Sự không đồng tình về giới tính và vai trò xã hội.

 • Sự không đồng tình về giới tính và vai trò xã hội.

  Một người nam 28 tuổi đang gặp khó khăn về tình cảm với một người con gái đã gửi thư đến chuyên gia tâm lý để được tư vấn

 • Câu hỏi của bạn đọc:
  Thưa chuyên gia tâm lý,
  Tôi viết thư này với hy vọng được nhận được lời khuyên từ bạn về một vấn đề tình cảm mà tôi không thể giải quyết. Tôi là một người nam 28 tuổi, hiện tại đang gặp khó khăn trong mối quan hệ tình cảm với một người con gái. Vấn đề chính mà tôi đang đối mặt là sự không đồng tình về giới tính và vai trò xã hội.
  Tôi có cảm giác như là một nhân vật trái ngược với những gì xã hội đặt ra với một người đàn ông. Tôi không thích những trò chơi bóng đá, không quan tâm đến các hoạt động thể thao, và cảm thấy không thoải mái với việc trò chuyện về "vấn đề nam tính" như ông bố tôi thường làm. Thay vào đó, tôi thích những hoạt động nghệ thuật, đọc sách, viết văn, và thảo luận về các vấn đề xã hội.
  Mối quan hệ của tôi với người con gái hiện tại đang gặp khó khăn vì những khác biệt này. Cô ấy gặp rất nhiều áp lực từ gia đình và xã hội để tìm kiếm một người đàn ông "đích thực", ai đó thể hiện được "đàn ông thật sự" thông qua các hành vi, sở thích và vai trò xã hội. Tôi cảm thấy bị áp lực và không tự tin, dẫn đến nhiều suy nghĩ tiêu cực về bản thân.
  Tôi đã cố gắng thay đổi bản thân, thử nghiệm các hoạt động truyền thống mà người đàn ông khác thường làm, nhưng tôi cảm thấy không thực sự thích và cũng không thành công. Tôi cảm thấy mình giả dối và mất đi sự chân thành.
  Tôi rất muốn giải quyết vấn đề này và có một mối quan hệ tình cảm khỏe mạnh với người con gái hiện tại của mình. Tôi cần lời khuyên từ bạn về cách xử lý sự không đồng tình về giới tính và vai trò xã hội. Làm thế nào tôi có thể thay đổi ý kiến của người con gái về mình và làm cho mối quan hệ của chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn?
  Xin chân thành cám ơn và mong nhận được lời khuyên của bạn.
  Trân trọng,
  Người đang gặp khó khăn

  Chuyên gia tâm lý trả lời:
  Theo chuyên mục tư vấn tình yêu hôn nhân

  Bài viết liên quan

 • Mẹ chồng bênh con gái sẵn sàng mắng con dâu

  Em kể cho mẹ chồng nghe rằng tôi trách móc chỉ vì em làm mất chìa khóa. Để rồi mẹ chồng điện thoại chửi con dâu te tua.

 • Viết cho anh…chàng chiến sỹ công an trẻ !

  Nhớ có lần anh nói ” Vì tình mang ba lô phía trước….Vì nước mang ba lô phía sau” Nghe xong em phì cười, ai nghĩ người như anh lại nói được câu như thế. Nhưng mà, khi về nhà suy nghĩ, rồi nghe anh n...

 • Gửi những người con gái đã mất trinh như tôi

  Khi nhận lời yêu người mới, tôi cũng nói rõ ràng là đã mất trinh. Tuy đã mất trinh, nhưng tôi chưa hề quan hệ với người mới vì đó chưa phải là điều tôi muốn.

 • Akira Phan trổ tài cưỡi ngựa

  Hóa thân thành lãng tử trong một không gian đẹp, anh chàng "Điều ước giản đơn" trông thật khác lạ so với hình ảnh nam ca sĩ lịch lãm trên sân khấu ngày nào. Thầm mong một điều ước thật giản đơnVới ...