Phụ nữ hiện đại không có khái niệm `ở nhà ăn bám`

 • Phụ nữ hiện đại không có khái niệm `ở nhà ăn bám`

  Phụ nữ bây giờ bình đẳng với đàn ông rồi. Các chị đừng ở nhà mà thui chột bản thân đi. Mình nên đi làm cho năng động, hiểu biết hơn và đặc biệt là sẽ làm cho bản thân tự tin khi đứng trước người đàn ông của mình.

 • Em đã đọc bài viết của chị Minh Huệ về vấn đề ở nhà chồng nuôi và những bài chia sẻ về vấn đề này. Em thấy bài "Các bà vợ ở nhà thường ếch ngồi đáy giếng” của anh Trần Tiến mặc dù lời lẽ viết hơi quá và có những câu từ có vẻ không thông cảm với phụ nữ, nhưng những điều anh nêu ra là đúng.

  Em chỉ không hoàn toàn đồng ý anh dùng từ "hèn" để nói về những người phụ nữ phải ở nhà. Theo ý kiến của em thì cho dù chồng có kiếm được nhiều tiền đến đâu thì phụ nữ tốt nhất không nên ở nhà. Ở đây em không dùng từ "ăn bám" vì không phải người phụ nữ nào ở nhà cũng là vì lười không muốn đi làm, chỉ thích ăn bám chồng.

  Phụ nữ hiện đại không có khái niệm `ở nhà ăn bám`

  Em nghĩ đa số trường hợp chị em phải ở nhà vì hoàn cảnh chứ không phải do ý muốn. Ví dụ như chồng và gia đình chồng không cho đi làm, con cái còn nhỏ... Ngay cả một số người mẫu mới nổi vẫn bị xã hội lên án là sống bám nhưng thực ra họ vẫn đi làm, chứ đâu phải chỉ ở nhà chờ người mang tiền đến.

  Em xin chia sẻ thật là mới chỉ cách đây khoảng 3 tháng em vẫn cảm thấy ở nhà sướng lắm, thích ăn ngủ xem ti vi và lên mạng lúc nào cũng được. Sau này em chỉ thích được ở nhà chăm sóc gia đình và chồng nuôi. Nhưng càng ngày em càng nghĩ khác.

  Em mới tốt nghiệp đại học, chưa đi làm vì đang phải học ngoại ngữ và lo hồ sơ giấy tờ học thạc sỹ nên suốt ngày ở nhà. Em cũng không đi chơi bời gì vì bạn bè em nếu không đi du học thì cũng đi làm hết rồi, làm gì còn đứa nào đi chơi với em.

  Người ta vẫn nói "Nhàn cư vi bất thiện", cho dù đúng là ở nhà phụ nữ thường bận rộn việc nhà nhưng có 1 thực tế là chị em có thể vừa làm việc nhà vừa suy nghĩ rất nhều chuyện khác chứ không phải như đi làm thì phải tập trung đầu óc suy nghĩ vào công việc chuyên môn.

  Chính vì ở nhà suốt nên em bắt đầu soi mói người yêu em và suy diễn. Em cũng nghi ngờ đủ thứ chuyện. Ví dụ như từ sáng đến trưa người yêu em mà không nhắn tin thì em bực mình rồi lại cãi nhau vì anh không yêu em, blah blah.

  Nói chung em cũng mệt mà người ta cũng khó chịu. Đặt vào địa vị của các bà vợ thì em nghĩ mức độ suy diễn và nghi ngờ chắc chắn còn khủng hơn nhiều. Như thế thì mệt mỏi cho cả vợ lẫn chồng. Mà không chỉ suy diễn nhiều đâu, em thấy ở nhà rồi con người cũng kém năng động đi. Kiến thức chuyên môn và hiểu biết xã hội cũng thui chột đi. Nói chung con người mình cũ đi, thụt lùi so với xã hội. Đàn ông có ai thích người như thế.

  Em đã đọc khá nhiều bài viết về tình yêu - hôn nhân. Em thấy trong các bài nói về kiểu tính cách phụ nữ khiến đàn ông nhanh chán hầu hết đều có nói đến những người phụ nữ chỉ chăm chăm nghĩ đến người đàn ông của mình, không có chí tiến thủ, sống không có mục tiêu, sống phụ thuộc vào người khác. Và thật sự em thấy những đặc điểm đó có vẻ như đều có ở người phụ nữ chỉ ở nhà nội trợ.

  Nếu đi làm thì phụ nữ mới có thu nhập của mình, cho dù ít nhưng sẽ không phải quá phụ thuộc vào chồng. Đi làm rồi mới có mục tiêu rằng mình phải làm được việc này việc khác, mới biết cố gắng để hoàn thành mục tiêu đề ra. Đi làm rồi gặp bạn bè đồng nghiệp vui vẻ lại có công việc phải làm sẽ bớt thời gian để ý soi mói suy diễn chồng.

  Thậm chí có khi còn có vài người để ý mình, lúc ý khéo chồng mới là người phải để ý mà giữ vợ. Phụ nữ ở nhà sẽ chỉ biết có chồng, quá yêu chồng. Người nào yêu nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn như vậy là thiệt thòi rồi.

  Em thấy anh Trần Tiến nói câu này rất đúng: "Đâu phải các chị cứ ôm hết việc nhà, làm tất cả hầu hạ chồng con đến tận chân răng kẽ tóc là tốt. Như vậy chỉ tổ khiến chồng ỷ lại, con hư đốn và biến mình trở thành một “ô sin” đúng nghĩa".

  Con cái còn nhỏ thì đúng là các chị phải nghỉ ở nhà 1 thời gian rồi nhưng khi con cứng cáp hơn các chị nên gửi con cho ông bà hoặc đi nhà trẻ chứ đừng ở nhà mãi. Em nghĩ kiểu gì cũng nên đi làm, 1 công việc nhàn hạ lương thấp cũng được nhưng dù sao có đi làm thì bản thân các chị cũng khác nhiều.
   
  Phụ nữ hiện đại không có khái niệm `ở nhà ăn bám`

  Em nói thật, đàn ông bây giờ trừ những người học vấn không cao lắm, làm việc tay chân hay gì đấy đại loại thế thì họ không để ý nhiều đến vấn đề này thôi. Chứ những người đi làm công ty, cơ quan thì chắc chắn họ hay thích những người phụ nữ hiện đại có đầu óc chứ mấy người thích phụ nữ ở nhà.

  Tóm lại, em nghĩ phụ nữ bây giờ bình đẳng với đàn ông rồi, các chị đừng ở nhà mà thui chột bản thân đi. Mình nên đi làm cho năng động, hiểu biết hơn và đặc biệt là sẽ làm cho mình tự tin khi đứng trước người đàn ông của mình.

  Theo em chị Minh Huệ nên nói chuyện với chồng về những khó khăn của gia đình và quyết tâm đi làm đi chị ạ. Công việc nhẹ nhàng lương thấp cũng đâu có sao. Chị ở nhà mãi thấp cổ bé họng nên mới bị gia đình chồng và chồng đè nén thế đấy. Chị đi làm thì sẽ dần dần có tiếng nói của mình hơn.

  Chúc chị em luôn hạnh phúc!

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/phu-nu-hien-dai-khong-co-khai-niem-o-nha-an-bam-4716.chn

  Bài viết liên quan

 • Nỗi nhục đàn ông: Nuôi con tu hú.

  Tôi chỉ mong ngày có 24 giờ phải đến công sở, chỉ mong giờ cơm trưa cơm tối là những bữa nhậu, chỉ mong những thời khắc chính đáng bước chân ra khỏi nhà cứ kéo dài mãi. Với tôi, về nhà, là bước về ...

 • Duyên nợ trong tình duyên

  Người yêu bỏ đi lấy chồng, chàng trai đau khổ, tìm lên chùa và hỏi 1 vị sư thầy: "Tại sao Con yêu cô ấy nhiều như thế mà cô ấy vẫn đi lấy người khác?" Sư thầy mỉm cười và cho anh chàng xem 1 chiếc ...

 • Bạn gái bị anh rể cài camera quay lén lúc tắm

  Vô tình tôi phát hiện đoạn clip của em đang tắm. Ông anh rể vào tắm rồi cài camera xong mới giục em đi tắm, vì thứ bảy, chủ nhật em xuống trông con cho chị. Đoạn video được giấu khá kỹ trong máy tí...

 • Tặng vợ nhân kỷ niệm ngày cưới

  Vậy là chúng ta có 4 năm vợ chồng rồi em nhỉ. Thời gian ấy chưa đủ dài nhưng đã đúc kết được nhiều yêu thương và kết quả là “siêu nhân” của chúng ta ra đời trong sự háo hức chờ đợi của vợ chồng mìn...