5 bí quyết sắp xếp chỗ ngồi cho đám cưới hoàn hảo, đẹp lòng khách mời..

 • 5 bí quyết sắp xếp chỗ ngồi cho đám cưới hoàn hảo, đẹp lòng khách mời..

  Khi chuẩn bị cho đám cưới, việc bố trí, sắp xếp chỗ ngồi hợp lý, khoa học đóng vai trò vô cùng quan trọng vào sự thành công của bữa tiệc. Biết nắm bắt những chi tiết sau, bạn sẽ có một sơ đồ lý tưởng cho bữa tiệc của mình

 • Ấn định, phân chia bàn cụ thể

  Phân chia từng khu vực riêng để khách mời ngồi đúng chỗ, mỗi khu vực cần bố trí người hướng dẫn để không tạo sự lúng túng cho khách mời khi bước vào buổi tiệc.

  Trên mỗi bàn tiệc cần có những bảng chỉ dẫn ghi cụ thể, ví dụ khu vực dành cho khách mời công ty, bạn bè thời đại học, bạn bè thân, khu vực bàn dành cho họ hàng, bạn bè chú rể, bạn bè cô dâu…

  5 bí quyết sắp xếp chỗ ngồi cho đám cưới hoàn hảo, đẹp lòng khách mời..

  Đây là khâu quan trọng nhằm tạo cho khách mời sự thoải mái khi được sắp xếp với những người thân quen, bạn bè để thăm hỏi trao đổi, tránh cho khách mời cảm giác bị bỏ rơi, lạc lõng khi khi sắp xếp vào một bàn không quen biết.

  Lên danh sách khách mời cho đám cưới luôn là việc khiến các cặp đôi đau đầu, để một đám cưới…

  Chọn loại bàn theo phong cách, sở thích riêng

  Trong tiệc cưới, bàn tròn được coi là tiêu chuẩn, nhưng bạn cũng có thể tạo sự khác biệt khi chọn cho khách mời ngồi bàn dài theo phong cách gia đình hoặc bàn vuông hay thậm chí là bàn cocktail.

  Hãy chọn loại bàn theo phong cách của bạn và chọn bàn theo số lượng khách mời

  • Bàn tròn thường có thể chứa 6 – 10 người
  • Bàn vuông có thể chứa được 8
  • Bàn dài thường có thể chứa số lượng nhiều hơn, từ 8 – 12 người

  Một điểm bạn cần lưu ý là số lượng bàn, loại bàn phụ thuộc lớn vào không gian tiệc cưới rộng hay hẹp. Chú ý điều này để bố trí loại bàn thích hợp bạn nhé!

  Sắp xếp chỗ cho những người quan trọng

  Những người thân trong gia đình, họ hàng thân thiết, quan khách quý cần được bố trí chỗ ngồi thích hợp. Thông thường đây là những vị trí VIP vì vậy bạn cần bố trí nơi đẹp nhất để có thể quan sát buổi tiệc diễn ra.

  Sắp xếp vị trí để bố mẹ hai bên ngồi chung với người thân gia đình và bạn bè cũng là điều bạn cần lưu tâm trong việc bố trí sơ đồ chồ ngồi.

  Xem xét nhu cầu của khách mời

  Điều quan trọng bạn cần lưu ý, với những khách lớn tuổi, không nên xếp ngồi gần ban nhạc hoặc MC, hay dàn loa lớn. Cần bố trí sắp xếp họ ngồi cùng bàn với người quen hoặc phù hợp với độ tuổi, điểm tương đồng.

  5 bí quyết sắp xếp chỗ ngồi cho đám cưới hoàn hảo, đẹp lòng khách mời..

  Chỗ ngồi của khách mời cưới theo độ tuổi

  Trẻ em cần được sắp xếp gần ba mẹ để dễ quản lý. Đối với nhóm bạn trẻ, hoặc những đối tượng năng động, thích các hoạt động nhảy múa, ca hát, bạn cần bố trí gần với khu vực sàn nhảy.

  Ngược lại với những khách lớn tuổi hoặc những đối tượng muốn tập trung nói chuyện, hãy xếp và những vị trí cách xa khu vực sân khấu là những điểm bạn cần lưu ý.

  5 bí quyết sắp xếp chỗ ngồi cho đám cưới hoàn hảo, đẹp lòng khách mời..

  Nếu bạn đang muốn giảm bớt số lượng khách mời đám cưới thì HappyWeeding có gợi ý nho nhỏ với 8 mẫu…

  Để chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo thì sắp xếp vị trí ngồi trong đêm tiệc là điều các cặp đôi cô dâu chú rể sắp cưới nên để tâm. Chỉ cần một yếu tố tuy nhỏ này cũng góp phần mang đến cho cả hai gia đình một ngày ý nghĩa, đáng nhớ.

  Theo Nguồn Sưu Tầm

  Bài viết liên quan

 • Chụp hình cưới đẹp mùa ưu đãi

  Giá cực sốc 5.990.000đ . (Bảo đảm không phát sinh). Giá gốc: 8.500.000đ. Đặc biệt: Huynh Lee lo toàn bộ chi phí xe cộ hoặc vé cổng + ăn uống... Đại loại không phải trả bất kì chi phí nào

 • Chụp hình cưới phim trường

  Chụp hình cưới phim trường tiết kiệm chi phí

 • NHÀ HÀNG HỘI NGHỊ TIỆC CƯỚI TANO CENTRAL

  TRUNG TÂM HỘI NGHỊ – TIỆC TANO CENTRAL luôn là địa điểm lý tưởng để tổ chức Hội Nghị – Tiệc Cưới, đến với TANO CENTRAL bạn sẽ được trãi nghiệm những tiện nghi và dịch vụ tuyệt vời của một trong những TRUNG TÂM HỘI NGHỊ – TIỆC CƯỚI uy tín hàng đầu trong khu vực TPHCM

 • Chụp ảnh cưới ngày nắng

  Ngắm bộ ảnh cưới của cặp đôi teen