CHIẾC thiệp cưới RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

 • CHIẾC THIỆP CƯỚI RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

  Hẳn là chúng ta không còn xa lạ gì với những chiếc thiệp cưới. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi, những chiếc thiệp xinh xắn kia đã ra đời như thế nào không?

 • Nhiều tài liệu ghi lại rằng, những lá thư tay trang trọng để mời khách đến dự lễ cưới có nguồn gốc từ giới quý tộc châu Âu, bởi một lẽ đơn giản là vào thời kỳ này, giai cấp bình dân không có mấy người biết đọc viết. Để bảo mật, phong bì thiệp cưới sẽ được niêm phong bằng con dấu sáp có huy hiệu của dòng họ – những con dấu sáp chính là kiểu “trang trí” cổ nhất dành cho những tấm thiệp cưới dù có lẽ chẳng ai nghĩ đến điều đó.

  CHIẾC THIỆP CƯỚI RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

  Kỹ thuật in ra đời cũng là lúc thiệp cưới bắt đầu trở nên phổ biến. Trong giai đoạn này, giáo dục đã phát triển và tầng lớp bình dân cũng có thể đi học. Ban đầu, những tấm thiệp cưới in ra có chất lượng không được tốt lắm, nhưng kỹ thuật in dần được cải tiến để phục vụ đông đảo khách hàng. Sau đó, những kỹ thuật in khắc mới như khắc kim loại ra đời. Rồi kỹ thuật in khắc kim loại và in bằng thạch bản lần lượt ra đời, giúp cho việc in thiệp cưới dễ dàng hơn và phong phú hơn. Lúc này, thiệp cưới đã trở nên vô cùng phổ biến, không chỉ trong tầng lớp quý tộc mà cả trong giai cấp bình dân.

  CHIẾC THIỆP CƯỚI RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

  Những kỹ thuật in mới cũng là điểm khởi đầu của thiệp cưới đại trà. Nhưng hệ bưu điện thống bưu điện bấy giờ còn khá non trẻ và chính vì thế, người ta thường dùng hai lớp phong bì để bảo vệ chiếc thiệp cưới khi phải gởi đi xa. “Dấu vết” này giờ đây vẫn còn lại trong những chiếc phong bì lót hay lớp lót phong bì cho thiệp cưới. Vào thời đại nào thì những chiếc thiệp cưới vẫn được trân trọng, bạn có nhận ra không?

  CHIẾC THIỆP CƯỚI RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

  Khi kỹ thuật in lụa của người Trung Hoa du nhập vào phương Tây và được cải tiến, thiệp cưới lại có thêm một lựa chọn mới. Rồi người châu Âu vào Trung Hoa, những kỹ thuật vào truyền thống thiệp cưới Đông – Tây bắt đầu giao thoa… Và giờ đây, trên toàn thế giới, những chiếc thiệp cưới ngày càng được phát triển thành một thứ nghệ thuật riêng dành cho ngày trọng đại…

  From Acaramia with love!

  Thực hiện: Rainy

  Theo Thiệp cưới cao cấp ACARAMIA

  Bài viết liên quan

 • Đẹp ngỡ ngàng bộ ảnh cưới rong rêu

  Ảnh cưới đẹp của cặp đôi 'Châu Tín & Phương Bùi '

 • CHỤP HÌNH CƯỚI BẰNG FLY CAM ( Thiết bị chụp hình cưới trên không)

  BẠN MUỐN MỘT BỘ ẢNH CƯỚI ĐỘC ĐÁO ?

 • Hera Studio giam gia tất cả các gói chụp hình cưới của studio từ nay đến hết tháng 9 !

  Hera Studio giam gia tất cả các gói chụp hình cưới của studio từ nay đến hết tháng 9 !

 • ĐẶT TIỆC NGAY, NHẬN LIỀN TAY ƯU ĐÃI BẤT NGỜ DUY NHẤT THÁNG 10

  Tháng 10 - tháng yêu thương tràn về trên những con tim son trẻ, đôi lứa sánh đôi trong niềm hân hoan chúc phúc của gia đình, bè bạn. Trung Tâm Tiệc Cưới Hội Nghị Melisa Center mang đến cho khách hàng chương trình ưu đãi mang tên “ĐẶT TIỆC NGAY, NHẬN LIỀN TAY ƯU ĐÃI BẤT NGỜ”. Chương trình áp dụng cho khách đặt tiệc từ ngày 01/10/2015 đến hết ngày 31/10/2015. Với những ưu đãi hấp dẫn nhất: