  Kim cương được xem như là vật huyền bí tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, sự giàu sang và lòng quả cảm. Kim cương mang lại may mắn cho gia chủ tuổi tuất và sinh vào tháng tư. Kim cương là một tin...

 • Chồng ngoại tình vẫn chửi vợ như hát hay

  Tôi hẫng hụt vì thấy chồng và người giúp việc đang làm tình trên ghế sô pha. Nhìn thấy vợ, chồng tôi chửi: “Mày ngu thế, trông thấy cảnh này thì phải lảng đi chỗ khác chứ. Đúng là vô giáo dục”.