THIỆP HỒNG – NHƯ MỘT LỜI CHÚC PHÚC

 • THIỆP HỒNG – NHƯ MỘT LỜI CHÚC PHÚC

  Người Việt ta hay gọi thiệp cưới là thiệp hồng. Kể cả thời bây giờ, khi thiệp cưới của bạn màu xanh hay màu trắng gì đó tùy lòng, thì chúng vẫn cứ là thiệp hồng. Bạn có hiểu vì sao lại thế không…?

 • Người Việt ta hay gọi thiệp cưới là thiệp hồng. Kể cả thời bây giờ, khi thiệp cưới của bạn màu xanh hay màu trắng gì đó tùy lòng, thì chúng vẫn cứ là thiệp hồng. Bạn có hiểu vì sao lại thế không…?

  Thiệp cưới được người Việt gọi là thiệp hồng, mà chữ hồng là từ Hán Việt có nghĩa là đỏ. Thiệp hồng là tấm thiệp màu đỏ. Hình như từ xa xưa, cái màu ấy đã là đặc quyền cho riêng thiệp cưới mà thôi. Màu đỏ của những tấm thiệp cưới có lẽ bắt nguồn từ một câu chuyện phổ biến trong các nền văn hóa Á Đông, rằng trong tất cả các vị thần tiên trên trời, có một ông già chuyên cai quản việc hôn nhân, và hễ ông dùng sợi chỉ đỏ của mình buộc vào chân đôi nam nữ nào thì hai người ấy tất sẽ thành vợ thành chồng. Sợi chỉ đỏ trở thành biểu tượng của sự gắn kết lứa đôi, và cách nói dân gian rằng lá thắm chỉ hồng hay tơ hồng se duyên cũng từ đó mà nên. Những tấm thiệp cưới – chứng nhân của tình yêu – bởi thế đẹp nhất phải là màu đỏ, rồi cứ gọi mãi thành quen. Đến bây giờ, dù thiệp cưới bạn chọn có màu gì đi chăng nữa, thì bạn vẫn có thể gọi đó là những tấm thiệp hồng. Cái chữ “hồng” như ánh lên một nỗi ngọt ngào và dịu dàng khôn tả…!

  THIỆP HỒNG – NHƯ MỘT LỜI CHÚC PHÚC

  Và có một lý do khác không kém phần tinh tế, đó là bởi màu đỏ trong quan niệm truyền thống vốn dĩ là màu của may mắn, của viên mãn và sung túc. Tấm thiệp cưới bằng giấy điều đỏ bởi thế không chỉ là một tấm thiệp mời đơn thuần mà còn chở theo bao mong ước, như một lời chúc ý nhị cho tình yêu vợ chồng luôn nồng thắm và cuộc sống gia đình sẽ viên mãn tròn đầy. Rằng thiệp hồng báo tin vui… Bạn đã chọn màu sắc nào cho ngày trọng đại của mình sắp tới?

  THIỆP HỒNG – NHƯ MỘT LỜI CHÚC PHÚC

  Acaramia là một studio thiệp cưới chuyên nghiệp với những thiết kế thiệp cưới cao cấp và hiện đại. Hiểu rằng dân tộc Việt Nam luôn nặng lòng với những giá trị tự ngàn đời, hiểu rằng bạn mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho ngày trọng đại, Acaramia mang đến cho bạn những mẫu thiệp cưới hiện đại trên nền đỏ truyền thống – những chiếc thiệp cưới trang trọng như một lời chúc phúc…!

  From Acaramia with love!

  Thực hiện: Rainy

  Hình ảnh: Acaramia

  Facebook: AcaramiaWeddingStationery

  Instagram: @a_caramia

  Theo Thiệp cưới cao cấp ACARAMIA

  Bài viết liên quan

 • Khách sạn Eastin Grand Saigon tung nhiều gói tiệc giá ưu đãi

  Đại diện Khách sạn Eastin Grand Saigon cho biết vừa làm mới phòng yến tiệc với thiết kế sang trọng, tinh tế nhưng không kém lãng mạn... mang đến địa điểm tổ chức tiệc cưới ý nghĩa cho các đôi.

 • 5 nhà hàng tiệc cưới uy tín nổi bật nhất quận Tân Phú, TP HCM

  Một ngày cưới trọng đại như trong mơ được tổ chức ở một nơi sang trọng và hoàn hảo mang lại cho các cặp đôi thật nhiều ý nghĩa. Hãy cùng HappyWedding điểm qua top 5 nhà hàng tiệc cưới ở quận Tân Phú mà các cô dâu chú rể không nên bỏ qua.

 • Top các nhà hàng tiệc cưới hàng đầu quận Thủ Đức, TP HCM

  Một ngày cưới trọng đại như trong mơ được tổ chức ở một nơi sang trọng và hoàn hảo mang lại cho các cặp đôi thật nhiều ý nghĩa. Hãy cùng HappyWedding điểm qua top các nhà hàng tiệc cưới ở quận Thủ Đức mà các cô dâu chú rể không nên bỏ qua.

 • Tham khảo nhà hàng tiệc cưới sang trọng, uy tín ở Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

  Một ngày cưới trọng đại như trong mơ được tổ chức ở một nơi sang trọng và hoàn hảo mang lại cho các cặp đôi thật nhiều ý nghĩa. Hãy cùng HappyWedding điểm qua top các nhà hàng tiệc cưới ở Bình Thạnh mà các cô dâu chú rể không nên bỏ qua.