Thật lòng em muốn có 1 tấm chồng kinh tế ổn định

 • Thật lòng em muốn có 1 tấm chồng kinh tế ổn định

  Nếu có cơ hội lựa chọn, em vẫn muốn lấy chồng kinh tế ổn định. Em sẽ không chọn con đường chông gai vì trên hành trình ấy có biết bao nhiêu là ổ gà, ổ voi.

 • Trước khi viết ra những chia sẻ này em đã đọc gần như hoàn toàn bình luận của các anh, chị về bài viết "Phụ nữ có chồng nghèo là có tội với 3 thế hệ". Em muốn chia sẻ quan điểm của bản thân về sự giàu nghèo qua những gì em đã chứng kiến và gom nhặt được trong cuộc sống.

  Cho phép em giới thiệu đôi chút về mình. Em tốt nghiệp đại học đi làm được hơn 1 năm, mức lương ổn định, ngoại hình cũng tương đối.

  Em sinh ra trong một gia đình thật sự hạnh phúc. Cha mẹ em từ nghèo khó mà đi lên nên em đã từng sống trong khó khăn và hiểu vất vả của những buổi chạy ăn từng bữa.

  Thật lòng em muốn có 1 tấm chồng kinh tế ổn định
   Là phụ nữ, nói một cách thật lòng em rất muốn có 1 tấm chồng kinh tế ổn định.

  Cha em là công chức nhà nước như bao người từ thời bao cấp. Ngày trước khi còn bé em vẫn nhớ như in 3,4 giờ sáng cha đã dậy để chạy xe ôm, chở rau cho mấy cô ngoài chợ. Mẹ thì nuôi heo phụ thêm kinh tế.

  Rồi bằng những nỗ lực và chịu khó, gia đình em cũng khá lên. Có thể nói hiện giờ nhà em tương đối khá giả nhưng không vì thế mà mất đi tiếng cười. Em thấy hài lòng về cuộc sống hiện tại.

  Khi đọc bài viết của các anh chị em nhận thấy nhiều ý kiến không thích khi bắt gặp hình ảnh một người phụ nữ cổ súy cho việc lấy chồng giàu, rồi lại phân biệt đàn ông giàu nghèo, rồi lại chọn lựa, rồi lại chê bai.

  Họ không xấu, theo em là như vậy. Là phụ nữ, nói một cách thật lòng em rất muốn có 1 tấm chồng kinh tế ổn định. Nhưng đó không phải là tất cả. Em tham lam lắm, em tự nhận ra điều ấy. Bây giờ ở độ tuổi để lập gia đình thì em chọn chồng theo suy nghĩ “để con tim dẫn lối nhưng bạn đồng hành phải có thêm cả lý trí”.

  Em vẫn yêu thương anh, học tập hoàn thiện để chuẩn bị cho cuộc sống gia đình. Và em cũng đòi hỏi ở anh ngoài yêu thương em phải có kinh tế ổn định. 

  Có thể các anh, chị sẽ không đồng ý với em nhưng đó là lời mẹ đã từng nói với em “Ngày trước ai cũng nghèo khổ nên không ai so đo với ai. Nếu con có cơ hội chọn cho mình 1 bến đỗ thì nên chọn 1 bến đỗ bình yên nhất có thể”…

  Chọn lựa lấy chồng giàu là xấu sao anh chị? Những lúc trải lòng mình với những người không quen biết là những lúc em nói thật nhất. Để đi đến đích, nếu có thể em xin chọn con đường bằng phẳng hơn mà đi. Nếu ai đó nói em nhu nhược, ham tiền, thực dụng em sẽ nhận tất cả.

  Không phải chưa từng sống khổ để không biết khổ, không phải chưa từng sống sướng để không ham sướng. Em là vậy. Em xin nói thẳng như vậy.

  Vậy các anh nghèo thì sao? Không sao cả nghèo tiền nghèo bạc nhưng không nghèo nhân nghĩa và tri thức. Em đòi hỏi kinh tế ổn định không phải là nhà biệt thự hay đi ô tô. Với em thì em có công việc ổn định và anh ấy cũng có công việc ổn định có thể lo cho gia đình nhỏ của mình sau này và chu toàn nội ngoại.

  Em không biết những người con gái khác nghĩ gì khi chọn người yêu và chọn chồng. Nhưng theo em thì thời nay không chỉ phụ nữ mà đàn ông họ cũng chọn, chọn sao cho xứng với họ. Đàn ông giàu có họ cũng sẽ chọn cho mình một người phụ nữ xứng đáng nhất theo tiêu chuẩn của họ.

  Thật lòng em muốn có 1 tấm chồng kinh tế ổn định
  Để đi đến đích, nếu có thể em xin chọn con đường bằng phẳng hơn mà đi. Nếu ai đó nói em nhu nhược, ham tiền, thực dụng em sẽ nhận tất cả.

  Vậy thay vì chọn con đường bằng phẳng nếu có cơ hội em sẽ không chọn đi con đường chông gai vì trên hành trình ấy có biết bao nhiêu là ổ gà, ổ voi. Em nhìn thấy nhiều cảnh gia đình vì không có tiền mua sữa cho con từ chỗ yêu thương nhau sâu đậm đến cãi vã, sỉ nhục, khóc than và lại chia tay, hay đau đớn hơn là ngoại tình.

  Tất cả chỉ vì tiền đấy các chị em ạ. Rồi cũng có cảnh làm nô lệ của đồng tiền, chạy theo tiền mà đánh mất chính mình. Em thấy điều gì cũng có 2 mặt. Lấy chồng giàu không xấu, lấy chồng nghèo cũng không xấu. Vì cuộc sống này có ai sống thay được cho ai đâu nên tương lai của mình do mình tự quyết.

  Em xin lỗi nếu có lời nói không hay nhưng đó là suy nghĩ của em. Nếu có cơ hội lựa chọn em vẫn muốn lấy chồng kinh tế ổn định. Chúc mọi người những điều tốt lành trong năm mới đã sắp sang!

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/that-long-em-muon-co-1-tam-chong-kinh-te-on-dinh-4905.chn

  Bài viết liên quan

 • Đôi vợ chồng thương binh mù nuôi 5 con đại học

  (Dân trí) - Đó là câu chuyện gây nhiều xúc động của gia đình ông Nguyễn Văn Trang , 57 tuổi và bà Nguyễn Thị Bốn, 54 tuổi, ở xã Đồng Văn (huyện Thanh Chương, Nghệ An).Sau chiến tranh chống Mỹ khốc ...

 • Tôi bỏ chồng khi vừa cưới được 9 tháng và đang mang bầu 6 tháng

  Tôi không thể chịu được cuộc sống địa ngục đó thêm một giây phút nào nữa. Vì vậy tôi đã bỏ chồng, ôm theo bụng bầu 6 tháng, xách va ly ra đi khi vừa mới cưới được 9 tháng.

 • Tớ sẽ không quên cậu

  Cậu đem đến cho tớ nhiều điều quá: sự quan tâm chăm sóc, lo lắng, chịu đựng, nhẫn nhịn tính khí thất thường của tớ. Tớ tình cờ nhìn thấy cậu giữa cái nơi mà tớ không ngờ tới. Đúng là trái đất tròn,...

 • Tháo chạy khỏi tình đầu vì anh... đòi hỏi

  Có nhiều lý do để từ bỏ, thậm chí tháo chạy khỏi tình đầu. Dưới đây là tâm sự của bạn khongdauhangsophan89@...về nguyên nhân chia tay: Bạn trai đòi hỏi “chuyện ấy” bởi “yêu là phải thực dụng”. Nhận...