Vợ tôi muốn ăn Tết ở nhà mẹ đẻ

 • Vợ tôi muốn ăn Tết ở nhà mẹ đẻ

  Tuần trước mình nói rằng sắp Tết rồi, vợ chồng và con nên chuyển về nhà ăn Tết đi, nhưng vợ không đồng ý và nói rằng về nhà ăn Tết có mình em và anh thì làm sao chăm sóc được con, ở đây còn nhờ bà ...

 • Tuần trước mình nói rằng sắp Tết rồi, vợ chồng và con nên chuyển về nhà ăn Tết đi, nhưng vợ không đồng ý và nói rằng về nhà ăn Tết có mình em và anh thì làm sao chăm sóc được con, ở đây còn nhờ bà ngoại.

  Mình tên Thành, ở Hà Nội. Chuyện của mình không biết to hay nhỏ, nhưng vì buồn nên mình muốn được chia sẻ và nhận được lời khuyên. Hai vợ chồng mình sinh được một con, nay cháu gần một tuổi rồi. Khi hết thời hạn nghỉ, vợ mình phải đi làm nên đã chuyển sang bên ngoại ở để nhờ bà ngoại theo dõi, quản lý người giúp việc. Vợ mình bảo vậy vì không thể giao con cho người giúp việc, không thể tin được. Mình biết đặc điểm của bên ngoại nên không thích sang đó ở, nhưng vì vợ muốn như thế nên đành chịu và làm theo.

  Tuần trước mình nói rằng sắp Tết rồi, vợ chồng và con nên chuyển về nhà ăn Tết đi, nhưng vợ không đồng ý và nói rằng về nhà ăn Tết có mình em và anh thì làm sao chăm sóc được con, ở đây còn nhờ bà ngoại. Khi nghe nói vậy, mình rất buồn vì các bạn biết đấy, mỗi khi xuân về, ai ai cũng muốn đoàn tụ với gia đình trong một không khí đầm ấm và độc lập.

  Vợ chồng mình có nhà riêng, không phải ở chung và phụ thuộc vào ai. Mình có suy nghĩ rằng hai vợ chồng nên độc lập và phải tự chủ trong việc chăm sóc con cái. Trường hợp khó khăn quá hoặc vượt quá khả năng thì mới nhờ vả đến bên nội, bên ngoại. Mình có thể sắp xếp được thời gian (ngoài giờ hành chính) để giúp vợ chăm sóc con.

  Mình có thể đi chợ, nấu ăn, giặt quần áo cho gia đình và thực tế mình đã làm những công việc này khi vợ có bầu. Về kinh tế, mình cũng kiếm được tiền để gia đình đủ ăn, đủ tiêu, đủ để thuê người giúp việc. Công việc của vợ không phải đi làm quá nhiều buổi trong tuần, có nhiều thời gian để chăm con, vậy mà vẫn cứ thích ở bên ngoại, thế mới tức chứ.

  Mình suy nghĩ vậy thôi chứ không tâm sự được với vợ vì 2 vợ chồng hay khắc khẩu. Mỗi khi mình nói chuyện để thể hiện ý kiến là vợ lại gạt đi, cáu giận và không quan tâm đến ý của chồng như thế nào. Vì vậy, qua mục Tâm sự, mình muốn được sự chia sẻ và nhận được lời khuyên nên thực hiện một cách nào đó để gia đình nhỏ mình được ăn Tết vui. Mong nhận được ý kiến từ các bạn, xin cảm ơn.

  Thành  Theo http://goctamsu.com/vo-toi-muon-an-tet-o-nha-me-de/2013/01/#comments

  Bài viết liên quan

 • Vì sinh con gái, tôi bị chồng và mẹ chồng ghẻ lạnh

  Được vài tháng tôi cấn bầu, vợ chồng tôi vui biết bao nhưng mẹ chồng nói một câu làm tôi run: "Mẹ chỉ thích cháu trai thôi!".

 • Con gái ngày nay không thực dụng, chúng tôi chỉ thực tế!

  Khi quen ai, tôi ngồi suy nghĩ 1 đống thứ khác như: Gia đình anh ta thế nào? Anh ta có nhà riêng không? Tương lai anh ta kiếm tiền được bao nhiêu? Rồi, các bạn la tôi thực dụng phải không? Nhưng cho tôi biện hộ tí nhé!

 • Ức chế với những câu chửi đổng tục tĩu của bố chồng

  Em thật sự cảm thấy rất ức chế với những câu tục tĩu của bố chồng. Khi em góp ý với chồng để anh ấy góp ý cho bố thì bố em chửi: "Cút mẹ chúng mày đi, nhà này là nhà của tao".

 • Vết rạn và thịt thừa!

  Ngày ấy, anh và cô yêu nhau tuy chớp nhoáng nhưng nồng nàn và chân thật. Họ gặp nhau một cách tình cờ, yêu nhau một cách chớp nhoáng và quyết định cưới nhau một thời gian cực ngắn sau đó. Đã từng c...