Tư vấn: Sự phụ thuộc quá mức trong tình yêu và hôn nhân

 • Tư vấn: Sự phụ thuộc quá mức trong tình yêu và hôn nhân

  Một người nữ 24 tuổi đang gặp khó khăn về tình cảm với một người con trai đã gửi thư đến chuyên gia tâm lý để được tư vấn: Tư vấn về sự phụ thuộc quá mức trong mối quan hệ tình cảm

 • Câu hỏi của bạn đọc:
  Chào chuyên gia tâm lý,
  Tôi là một người phụ nữ 24 tuổi và đang gặp khó khăn trong tình yêu. Cụ thể, tôi đang có vấn đề với sự phụ thuộc quá mức vào người yêu của mình. Tôi đã làm những nỗ lực để giải quyết vấn đề này, nhưng vẫn cảm thấy rất khó khăn và tiếp tục rơi vào những suy nghĩ tiêu cực.
  Người yêu của tôi là một người rất quan tâm và yêu thương tôi. Anh ta luôn hiểu và chăm sóc tôi một cách tận tụy. Khi tôi cảm thấy buồn bã hay stress, anh ta luôn ở bên cạnh để ủng hộ tôi. Nhưng điều này cũng khiến tôi cảm thấy phụ thuộc quá mức vào anh ta. Tôi thường không biết làm thế nào để tự chăm sóc bản thân hay hoàn toàn tự tin trong những quyết định của mình. Tôi có cảm giác rằng anh ta là người duy nhất có thể giúp tôi và tôi sẽ không thể thiếu anh ta.
  Vấn đề này đã tác động đến tinh thần của tôi. Tôi cảm thấy sợ mất anh ta và lo lắng về việc tôi không thể tồn tại mà không có sự hỗ trợ và sự quan tâm từ phía anh ta. Tâm trạng của tôi thường xuyên dao động từ cảm thấy bất an, không tự tin cho đến những suy nghĩ tiêu cực như "tôi không xứng đáng có ai yêu thương và chăm sóc".
  Vì tình yêu của anh ta và sự chăm sóc của anh ta có thể là cảnh ngộ duy nhất có thể giúp tôi thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực, tôi đã cố gắng nắm giữ chặt những mối quan hệ này. Tôi đã thể hiện lòng biết ơn và cần thiết đối với anh ta. Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng mối quan hệ này không thể lâu dài nếu không có sự phụ thuộc từ một phía.
  Tôi muốn sống một cuộc sống độc lập và tự tin hơn. Tôi muốn biết cách tự chăm sóc bản thân và tự tin về quyết định của mình. Tôi không muốn phụ thuộc quá mức vào người khác và cảm thấy sợ rằng tôi sẽ không thể tồn tại nếu không có họ. Tôi cần một lời khuyên để vượt qua vấn đề này và xây dựng một tình yêu và hôn nhân lành mạnh.
  Xin cảm ơn chuyên gia đã dành thời gian để đọc bức thư này và tôi rất mong nhận được sự tư vấn của bạn.
  Trân trọng,
  Người phụ nữ 24 tuổi

  Chuyên gia tâm lý trả lời:
  Chào bạn
  Tôi tin rằng với sự nhạy bén và ý chí của bạn, bạn sẽ vượt qua được vấn đề này và xây dựng một tình yêu và hôn nhân lành mạnh.
  Chúc bạn thành công và hãy nhớ rằng tôi ở đây để giúp bạn nếu bạn cần.
  Trân trọng,
  Chuyên gia tâm lý
  Theo chuyên mục tư vấn tình yêu hôn nhân

  Bài viết liên quan

 • Akira Phan trổ tài cưỡi ngựa

  Hóa thân thành lãng tử trong một không gian đẹp, anh chàng "Điều ước giản đơn" trông thật khác lạ so với hình ảnh nam ca sĩ lịch lãm trên sân khấu ngày nào. Thầm mong một điều ước thật giản đơnVới ...

 • Gửi những người con gái đã mất trinh như tôi

  Khi nhận lời yêu người mới, tôi cũng nói rõ ràng là đã mất trinh. Tuy đã mất trinh, nhưng tôi chưa hề quan hệ với người mới vì đó chưa phải là điều tôi muốn.

 • Phụ nữ lấy chồng nghèo là có tội với 3 thế hệ

  Tôi rất tâm đắc với 2 câu nói "Đừng tự hào vì mình nghèo mà giỏi mà hãy tự hỏi vì sao mình giỏi mà vẫn nghèo", "Đừng tự ti vì mình giàu mà dốt hãy tự tin vì mình dốt mà vẫn giàu".

 • Đàn ông chưa lo được cho gia đình, đừng vội lấy vợ!

  Nếu ai là đàn ông đọc bài viết này thì xác định: Cứ lo cho gia đình nhỏ của mình được đầy đủ rồi hãy làm những việc khác. Chưa làm được điều ấy thì các anh đừng vội lấy vợ!