MẸ CHỒNG TƯƠNG LAI muốn HOÃN ĐÁM CƯỚI vì lý do lãng xẹt

 • MẸ CHỒNG TƯƠNG LAI muốn HOÃN ĐÁM CƯỚI vì lý do lãng xẹt

  Sắp 30 tuổi mà chưa cưới hay bây giờ vì mẹ chồng tương lai phải hoãn đám cưới, mình không sợ người đời cười chê. Nhưng chẳng lẽ chúng mình phải hủy hôn vì cái lí do lãng xẹt này?

 • Chào các bạn! Mình đang có 1 việc khá rối rắm, chưa biết nên tính thế nào. Xin mọi người cho mình lời khuyên để giải quyết sớm vấn đề này với.

  Mình năm nay 29 tuổi và chồng sắp cưới hơn mình 1 tuổi. Chúng mình quen nhau được 4 năm và đã đính hôn từ 4 tháng trước. Bây giờ hai đứa đang rục rịch làm đám cưới. 

  Khi bên nhà chồng mình nhờ người quen coi ngày thì ngày cưới rất sát nên không chuẩn bị kịp. Vì thế mọi người bàn để coi lại. Thế là nhà mình đi coi giúp (do nhà trai bảo là không có thời gian coi ngày) và đã tìm được ngày đẹp cách khoảng 4 tháng (tháng 6 âm lịch). Thế là tụi mình báo cho bên nhà chồng là đã coi được ngày đó và thêm 1 ngày nữa vào gần cuối năm. 

  MẸ CHỒNG TƯƠNG LAI muốn HOÃN ĐÁM CƯỚI vì lý do lãng xẹt

  Chúng mình quen nhau được 4 năm và đã đính hôn từ 4 tháng trước (Ảnh minh họa)

  Theo quan niệm của người xưa, năm nay tuổi mình kém may mắn nên cũng kén ngày hơn những người bình thường khác. Tụi mình không muốn cưới cuối năm bận rộn nên muốn cưới sớm cho thong thả. Lúc đầu nhà chồng mình vui vẻ đồng ý và bảo chúng mình chuẩn bị. Vì còn khoảng 4 tháng nữa nên mình lo tham khảo giá cả và các dịch vụ này nọ. Nhưng mấy ngày sau, tự nhiên bố mẹ anh lại đổi ý. Mà lí do thì mình thấy khó chấp nhận được.

  Mẹ chồng tương lai mình bảo tháng đó mưa gió, tổ chức đám cưới sẽ cực. Mình nghĩ là mẹ chỉ lo tụi mình vất vả nên cũng thuyết phục nhẹ nhàng. Vì chủ yếu là tụi mình tự lực lo hết toàn bộ chi phí để nhà chồng mình đỡ vất vả (hồi đám hỏi mình cũng vậy).

  Sau đó mẹ chồng lại nói nên chọn tháng khác để tránh mưa gió. Mình lúc nghe tin đó đã thấy không vui nhưng cũng đồng ý đợi coi lại ngày. Nhưng từ đó đến nay cũng gần cả tháng mà chẳng ra được cái ngày cho chúng mình liệu. Hai đứa hỏi lại thì bà bảo chưa gặp được thầy, chưa rảnh để đi,... 

  Lúc này chồng sắp cưới của mình mới bảo làm luôn tháng 6, vì nhà mình cũng coi rồi. Thế là mẹ chồng bảo: "Ngày là do nhà trai quyết định, nhà gái có quyền gì mà đòi hỏi". Tự nhiên nghe tới đây vợ chồng mình đứng hình. Thật sự tụi mình không nghĩ người như bà lại nói ra câu đó, dù xét về lý thì đúng như vậy.

  Mẹ chồng tương lai của mình rất hiền, thương con, cũng rất hiểu chuyện, đặc biệt là rất dễ tính với mọi người, kể cả dâu con trong nhà (mẹ có 2 con dâu, mình là thứ 3 và là dâu út). Mấy năm nay tình cảm của mình với bên nhà chồng cũng rất tốt nên mình cũng khá thoải mái. Gia cảnh nhà mình khá hơn nhà chồng nhiều. Mình cũng được học hành đàng hoàng và có công việc tốt, thu nhập khá, nhưng mình chưa bao giờ coi thường người nghèo. 

  Vậy nên dù chồng mình xuất thân không khá giả gì thì mình và gia đình cũng không xem đó là vấn đề. Và vì thế mình cũng rất tôn trọng và yêu thương mẹ chồng. Nhưng đó là chuyện trước đây, còn bây giờ mình không biết nghĩ sao về mẹ chồng mình luôn. 

