Tết ở nhà chồng toàn là những ngày mật ngọt

 • Tết ở nhà chồng toàn là những ngày mật ngọt

  Tết ở nhà chồng thật sự toàn là những ngày mật ngọt hạnh phúc với tôi. Tôi nuối tiếc lắm khi hết Tết phải xa quê lên lại thành phố.

 • Các cụ ta đã nói chẳng sai: “Ngày vui ngắn chẳng đầy gang”. Cái Tết vui vẻ, sum vầy bên gia đình nhà chồng sao mà trôi qua nhanh như gió thổi. 

  Vợ chồng tôi học tập và lập nghiệp ở Hà Nội, quê ở tận Nghệ An. Thế nên cả năm chỉ mong có dịp nghỉ dài để về quê chồng, quê vợ thăm người thân. Và đó là những ngày hạnh phúc nhất trong năm. Gia đình tôi được sống trong không khí đầm ấm nhiều thế hệ bên nhau.

  Trước Tết, mẹ chồng tôi gọi điện ra mấy lần dặn con dâu không được mua quà về quê cho đỡ tốn tiền. Ở nhà mẹ chồng đã sắm đầy đủ đồ Tết rồi. 29 Tết, vợ chồng tôi cùng hai con về ăn Tết ở nhà chồng.

  Tôi gửi bố mẹ 5 triệu đồng ăn Tết. Mẹ chồng chỉ cầm 2 triệu còn bảo để tiền nuôi cháu. Mẹ kể cho tôi thịt lợn ba nhà chung nhau một con. Thịt gà sẵn trong chuồng. Rau đầy ngoài vườn. Bố mẹ chỉ cần mua thêm vài thứ để thắp hương. Cả Tết chỉ cần chỉ 2 triệu đồng là đầy đủ các món rồi.

  Tết ở nhà chồng toàn là những ngày mật ngọt

  Sửa soạn mâm cỗ ngày Tết ở nhà chồng tôi mỗi người mỗi việc (Ảnh minh họa)

  Sửa soạn mâm cỗ ngày Tết ở nhà chồng tôi mỗi người mỗi việc. Bố chồng tôi mổ gà. Chồng tôi nướng chả. Mẹ chồng gói giò. Em chồng xào nấu. Còn tôi chỉ mỗi việc nhặt và rửa rau.

  Ngày mồng 1 Tết, chúng tôi mừng tuổi bố mẹ chồng mỗi người 1 triệu đồng. Bố mẹ chồng cũng phát vốn lại từng đó cho 2 cháu nội. Bố chồng tôi bảo: “Phúc già cho trẻ”.

  Sau bữa cơm trưa ngày mồng 1, mẹ chồng xung phong ở nhà trông nhà. Bà bảo vợ chồng tôi ít về quê nên dịp này phải đi chúc Tết hết các gia đình. Bà dặn ngày Tết mâm cỗ sẵn đấy, đói thì vào ăn, không phải lo cơm nước cho cả gia đình. Vợ chồng tôi cứ thoải mái mà đi chơi Tết.

  Bố chồng thì nhắc vợ chồng tôi nên đưa hai con ra thăm nhà Bác để thêm tự hào về quê hương, tới thăm gia đình các trẻ em nghèo để quyết chí vươn lên. Tết là dịp để con người gắn bó với quê hương nhất.

  Em chồng tôi chưa có người yêu nên mải miết ngồi nhà thêu tranh chữ thập. Em bảo đang dốc sức thêu những đoạn cuối cùng để ra Tết gửi anh chị mang về treo ở nhà mình. Em chồng cũng dành thời gian để chơi với 2 cháu nên vợ chồng tôi cũng rảnh rang trong mấy ngày Tết.

  Bữa cơm tối là lúc gia đình chồng tôi được ngồi với nhau đầy đủ nhất. Bố chồng nhâm nhi chén rượu với con trai. Mẹ chồng hăm hở tiếp thức ăn. Bà bảo con dâu ít về nhà không quen đồ trong bếp nên cứ ngồi ăn cho ngon miệng.

  Xong bữa cơm, tôi và em chồng rửa bát nên loáng cái là hết việc. Tôi lôi con Ipad ra để đọc truyện cho cả nhà nghe tranh thủ lúc nhà không có khách. Bố mẹ chồng gật đầu tâm đắc. Trẻ con nhô nhào đặt ra các câu hỏi cho mỗi phần câu truyện.

