THIỆP CƯỚI Ở VIỆT NAM: TIẾT KIỆM HAY LÀ SỰ CẨU THẢ?

 • THIỆP CƯỚI Ở VIỆT NAM: TIẾT KIỆM HAY LÀ SỰ CẨU THẢ?

  Có bao giờ bạn bước vào một cửa hàng thiệp cưới, xem hết mẫu thiệp này đến mẫu thiệp khác và nhận ra rằng tất cả đều như nhau hoặc na ná như nhau, và rồi thất vọng bước ra khỏi cửa tiệm với sự hụt hẫng nặng nề?

 • THIỆP CƯỚI Ở VIỆT NAM: TIẾT KIỆM HAY LÀ SỰ CẨU THẢ?

  Tôi thường nghe nói rằng, thiệp cưới là sự công khai của tình yêu trước mọi người xung quanh – tấm thiệp cưới được gởi đi nghĩa là ta đã nói cho thế giới biết về sự ràng buộc ngọt ngào của đời mình. Tôi cũng thường nghe nói rằng, thiệp cưới là tất cả sự trân quý nâng niu mà chủ nhân gửi đến từ khách mời – ta sẽ chẳng mời một ai đó mà ta không quý trọng. Nhưng tôi lại thấy người ta nhìn thiệp cưới như nhìn một tờ giấy, nhìn để đọc những thông tin cần thiết, và… chỉ thế thôi.

  THIỆP CƯỚI Ở VIỆT NAM: TIẾT KIỆM HAY LÀ SỰ CẨU THẢ?

  Thiệp cưới đẹp là kết quả của sự nâng niu ngọt ngào và trân trọng

  CÓ BUỒN LẮM KHÔNG, THIỆP CƯỚI THEO LỐI MÒN CŨ. VÀ LỖI LÀ TẠI AI?

  Thiệp cưới, mỗi cuộc đời chỉ có một lần, vậy mà đáng buồn thay, người ta đã và đang bỏ qua ý nghĩa của nó. Điều này, một phần là bởi tính chất thực dụng của đời sống hiện tại, một phần là bởi những người làm thiệp cưới. Chúng ta quá quen với những mẫu thiệp cưới gọi là “truyền thống”- mà tôi nghĩ cách gọi này có nhiều điều không hoàn toàn tích cực: tấm thiệp cưới khổ vuông hay chữ nhật, gấp làm đôi, làm ba hoặc thêm một thiệp nhỏ, có hình bông hồng, ly rượu hay đôi chim bồ câu, thêm chữ trăm năm hạnh phúc hay một cụm từ gì đó tương tự với mực in lem nhem và font chữ sử dụng tuỳ tiện, có khi in ấn lệch hàng và tên họ hai bên gia đình nhiều lúc còn in không đúng chính tả… Rồi nhiều lúc, chúng ta ngộ nhận rằng thiệp cưới chỉ có như thế là đủ rồi.

  THIỆP CƯỚI Ở VIỆT NAM: TIẾT KIỆM HAY LÀ SỰ CẨU THẢ?

  Xin đừng ngộ nhận rằng, thiệp cưới đẹp là đầy sắc màu và chỉ toàn chen vào sự lấp lánh xa xỉ

  Rồi bất chợt, bạn bỗng nhận ra cái khuôn khổ dành cho thiệp cưới kia thật vô lý – đời sống đã hiện đại đến bao nhiêu rồi, sao thiệp cưới còn loanh quanh trong những khuôn khổ cũ mòn. Mà nếu như nó đẹp và tinh tế, chắc cũng không có vấn đề gì cần bàn cãi đâu, nhưng điều đáng nói là từ cách đặt thiệp cho đến lúc thực hiện thì ôi thôi, quanh đi ngoảnh lại chỉ thấy bao nhiêu là sự sơ sài và cẩu thả. Bạn muốn làm điều gì đó để thay đổi, tìm một nơi để hiện thực hoá ý tưởng thiệp cưới trong mơ cho ngày vui của mình. Nhưng, trừ khi bạn là một người có khiếu vẽ vời và thiết kế, còn không thì thật khó mà “so bó đũa chọn cột cờ” trong thị trường thiệp cưới ở tại đây, ở xứ này vốn dĩ ngàn năm như một và không có gì đặc sắc cả. Đành phải cứ chọn và tự quy ước với nhau rằng như thế là đẹp, là chuẩn mực lắm rồi.