  Mình nghĩ ngày cưới là ngày trọng đại và có ý nghĩa với cô dâu chú rể. Nếu đã coi được ngày thì chỉ trừ khi có chuyện bất khả kháng mới phải hoãn. Còn lí do đó là mùa mưa thì mình thấy thật buồn cười. Mình biết chồng sắp cưới kẹt giữa nên khó xử. Nhưng cái nào đúng thì làm, đằng này anh cũng hùa theo mẹ và bắt mình chấp nhận cái lí do trời ơi đất hỡi đó.

  Nói qua nói lại mấy câu thì bọn mình cãi nhau và anh nói mình ích kỷ. Mình thất vọng về cách giải quyết vấn đề của anh và nhà anh. Nếu cứ khăng khăng tổ chức thì sau này có gì mình lại bị đem ra nói, chẳng phải tự làm khó mình sao. Vì thế mình báo anh hủy luôn và chờ nhà chồng báo lại ngày khác rồi tính tiếp.

  Mấy hôm nay, mỗi khi anh gọi điện về thì mẹ chồng lại giận, không thèm trả lời điện thoại. Mình thấy khó chịu trước cách cư xử như vậy cảu mẹ chồng tương lai. Dù sao cũng là chuyện đại sự của con cái và đã là người lớn, có gì không hài lòng thì cứ nói. Chứ cái kiểu bắt người khác tự hiểu như vậy mình cảm thấy bà thiếu tôn trọng mình cũng như gia đình mình.

  Xin nói thêm là về ngoại hình mình khá xinh và trẻ trung. Tính nết mình thì cũng ổn, mọi người khen mình lễ phép, lịch sự, lại rất tự lập trong suy nghĩ và hành động. Chuyện của mình, mình đều tự giải quyết và sống theo cách nào là do mình định đoạt. Ba mẹ mình hay người thân chỉ bên cạnh ủng hộ hoặc định hướng chứ không ai cản trở hay ép buộc gì mình và mình cũng không quan tâm đến những ràng buộc chung của xã hội. Cho nên sắp 30 tuổi mà chưa cưới hay bây giờ phải hoãn đám cưới, mình cũng không sợ người đời cười chê. Nhưng chẳng lẽ chúng mình phải hủy hôn vì cái lí do lãng xẹt này?

  MẸ CHỒNG TƯƠNG LAI muốn HOÃN ĐÁM CƯỚI vì lý do lãng xẹt

  Bây giờ mình thấy chẳng muốn cưới người chồng như anh nữa (Ảnh minh họa)

  Quen nhau 4 năm, tình cảm đâu phải ít, tính nết nhau đâu phải chưa hiểu qua. Vậy mà bây giờ mình thấy chẳng muốn cưới người chồng như anh nữa.

  Mình muốn hỏi mọi người mẹ chồng tương lai hoãn cưới như vậy là có lý không? Nếu là mọi người thì có chấp nhận được lí do này không? Mình nên làm gì bây giờ, vì mọi thứ bọn mình đều đã có kế hoạch rồi, tự nhiên bây giờ có 1 chuyện đi sai quỹ đạo kéo theo những chuyện khác dang dở theo khiến mình rất bực. Cám ơn mọi người đã đọc và chia sẻ.

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/me-chong-tuong-lai-muon-tri-hoan-dam-cuoi-vi-ly-do-lang-xet-6303.chn

  Bài viết liên quan

 • Nghịch cảnh tréo ngoe khi tôi không biết chọn ai trong hai người đàn ông

  Tôi đang gặp phải nghịch cảnh tréo ngoe vì đứng giữa hai sự lựa chọn khó khăn, liệu rằng người nào sẽ đem mái ấm gia đình đến cho tôi và con?

 • Bí ẩn đằng sau vụ thôn tính Megastar

  Thông tin về thương vụ “đổi chủ” của hệ thống rạp chiếu Megastar với trị giá lên tới nhiều chục triệu đô la giữa CJ - CGV và EMP đã “hâm nóng” rất nhiều trang báo thời gian qua.Nhưng không nhiều ng...

 • Người thuê chung nhà

  Em lập gia đình gần ba năm, có bé gái một tuổi. Vợ chồng em ở nhà thuê, tới tháng chồng em đưa ít tiền, trả tiền nhà xong thì không đủ tiền mua sữa cho con. Anh nói, còn phải giúp đỡ gia đình.  Em ...

 • Quá khứ về đôi dép tổ ong chưa được “khui” ra của vợ tôi

  Ngày vợ tôi về nhà chồng, trong vali của em ngoài nhiều trang phục còn có mặt của một đôi dép tổ ong đã cũ. Đôi dép ấy được vợ tôi để trong một chiếc hộp gỗ và coi như báu vật.