Muốn ly dị vì gia đình chồng quá phức tạp

 • Muốn ly dị vì gia đình chồng quá phức tạp

  Nghĩ tới tương lai tôi chán lắm, bản thân là người đơn giản mà gia đình chồng phức tạp quá, quá nhiều phong tục tôi không thích nghi được và còn mê tín dị đoan nữa.

 • Tôi 27 tuổi, lấy chồng năm ngoái, anh là người Việt gốc Hoa (trong gia đình vẫn dùng tiếng địa phương để nói chuyện), mọi người nói được tiếng Việt nhưng ít nói lắm, vì thế tôi không tiếp xúc thân với gia đình chồng. Tôi là người Việt nên không biết hết phong tục tập quán của người Hoa, trước khi lấy nhau, mẹ đã ngăn cản vì dì tôi bên Mỹ có làm mai một anh bạn của dì cho tôi, hơn tôi 7 tuổi.

  Khoảng 3 năm trước chúng tôi có nói chuyện điện thoại và chat trên mạng với nhau, được vài tháng anh nói không muốn tìm hiểu tôi nữa, chúng tôi cắt đứt liên lạc từ đó. Vào năm 2012 anh có hỏi dì tôi về việc tôi có bạn trai chưa, muốn quay lại tìm hiểu. Mẹ rất muốn tôi đi Mỹ nên dì đã nói tôi chưa có bạn trai, thế là tôi cùng lúc quen hai người. Chồng bây giờ làm cùng công ty với tôi nên tình cảm của chúng tôi lúc đó thắm thiết hơn với anh chàng ở bên Mỹ.

  Đến tết năm ngoái gia đình nhà chồng muốn làm đám cưới cho chúng tôi nên buộc tôi phải lựa chọn, tôi đã ngu ngốc khi lựa chọn chồng bây giờ. Giờ tôi mới thấm thía câu “Cá không ăn muối cá ươn, con cãi cha mẹ trăm đường con hư”. Chồng tôi bây giờ tuy hiền lành nhưng còn nặng gánh gia đình quá, ba má anh đã già (đều trên 70 tuổi), không làm gì ra tiền và bệnh tuổi già nữa, tháng nào anh cũng gửi về nhà 3 triệu đồng trong khi mỗi tháng chồng tôi lương có 6 triệu. Anh ở rể vì gia đình tôi ở gần các khu công nghiệp, lại ít người, tôi lại là con gái út (trên còn một anh nữa).

  Tôi và chồng đi làm mỗi tháng đưa mẹ tiền cơm nước và sinh hoạt là 3 triệu, vậy là vợ chồng tôi chẳng còn dư gì nữa, mai này có con sẽ không đủ sống. Vì gia đình chồng là người Hoa và nhiều phong tục, không có tiền nhưng lại xài sang. Tết về tôi thấy má chồng mua đồ ăn về quá nhiều, có món từ lúc làm tới lúc đổ bỏ chứ không ai ăn. Gia đình tôi khá hơn nhà chồng nhưng sống tiết kiệm lắm, mua gì chỉ mua đủ ăn. Còn gia đình chồng mua đồ như mua cho cả làng ăn vậy. Tôi thấy mà nản.

  Còn giấy tiền vàng mã mỗi lần mua là mấy triệu bạc, mấy ngày tết đốt thôi đã mất mấy triệu rồi. Ba má chồng không cần biết con cái mình sống thế nào, có dư hay không dư, mỗi tháng phải gửi tiền về nhà, chồng tôi và 2 người anh trai nữa tháng nào cũng phải gửi. Ba má chồng lớn tuổi nên cũng bị bệnh này nọ, bệnh thì đi bác sĩ, đã tốn tiền đi bác sĩ rồi mà họ còn bày trò mời thầy về cúng nữa. Mỗi lần cúng đâu phải ít tiền, mời bà con họ hàng qua lại, phải đãi bánh bia nước ngọt, tốn thêm bao tiền nữa. Lần đó tôi thấy má chồng cúng xong cũng có hết bệnh đâu, cũng xuống thành phố khám mỗi kỳ mà. Vậy họ bày trò cúng làm gì cho tốn tiền tốn sức (thức cả đêm đến sáng) và tốn thời gian (các con phải nghỉ làm mà về tụ họp).

  Nghĩ tới tương lai tôi chán lắm, bản thân là người đơn giản mà gia đình chồng phức tạp quá, quá nhiều phong tục tôi không thích nghi được và còn mê tín dị đoan nữa. Lúc đó vì quá yêu chồng mà tôi bị lú lẫn nên mới bỏ cơ hội đi Mỹ, chọn cuộc sống ở đây. Chồng tôi cái gì cũng lo cho ba má trước, không nghĩ tới tiết kiệm để còn sinh con. Giờ chúng tôi chưa có con nên nhiều lúc cũng muốn ly dị lắm nhưng tôi sợ người đời cười chê mẹ mình, chứ bây giờ có hay không có chồng đối với tôi không quan trọng lắm.

  Mong mọi người cho tôi lời khuyên và cảm ơn mọi người đã đọc tâm sự của tôi.

  Hồng

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/muon-ly-di-vi-gia-dinh-chong-qua-phuc-tap-3035875.html

  Bài viết liên quan

 • Ngột ngạt vì mẹ luôn khuyên con trai bỏ vợ

  Mẹ luôn nói với tôi: "Mẹ chỉ có một, còn không có vợ này thì lấy vợ khác. Từ sau mà dám bênh vợ thì mẹ từ mặt, đừng có bất hiếu".

 • Lý trí chẳng thế thắng nổi nhục dục

  Tôi 34 tuổi, sinh ra và lớn lên trong gia đình khá giả, làm kinh doanh, đã có khoảng thời gian đi du học Anh. Trước khi làm riêng tôi có đi làm văn phòng một thời gian để trải nghiệm và thấy sợ nhữ...

 • Nỗi thiệt thòi của một người con gái lấy chồng xa

  Lấy chồng xa, mỗi lần về quê thấy tóc mẹ hoa râm nhiều hơn lần về trước mà tôi chạnh lòng. Mẹ tôi cũng ngoài 70 rồi, lại có nhiều bệnh. Tôi chỉ sợ một ngày nào đó, mẹ ngã xuống mà tôi không về kịp nhìn mặt mẹ lần cuối thì…

 • Phụ nữ hiện đại không có khái niệm `ở nhà ăn bám`

  Phụ nữ bây giờ bình đẳng với đàn ông rồi. Các chị đừng ở nhà mà thui chột bản thân đi. Mình nên đi làm cho năng động, hiểu biết hơn và đặc biệt là sẽ làm cho bản thân tự tin khi đứng trước người đàn ông của mình.