  Tối ở quê, mọi người vẫn đi chơi đông vui. Trên bàn khách luôn có ấm nước chè xanh. Kẹo bánh ngon thì không nhiều như Tết phố song luôn đầy ắp tiếng cười. Các gia đình đến chúc Tết nhau rôm rả. Người lớn nói chuyện làng, chuyện đồng ruộng. Trẻ em nô nước cười đùa khắp sân nhà. Vui đến là vui!

  Mỗi sáng mẹ chồng tôi đều dậy sớm nhất nhà. Tôi trở dậy để rửa ấm chén, quét cái nhà cái sân. Bà lớn tiếng mắng yêu: “Cả năm đi làm vất vả rồi. Vào giường ngủ thêm tí đi con để chốc nữa còn đi chơi Tết”.

  Ngày mồng 3 Tết, cả nhà chồng tôi sang nhà thông gia chơi. Bố mẹ chồng tôi muốn trực tiếp đưa con cháu sang chơi bên ngoại để tình cảm thêm gắn kết. Đại gia đình chúng tôi đều vui vẻ. Tôi nhờ anh hàng xóm cầm máy ảnh làm phó nháy cho cả gia đình. Ra Giêng tôi sẽ in ảnh để gửi về cho hai nhà treo tường.

  Tới chiều mồng 5 Tết chồng tôi có lịch trực ở cơ quan. Tết nhất mọi người đều về quê nghỉ cả nên không thể nhờ ai thay. Gia đình tôi đành phải lên Hà Nội sớm trong sự tiếc nuối cái Tết trôi quá nhanh.

  Sáng sớm, bố chồng tôi đã sắn quần ra vườn hái một tải rau sạch cho các con đem về thành phố. Mẹ chồng tôi nhặt toàn bộ trứng gà, trứng vịt trong vườn. Nghe em chồng nói mẹ chồng còn sang hàng xóm mua thêm gần trăm quả trứng gà ta nữa cho các cháu tẩm bổ.

  Tết ở nhà chồng toàn là những ngày mật ngọt

  Tết ở nhà chồng thật sự toàn là những ngày mật ngọt hạnh phúc với tôi. Tôi nuối tiếc lắm khi hết Tết phải xa quê lên lại thành phố (Ảnh minh họa)

  Rồi còn bao nhiêu giò tai lợn, bánh chưng, gà sạch mẹ chồng cũng bắt mang đi lên thành phố ăn. Cũng may ô tô khách đang vãn khách. Chứ không đống đồ đạc cùng rau, trứng, gạo, gà quê của chúng tôi sẽ bị phụ xe cằn nhằn mất.

  Sau Tết, chúng tôi lại trở về cuộc sống thường nhật của mình. Nhưng những dư vị Tết quê khiến tôi cứ bùi ngùi mãi và còn làm ấm lòng những người con đi xa. Tôi hiểu lắm những may mắn khi có một nhà chồng, có một mẹ chồng tâm lý và yêu thương các con như vậy. Mong những phụ nữ nào cũng có một gia đình chồng tuyệt vời, những cái Tết đầm ấm như thế.

  Tết ở nhà chồng thật sự toàn là những ngày mật ngọt hạnh phúc với tôi. Tôi nuối tiếc lắm khi hết Tết phải xa quê lên lại thành phố.

  Theo http://afamily.vn/tam-su-ban-doc/tet-o-nha-chong-toan-la-nhung-ngay-mat-ngot-5586.chn

  Bài viết liên quan

 • Tặng vợ nhân kỷ niệm ngày cưới

  Vậy là chúng ta có 4 năm vợ chồng rồi em nhỉ. Thời gian ấy chưa đủ dài nhưng đã đúc kết được nhiều yêu thương và kết quả là “siêu nhân” của chúng ta ra đời trong sự háo hức chờ đợi của vợ chồng mìn...

 • Chuyện tình vợ chồng lợn

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt. Ngày lại ngày, lợn cái càng béo trắng nõn nà, lợn đực càng gầy đi tr...

 • Stress nặng sau khi chia tay tình yêu 6 năm

  6 năm chúng tôi sống với nhau như vợ chồng, tôi lo lắng, chăm sóc anh đúng nghĩa một người vợ; anh cũng vậy, rất hạnh phúc và vui vẻ. Anh chia tay vì không muốn tôi tiếp tục đau khổ chờ đợi. Tôi nă...

 • Mẹ chồng bênh con gái sẵn sàng mắng con dâu

  Em kể cho mẹ chồng nghe rằng tôi trách móc chỉ vì em làm mất chìa khóa. Để rồi mẹ chồng điện thoại chửi con dâu te tua.