Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ wedding planner..

 • Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ wedding planner..

  wedding planner (W.P) sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn lập kế hoạch đám cưới khi bạn mong muốn hôn lễ thật ấn tượng và đặc biệt nhưng lại không có thời gian. Để lựa chọn được một W.P chuyên nghiệp và làm việc ăn ý với họ, bạn hãy tham khảo một vài kinh nghiệm sau đây.

 • Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ wedding planner..

  Wedding planner (W.P) sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn lập kế hoạch đám cưới khi bạn mong muốn hôn lễ thật ấn tượng và đặc biệt nhưng lại không có thời gian. Để lựa chọn được một W.P chuyên nghiệp và làm việc ăn ý với họ, bạn hãy tham khảo một vài kinh nghiệm sau đây.
  Nhận diện và lựa chọn wedding planner
  Khi tiếp xúc với một W.P, họ có tạo được sự tin tưởng để bạn giao phó kế hoạch trọng đại của đời mình không là điều vô cùng quan trọng. Hãy tin vào ấn tượng đầu tiên.

  Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ wedding planner..

  Thông thường, bạn sẽ chọn W.P vì thích phong cách thực hiện của họ. Vì vậy, hãy tham khảo các thông tin trên website, gặp gỡ trực tiếp hoặc thông qua những đám cưới mà W.P đó đã tham gia để biết phong cách của họ là gì. Bạn hãy đề xuất những mong muốn, yêu cầu hay sở thích của mình để W.P có thể lên ý tưởng phù hợp với phong cách và tạo nên dấu ấn riêng trong lễ cưới của bạn. Đồng thời, bạn cũng nên tin tưởng và coi W.P như một người bạn để chia sẻ mọi nhu cầu, cảm xúc liên quan đến đám cưới của mình. Bạn cũng có thể đưa ra ý tưởng và xem họ có thể lên kế hoạch cho hôn lễ của bạn như vậy hay không.
  Các W.P thường đưa ra gói dịch vụ cưới cơ bản nhất bao gồm: Tư vấn cho đôi uyên ương các dịch vụ cần thiết (địa điểm tổ chức, trang phục, bánh cưới, xe hoa…), trang trí một không gian cưới hoàn hảo trong ngày trọng đại, quản lý và điều phối toàn bộ kết cấu cũng như nội dung chương trình trong ngày cưới. Bạn có thể sử dụng dịch vụ trọn gói của W.P hoặc chỉ một phần. W.P cũng sẽ tư vấn các hạng mục cần thiết trong lễ cưới sao cho phù hợp với ngân sách của bạn. Điều quan trọng nhất, bạn phải xác định được ngân sách mà mình có thể chi cho lễ cưới hoặc các công việc bạn muốn nhờ W.P trước khi đến gặp gỡ họ. Theo đó, W.P sẽ thực hiện ý tưởng của bạn trong một khoản ngân sách cụ thể.

  Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ wedding planner..

  Thảo luận với W.P về các nhà cung cấp mà bạn quen thuộc, yêu thích hoặc mong đợi. Ví dụ váy cưới của hãng nào, hoa có xuất xứ từ đâu… Một W.P chuyên nghiệp có thể tư vấn cho bạn những nhà cung cấp tốt nhất và tận dụng các mối quan hệ để bạn được hưởng mức giá ưu đãi nhất. W.P làm việc với các nhà cung cấp thường xuyên nên có thể thương lượng được mức giá tốt hơn so với việc bạn tự mình tiếp cận với nhà cung cấp.
  Bạn hãy yêu cầu W.P lập bản kế hoạch thời gian dự kiến thực hiện từng công việc cụ thể. Bạn cần biết rõ khi nào hội trường, xe hoa, hoa cưới, tiệc cưới… sẽ được đặt. Bên cạnh đó, cần hỏi chi tiết những gì họ có thể thay mặt bạn xử lý, những gì bạn phải tự làm.
  Bạn đừng lo lắng sẽ loạn thông tin nếu tham khảo 4 hay 5 W.P. Chỉ khi gặp gỡ và tìm hiểu vài W.P thì bạn mới tìm ra được người đồng hành có thể đảm bảo thực hiện tốt nhất sự kiện trọng đại của bạn.
  Ký hợp đồng
  Bạn phải xem xét kỹ các điều khoản hợp đồng và hãy nhớ đừng bao giờ ký bất kỳ điều gì nếu bạn chưa hiểu chúngmột cách cặn kẽ. Nếu có chưa nhất trí, bạn cần tiếp tục thảo luận cho tới khi cảm thấy hoàn toàn hài lòng, thoải mái và sẵn sàng ký tên.

  Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ wedding planner..

  Không thanh toán toàn bộ chi phí trước khi diễn ra tiệc cưới. Việc giữ lại một phần chi phí như một điều kiện để bên thực hiện hợp đồng phải tuân thủ chặt chẽ mọi điều khoản đã ký. Nếu họ không thực hiện hợp đồng đầy đủ, bạn có thể từ chối thanh toán phần còn lại.
  Trong hợp đồng, bạn hãy yêu cầu W.P đưa ra chi phí cụ thể cho từng hạng mục để hai bên có thể thỏa thuận lại về giá. Ngoài ra, trong quá trình W.P tổ chức, bạn hãy thường xuyên trao đổi để điều chỉnh kế hoạch kịp thời nếu muốn. Bạn nên chủ động kiểm tra tiến độ thực hiện các hạng mục như hội trường, tiệc cưới, đơn vị cung cấp hoa… liệu có đúng như điều kiện đã ký hay không.
  Trước và trong tiệc cưới
  Cô dâu chú rể nên dành thời gian kiểm tra hoặc nhờ một người có kinh nghiệm và đáng tin cậy nghiệm thu toàn bộ các hạng mục trước giờ đón khách.
  Chụp hình lại tất cả các hạng mục W.P đã thực hiện để có cơ sở so sánh với các điều khoản đã ký nếu có sự cố phát sinh hoặc thắc mắc.

  Theo Nguồn Sưu Tầm

  Bài viết liên quan

 • Kinh nghiệm cưới : 3 bí quyết chọn lọc khách mời..

  Có rất nhiều rắc rối có thể phát sinh trong quá trình chọn lọc khách mời. Phần nhiều, bạn sẽ muốn thực hiện một đám cưới không có khách mời nào là trẻ em, không có những người họ hàng xa đến nỗi chẳng thể nhớ được là ai. Thế nhưng, vào 3 tuần trước đám cưới, mẹ chồng bạn bảo rằng cần mời thêm 3 vị khách, và họ sẽ mang theo con nhỏ… Trong những tình huống như thế này, bạn cần chuẩn bị 3 bí quyết dưới đây để giảm thiểu những rắc rối.

 • “Tất tần tật” kinh nghiệm may áo vest chú rể cần biết..

  Việc may áo vest chú rể thường ít không cầu kì như váy cưới nên các chàng đôi khi bỏ sót các yếu tố quan trọng. Để có bộ cánh ưng ý cho ngày vui thì chú rể nhất định không thể bỏ qua checklist dưới

 • Tư Vấn Kinh nghiệm chọn Nhà Hàng Tiệc Cưới Tại TP HCM..

  Nhiều nhà hàng ra đời với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất. Nhưng để chọn lựa được nhà hàng phù hợp lại không phải điều dễ dàng. Vậy sau đây bài viết này xinh tư vấn giúp bạn cách chọn nhà hàng tiệc cưới đẹp hợp với ý muốn của bạn. Nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh, hãy thực hiện 4 bước sau để chọn địa điểm nhà hàng tiệc cưới nhanh và phù hợp.

 • TOP 5 lưu ý cách viết thiệp cưới mới nhất 2021..

  Có rất nhiều công việc phải quan tâm và chú ý khi chuẩn bị cho đám cưới, một trong số những việc quan trọng cần phải để tâm chính là cách viết thiệp cưới sao cho chính xác và phù hợp với tất cả quan khách của gia đình hai bên.