  THIỆP CƯỚI Ở VIỆT NAM: TIẾT KIỆM HAY LÀ SỰ CẨU THẢ?

  Không có một khuôn khổ nào cho chiếc thiệp cưới, nhưng điều cốt lõi vẫn là sự chăm chút tận tâm từ bạn

  ĐỂ NHỮNG TẤM THIỆP CƯỚI TRỞ VỀ ĐÚNG NGHĨA HƠN

  Thiệp cưới vốn dĩ là thông điệp của tình yêu. Và thật buồn khi nhìn những thông điệp được gửi đi máy móc trong những tấm thiệp cũng đầy vẻ máy móc và luộm thuộm như thế, mà chúng ta trao và nhận như một thói quen.

  THIỆP CƯỚI Ở VIỆT NAM: TIẾT KIỆM HAY LÀ SỰ CẨU THẢ?

  Luộm thuộm và cẩu thả không bao giờ là dành cho những chiếc thiệp của ngày cưới cả

  Nếu như bạn phản biện rằng, đời sống hiện đại thì đôi khi chẳng còn cần đếnthiệp cưới giấy, chỉ cần một email thông báo đến mọi người , và rồi nó tiện lợi biết bao. Nhưng tôi nghĩ rằng không phải vậy. Nếu bạn thử một lần tìm kiếm từ khoá “Wedding Invitation” trên Pinterest, hẳn sẽ nhận ra những chiếc thiệp cưới tuyệt vời và thanh lịch nhất đến từ các nước Tây Phương. Hẳn, tôi cũng không cần giải thích nhiều về sự tiến bộ của Châu Mỹ và Châu Âu so với Đông Nam Á, nhưng cái đáng nói là kĩ thuật làm thiệp cưới của họ tỉ mỉ và kì công đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất. Còn kĩ thuật in, tất nhiên ngoài những kiểu in ấn với máy móc hiện đại, người ta còn vô cùng ưa chuộng và yêu thích những kiểu in ấn cổ xưa như Letterpress từ ngàn năm trước, những chiếc máy nặng cồng kềnh phải dập bằng tay từ những người thợ thủ công lành nghề. Rồi cả từng chữ cái chạm khắc bằng đồng xếp thành khuôn ấn. Nghe qua cứ như không phải ở thời hiện đại này vậy. Nhưng họ vẫn thích dùng chúng, những thứ máy móc mà ở đây, xứ này người ta thường nói là “đồ phế thải” và bảo rằng “thời này ai còn thèm dùng đến nữa”.

  THIỆP CƯỚI Ở VIỆT NAM: TIẾT KIỆM HAY LÀ SỰ CẨU THẢ?

  Kĩ thuật in ấn letterpress lâu đời bậc nhất, cũng lắm kì công và tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ

  Rồi thì khi tôi nhìn thấy sản phẩm của họ đã hoàn thành, nhìn từng chiếc thiệp trắng tinh khôi với kiểu in ấn với bề mặt chữ và hoa văn lún xuống trên mặt giấy như chạm khắc, tôi như thốt đên điên cuồng trong tâm tưởng rằng chúng đẹp tới độ ngỡ ngàng. Từng nét một hằn in trên bề mặt giấy mỹ thuật có gân nhẹ mềm xốp, không một chút mực lem, không một con chữ in sai, đi cùng màu sắc đều đặn tươi tắn, trang nhã và thanh khiết. Tôi vỡ ra, đây là thứ mình đang tìm kiếm, cho thị trường thiệp cưới Việt Nam, là thứ mà mình phải theo đuổi.

  THIỆP CƯỚI Ở VIỆT NAM: TIẾT KIỆM HAY LÀ SỰ CẨU THẢ?

