Vấn đề không đồng tình về việc nuôi dạy con cái

 • Vấn đề không đồng tình về việc nuôi dạy con cái

  Vấn đề không đồng ý về việc nuôi dạy con cái giữa bạn và vợ không phải là điều kỳ lạ trong các mối quan hệ hôn nhân. Để giải quyết vấn đề này, việc trao đổi ý kiến, lắng nghe và đặt mục tiêu chung là rất quan trọng. Hãy tìm cách đưa ra một quyết định cuối cùng mà cả hai bạn đồng ý và tôn trọng.

 • Câu hỏi của bạn đọc:
  Kính gửi Chuyên gia Tâm lý,
  Tôi viết thư này để xin tư vấn về một vấn đề tình yêu và hôn nhân mà tôi đang gặp phải hiện tại. Tôi là một người đàn ông 34 tuổi và đã kết hôn được 6 năm, có một đứa con trai 4 tuổi. Thời gian gần đây, tôi và vợ tôi đã có những tranh cãi không ngừng vì không đồng ý với nhau về việc nuôi dạy con cái.
  Sự khác biệt giữa chúng tôi bắt đầu từ cách chúng tôi lớn lên và cách mà gia đình đã nuôi dạy chúng tôi. Vợ tôi được nuôi dạy trong một gia đình nghiêm khắc và quyết đoán, trong khi tôi được nuôi dạy trong một gia đình tự do và linh hoạt hơn. Chính vì vậy, mỗi khi một vấn đề liên quan đến việc nuôi dạy con cái nảy sinh, chúng tôi luôn có góc nhìn và phản ứng khác nhau.
  Vợ tôi tin rằng con trẻ nên tuân thủ các quy tắc cứng nhắc và nghiêm ngặt, còn tôi tin rằng chúng ta nên cho con trẻ có cơ hội thể hiện tính sáng tạo và thích nghi với môi trường xung quanh. Vì sự bất đồng quan điểm này, chúng tôi luôn có những cuộc tranh cãi về cách nuôi dạy con cái của mình. Điều này dẫn đến tình hình không hòa hợp trong hôn nhân và tình yêu của chúng tôi.

  Chuyên gia tâm lý trả lời:
  Chào bạn
  Tôi hiểu rất rõ những khó khăn và xao lạc tinh thần mà bạn đang gặp phải trong việc không đồng tình với vợ về việc nuôi dạy con cái. Đầu tiên, hãy yên tâm, vấn đề này rất phổ biến trong hôn nhân và không phải là điều khó giải quyết.
  Để giải quyết vấn đề này, trước tiên, hãy tìm cách trao đổi ý kiến và lắng nghe lẫn nhau một cách trung thực và không phê phán. Hãy thảo luận với vợ về việc tìm ra một giải pháp giữa cả hai quan điểm khác nhau.
  Hãy đặt mục tiêu chung và tìm hiểu cách các quyết định trong việc nuôi dạy con cái có thể tác động đến sự phát triển và hạnh phúc của con trẻ. Hãy tìm ra những điểm mạnh và yếu của cả hai quan điểm, và từ đó xây dựng được một phương án có lợi cho cả gia đình.
  Điều quan trọng là bạn và vợ cần tôn trọng và đồng ý với quyết định cuối cùng. Đừng để danh tiếng hay kết quả của câu chuyện nuôi dạy con cái trở thành đối tượng cạnh tranh giữa hai bạn. Hãy nhìn vấn đề này từ góc nhìn của sự phát triển và hạnh phúc của con trẻ chứ không chỉ là mối quan hệ giữa bạn và vợ.
  Theo chuyên mục tư vấn tình yêu hôn nhân

  Bài viết liên quan

 • Hóa ra vợ tôi còn có thể lẳng lơ đến thế!

  Nhìn vào trong, tôi thấy vợ tôi ôm cái điện thoại, vừa nói vừa cười, điệu bộ lẳng lơ chưa từng lộ ra trước mặt tôi.

 • Nhận quà tặng khi đăng ký 'Tình yêu & Thử thách'

  "Tình yêu & Thử thách" là một trong những hoạt động đồng hành của chương trình triển lãm Du lịch trăng mật và Dịch vụ cưới năm nay, do Travellive phối hợp cùng khách sạn Sheraton Hà Nội tổ chức...

 • Vợ tôi bảo: “Đấy chỉ là xã giao!”

  Bị tôi bắt gặp vợ đang trong tay người đàn ông khác, hắn còn ôm hôn cô ấy ngay trước mặt 2 người nữa. Vậy mà vợ tôi bảo, đấy chỉ là xã giao.

 • Bí ẩn đằng sau vụ thôn tính Megastar

  Thông tin về thương vụ “đổi chủ” của hệ thống rạp chiếu Megastar với trị giá lên tới nhiều chục triệu đô la giữa CJ - CGV và EMP đã “hâm nóng” rất nhiều trang báo thời gian qua.Nhưng không nhiều ng...