Ngày nay, con dâu ghê gớm chỉ giỏi bắt nạt nhà chồng!

 • Ngày nay, con dâu ghê gớm chỉ giỏi bắt nạt nhà chồng!

  Anh cả em thì bảo “Vợ con nó là con độc, bố mẹ chiều từ bé. Mẹ đừng có bắt nó làm gì nặng nhọc, đừng có nạt nộ không nó lại tủi thân!”. Anh trai thứ thì luôn miệng “Vợ con bầu bí, mẹ làm hộ nó đi, sao mẹ cứ sai nó thế?”.

 • Chào các độc giả mục Tâm sự, chào chị Hoàng Nguyệt Ánh - Tác giả bài “Đàn bà ích kỷ với nhà chồng là có nguyên do của nó”!

  Em mới 19 tuổi, đang học năm thứ 2 Đại học. Em chưa lấy chồng nên cũng chưa hiểu rõ được chuyện làm dâu như thế nào. Nhưng ở cương vị 1 đứa em chồng đã có 2 bà chị dâu, em xin phép được chia sẻ đôi điều.

  Em thấy các chị rất hay than phiền về bố mẹ chồng. Chẳng hiểu do nhà các chị thế nào, chứ ở bên nhà em, cả em và bố mẹ em chẳng bao giờ dám đụng vào hai chị dâu. Chuyện mẹ chồng hay chị em gái chồng đối xử độc ác với nàng dâu đã xưa lắm rồi. Ngày nay phải nói ngược lại mới đúng.

  Cả 2 chị dâu của em đều giàu lòng tự ái nhưng thiếu lòng tự trọng. Các chị ấy có nhiều chiêu để vu khống bố mẹ chồng và em chồng lắm. Nếu chồng không tán thành lối hành xử của các chị ấy thì sẽ lập tức bị chì chiết.

  Anh cả của em lấy vợ được 4 năm rồi. Hai anh chị cũng đã có 1 con gái và đang bầu đứa thứ hai. Chị dâu cả của em phải nói là cực kỳ ghê gớm. Anh chị yêu nhau đến gần 5 năm mới cưới. Vậy mà chị chỉ chịu về nhà em ra mắt 1 tháng trước ngày ăn hỏi.

  Ngày nay, con dâu ghê gớm chỉ giỏi bắt nạt nhà chồng!
  Cả 2 chị dâu của em đều giàu lòng tự ái nhưng thiếu lòng tự trọng. Các chị ấy có nhiều chiêu để vu khống bố mẹ chồng và em chồng lắm. Nếu chồng không tán thành lối hành xử của các chị ấy thì sẽ lập tức bị chì chiết.

  Ngày đầu tiên đến nhà, chị đã dằn mặt em và bố mẹ “Từ bé đến lớn, với con, ai đối xử thế nào thì con đối xử lại thế ấy. Tính con nó thẳng như ruột ngựa thế đấy nên con nói trước để bố mẹ và em đây biết kẻo sau này có gì lại trách móc con!”.

  Lúc chị dâu nói thế em nóng mặt lắm, giữ thể diện cho anh trai nên em kiềm chế không bật lại. Bố mẹ em tính xuề xòa, lại hiền nên khuyên em “Thẳng thắn là tốt. Tính nó thế có khi lại dễ sống”.

  Ấy thế mà chị chả dễ sống tí nào. Chị dâu cả từ đầu về nhà đã coi mẹ và em chẳng ra gì. Hơi 1 tí là bà ấy làm um lên, nói nhà em bắt nạt, ghẻ lạnh con dâu.

  Có lần, chị dâu đi ăn với bạn. Hôm đó nhà bạn thân em khai trương quán vịt quay mới, em mua ủng hộ 1 con về nhà. Cả nhà em ngồi quây quần, lâu lắm mới được bữa ăn ngon nên rất vui vẻ.

  Đang ăn thì chị dâu về giữa chừng. Thấy cả nhà đang ăn, chị ấy mặt nặng mày nhẹ, đùng đùng lên gác. Anh cả em gọi với lên kêu xuống ăn cùng cả nhà thì chị ấy lao xuống, nói xa nói gần rằng chị ấy không có nhà thì tổ chức đại tiệc ăn mừng.

  Thế rồi hôm sau, chị dâu đi buôn khắp xóm là nhà em coi chị như người ngoài, đối xử bạc bẽo, con dâu vắng nhà thì mở tiệc ăn uống linh đình, say sưa.

  Anh trai thứ của em hơn em có 2 tuổi nhưng đã lấy vợ năm vừa rồi. Chị dâu bằng tuổi em, cũng đang học năm 2 Đại học. Hai người lấy nhau vì “bác sĩ bảo cưới”.

  Hai vợ chồng son chưa có nghề ngỗng gì sống bám vào bố mẹ nhưng lại không biết điều an phận. Đám cưới xong, kinh tế gia đình đã khó khăn lại đòi hỏi mua sắm hết thứ này đến thứ khác. Bố mẹ em không lo được, chị dâu chạy về đòi bố mẹ đẻ rồi quy kết nhà em keo kiệt, ích kỷ, nói bố mẹ em vô trách nhiệm, không lo được cho con và cháu.