  Từng chiếc thiệp đã hoàn thành, và tất nhiên cũng đẹp đến ngỡ ngàng

  Tất nhiên, quá trình từ việc biến những suy nghĩ và động thực thành sản phẩm cầm được trên tay như mong ước không trải đầy hoa mà cũng không hề ngọt như mật đường. Chỉ một kiểu in phẳng thông thường, muốn cho ra được màu sắc như bản mẫu trên máy tính đã là một sự “khó nhằn” không tưởng mà tôi và cả đội ngũ làm việc ở xưởng phải loay hoay hàng mấy tháng trời. Và những công đoạn khác như làm khuôn để cấn bế và dán sao cho trăm chiếc thiệp đều đặn như một lại là một câu chuyện dài mà tôi xin phép chia sẻ trong những bài viết tiếp theo. Thế đấy, thiệp cưới với riêng tôi đã không như những gì còn đọng lại trong kí ức ngày nhỏ, mà đã trở thành những điều tôi đeo đuổi, khát khao lớn mong làm ra những điều tốt hơn cho các cặp đôi yêu cái đẹp, ít nhất là cho đến thời điểm bây giờ.

  THIỆP CƯỚI Ở VIỆT NAM: TIẾT KIỆM HAY LÀ SỰ CẨU THẢ?

  Một trong những chiếc thiệp cưới làm ra từ bàn tay những người thợ thủ công tại Acaramia Wedding Stationery

  Và Acaramia Wedding Invitation, với những phong cách thiệp cưới đa dạng từ châu Âu cùng phương pháp giao dịch hiện đại và nhanh chóng, ra đời với mong muốn làm một điều gì đó cho những đôi cô dâu chú rể yêu thích vẻ đẹp thanh lịch và những chiếc thiệp cưới được làm ra bằng sự “tử tế”. Với Acaramia, thiệp cưới đẹp phải là sự tổng hòa giữa nhiều yếu tố như sở thích của các cặp đôi, phong cách thiết kế, kỹ thuật in ấn, chất liệu giấy sử dụng và tất nhiên là sự góp ý từ những thành viên của gia đình. Nhưng trên hết, sứ mệnh của chúng tôi chính là việc tạo được cảm xúc đẹp nơi người nhận. Lời yêu thương trong một hình dáng đẹp chắc chắn sẽ được đón nhận dễ dàng và đầy trân trọng.

  THIỆP CƯỚI Ở VIỆT NAM: TIẾT KIỆM HAY LÀ SỰ CẨU THẢ?

  Hãy để Acaramia mang đến cho bạn cảm xúc trọn vẹn nhất trong ngày vui của cuộc đời

  Vì thiệp cưới là lời của tình yêu, nên thiệp cưới xứng đáng được chăm chút. Và vì bạn và Acaramia, chúng ta đều là những người yêu cái đẹp và trân trọng tình yêu – trân trọng hạnh phúc của đời mình.

  Thực hiện: Rainy

  Biên tập: Hồng Ngọc

  From Acaramia with love!

  Hình ảnh: Tham khảo & Acaramia

  /// Hotline: 0124 976 5776
  /// Email: contact@acaramia.com
  /// Website: acaramia.com

  /// Facebook: Acaramia Wedding Stationery
  /// Instagram: @a_caramia

  Theo Thiệp cưới cao cấp ACARAMIA

  Bài viết liên quan

 • Trang điểm cô dâu đẹp tại nhà

  Giam3 30% gói trang điểm cô dâu tại nhà từ 30_04 đến 30_05

 • Chụp hình cưới đẹp mùa ưu đãi

  Giá cực sốc 5.990.000đ . (Bảo đảm không phát sinh). Giá gốc: 8.500.000đ. Đặc biệt: Huynh Lee lo toàn bộ chi phí xe cộ hoặc vé cổng + ăn uống... Đại loại không phải trả bất kì chi phí nào

 • Chụp hình cưới phim trường

  Chụp hình cưới phim trường tiết kiệm chi phí

 • trang điểm cô dâu tự nhiên trong sáng

  xu hướng trang điểm cô dâu tự nhiên trong sáng , sử dụng mỹ phẩm cao cấp với lớp nền căng bóng hàn quốc