Thân thiện nơi công sở, tôi nhận lại sự lạnh nhạt của đồng nghiệp

 • Thân thiện nơi công sở, tôi nhận lại sự lạnh nhạt của đồng nghiệp

  Mặc cho mọi nỗ lực làm việc và gần gũi thân thiện (đây là bản tính của tôi) với đồng nghiệp, họ lại rất hời hợt chỉ cười nói xã giao chứ không mặn mà cho lắm, thậm chí còn có vẻ xét nét tôi.

 • Tôi vốn là người vô tư, hòa đồng và thân thiện nên dù cuộc sống hàng ngày hay khi đi làm tôi rất dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc mới, đồng nghiệp mới. Khi mới là nhân viên của một công ty bất động sản, trong thời gian thử việc tôi luôn cố gắng làm tốt, nhanh chóng hòa nhập với môi trường nơi đây. Mọi thứ đều tốt đẹp chỉ ngoại trừ một điều khiến tôi thấy khó hiểu, đó là mặc cho mọi nỗ lực làm việc và gần gũi thân thiện (phải nhấn mạnh đây là bản tính của tôi) với đồng nghiệp; thậm chí cả với chị làm vệ sinh, anh bảo vệ. Ngược lại họ rất hời hợt, chỉ cười nói xã giao chứ không mặn mà cho lắm, có khi còn xét nét tôi.

  Tôi không phải là người nghĩ cho đi bao nhiêu mong nhận lại bấy nhiêu nhưng thái độ đó của đồng nghiệp khiến tôi thực sự băn khoăn và có phần nản. Đến một hôm tôi càng bất ngờ hơn khi đồng nghiệp bằng tuổi làm trước ở đây nói "Cậu đừng nghĩ thân thiện mọi người sẽ thích", tôi thực sự choáng váng và điều duy nhất định hình được lúc đó là sự thân thiện đã hại chính tôi.

  Suy nghĩ nhiều ngày về điều cô bạn cùng làm đã nói, tôi tâm sự với chị gái đang làm trưởng phòng kinh doanh ở công ty nước ngoài, mong nhận được sự lý giải hợp lý cho điều tưởng như nghịch lý này. Tôi nhận ra được nhiều điều từ chia sẻ của chị, rằng việc tôi thân thiện với đồng nghiệp nơi công sở dễ gây nghi ngờ bởi họ nghĩ chẳng ai lúc nào cũng tốt với người khác vô điều kiện, họ nghĩ tốt như vậy là có mục đích khác. Thậm chí họ có thể lợi dụng sự nhiệt tình, lòng tốt của tôi và mặc định tôi phải đối tốt với mọi người nhưng không có nghĩa tôi sẽ nhận lại được sự tử tế.

  Quả là môi trường công sở không đơn giản chút nào, nếu thân thiện, hòa nhã thì bị nghi là giả dối, lạnh lùng một chút lại bị cho là kiêu căng. Điều tôi băn khoăn nhiều nhất là sau này khi có công việc khác tôi có nên thân thiện với đồng nghiệp nữa hay không?

  Quý

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/than-thien-noi-cong-so-toi-nhan-lai-su-lanh-nhat-cua-dong-nghiep-3091146.html

  Bài viết liên quan

 • Người thuê chung nhà

  Em lập gia đình gần ba năm, có bé gái một tuổi. Vợ chồng em ở nhà thuê, tới tháng chồng em đưa ít tiền, trả tiền nhà xong thì không đủ tiền mua sữa cho con. Anh nói, còn phải giúp đỡ gia đình.  Em ...

 • Đôi vợ chồng thương binh mù nuôi 5 con đại học

  (Dân trí) - Đó là câu chuyện gây nhiều xúc động của gia đình ông Nguyễn Văn Trang , 57 tuổi và bà Nguyễn Thị Bốn, 54 tuổi, ở xã Đồng Văn (huyện Thanh Chương, Nghệ An).Sau chiến tranh chống Mỹ khốc ...

 • “Cậu à, tớ thích cậu nhé?”

  Kể từ khi tớ nhận thức sự quan trọng của vẻ bề ngoài, chưa một lần tớ thấy tự tin mỗi lần đứng trước người khác.Tớ luôn mặc cảm về chiều cao chưa đầy mét rưỡi của mình. Tớ lúc nào cũng thấy gương m...

 • Đàn ông đừng trách phụ nữ cả nghĩ hay lo, hãy trách bản thân không bao giờ chịu lớn

  Nỗi lo sợ lâu nay thành sự thật, hai chân tôi quỵ xuống, đầu óc quay cuồng, chỉ nghe thấy tiếng tim mình đập to như trống gõ.