  Cậy có bầu, chị dâu thứ lười nhác, chả chịu làm việc, toàn chừa cho chị dâu cả, em và mẹ em. Tất nhiên là chị dâu cả kêu bất công, không làm. Rồi mọi việc lại đến tay mẹ em. Lỡ mẹ em có sai ý chị ấy 1 tí là chị ấy làm như mẹ em đang bạo hành con dâu, bạo hành cháu nội.

  Mà cả hai chị dâu em đều tính toán, sòng phẳng cực kỳ với em chồng. Buổi trưa em đi học vội, ăn bát mì không kịp rửa. Buổi tối rửa bát các chị bỏ riêng bát của em ra, không rửa. Sinh nhật các chị, em tặng đồ gì, đến sinh nhật em các chị tặng lại y như thế, thậm chí cùng 1 cái váy chỉ khác màu. Nhiều lúc muốn xích lại gần nhưng căn bệnh cố thủ đề phòng em chồng của 2 chị làm chị em em ngày càng xa cách.

  Em thấy các chị cứ hay than vãn chồng theo phe nhà chồng, cô lập vợ. Chẳng biết nhà người khác thế nào, chứ nhà em thì hai anh em dại gái lắm, toàn đứng về phe vợ làm khổ bố mẹ thôi.

  Anh cả em thì bảo “Vợ con nó là con độc, bố mẹ chiều từ bé. Mẹ đừng có bắt nó làm gì nặng nhọc, đừng có nạt nộ không nó lại tủi thân!”. Anh trai thứ thì luôn miệng “Vợ con bầu bí, mẹ làm hộ nó đi, sao mẹ cứ sai nó thế?”.

  Nếu vợ và mẹ có bất hòa, ông nào ông nấy bênh vợ chằm chặp, mắng mẹ. Lại còn bảo mẹ em là người lớn mà cứ so đo, không nhường con dâu. Anh cả em còn vừa nịnh nọt vừa tuyên bố “Người lớn phải làm gương, mẹ phải thương vợ con trước thì vợ con mới có hiếu với mẹ chứ!”.

  Rồi hơi 1 tí là 2 cặp vợ chồng ấy đòi ra ở riêng cho đỡ phiền. Những lúc như vậy, mẹ em đều nhịn. Vì nghĩ thương con trai làm chưa ra tiền, con dâu thì đứa nào cũng vụng, lại bắt nạt chồng, chuyển ra ở riêng thì chỉ 2 con trai bà là khổ.

  Ngày nay, con dâu ghê gớm chỉ giỏi bắt nạt nhà chồng!

  Em còn biết các chị dâu thường xuyên nói xấu em và bố mẹ em trên facebook hay trên 1 diễn đàn cho phụ nữ (em biết nhờ các chị để avatar là ảnh cưới).

  Vì chuyện các chị dâu mà em đã cãi nhau to tiếng mấy lần rồi. Em thấy mẹ em đã rất tử tế, hầu hạ từng li từng tí mà các chị còn hỗn, đòi hỏi. Các anh trai thì chẳng biết dạy vợ, vì vợ mà trở mặt với cha mẹ.

  Em còn biết các chị dâu thường xuyên nói xấu em và bố mẹ em trên facebook hay trên 1 diễn đàn cho phụ nữ (em biết nhờ các chị để avatar là ảnh cưới). Vào đấy, em thấy đa số bình luận đều bảo mẹ em thế là biết điều lắm rồi, nhưng các chị dâu em khăng khăng kêu khổ, còn bịa chuyện ra để vu khống mẹ em.

  Em rất thương những người làm mẹ chồng như mẹ em. Mẹ em không biết dùng máy tính, không biết lên mạng nên cũng chẳng có chỗ nào để trút bầu tâm sự. Đâu như các nàng dâu ngày ngày lên mạng nói xấu bố mẹ chồng.

  Thời đại này các nàng dâu ghê gớm quá, chỉ giỏi bắt nạt nhà chồng thôi!

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/ngay-nay-con-dau-ghe-gom-chi-gioi-bat-nat-nha-chong-4929.chn

  Bài viết liên quan

 • Phải lòng cô nhân viên sau 10 năm chỉ yêu mình vợ

  Với gia đình, tôi vẫn gần gũi và vui vẻ cùng vợ con, không bao giờ lơ là hay lạnh nhạt. Điều đó thực sự xuất phát từ tình cảm chân thật của người chồng, người cha. Tuy nhiên, khi vợ con say giấc nồng, tôi vật vã với bao nỗi nhớ về em.

 • Vợ không về ăn Tết, tôi bị họ hàng chửi là thằng ngu

  4 năm lấy nhau nhưng vợ tôi chẳng về quê ăn Tết một năm nào. Các Tết sau đó, cô ấy cũng viện ra vô vàn lý do để không phải về quê ăn Tết. Tôi về quê một mình và bị họ hàng “ném đá” đủ kiểu.

 • Vì sinh con gái, tôi bị chồng và mẹ chồng ghẻ lạnh

  Được vài tháng tôi cấn bầu, vợ chồng tôi vui biết bao nhưng mẹ chồng nói một câu làm tôi run: "Mẹ chỉ thích cháu trai thôi!".

 • Vết rạn và thịt thừa!

  Ngày ấy, anh và cô yêu nhau tuy chớp nhoáng nhưng nồng nàn và chân thật. Họ gặp nhau một cách tình cờ, yêu nhau một cách chớp nhoáng và quyết định cưới nhau một thời gian cực ngắn sau đó. Đã từng c...