thiệp cưới CẮT LASER RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

 • THIỆP CƯỚI CẮT LASER RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

  Các mẫu thiệp cưới cắt laser tinh xảo đang là một trong những xu hướng hot nhất của mùa cưới năm 2016. Vậy một chiếc thiệp cưới cắt laser ra đời như thế nào ?

 • THIỆP CƯỚI CẮT LASER RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

  Quá trình tạo nên một chiếc thiệp cưới laser cut đẹp đòi hỏi nhiều yếu tố từ thiết kế đến tay nghề của những người thợ thủ công

  Khi cầm trên tay một chiếc thiệp cưới cắt laser với những đường cắt tinh xảo, chắc hẳn bạn cũng nhận ra rằng loại thiệp này khó mà thực hiện một cách thủ công – chẳng ai đủ khéo léo (và cả tỉ mỉ nữa) để cắt được những hình ảnh như thế. Thế nên, khác với nhiều loại thiệp cưới khác, nhất là thiệp cưới rustic và những loại thiệp cưới vẽ màu nước, quy trình làm thiệp cưới cắt laser sẽ dựa nhiều vào chiếc máy cắt laser hiện đại.

  THIỆP CƯỚI CẮT LASER RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

  Với sự hỗ trợ của kĩ thuật hiện đại, những chiếc thiệp laser cut ở công đoạn này đã nhanh chóng và dễ dàng hơn

  Máy cắt laser hoạt động dựa trên việc kích thích một loại vật liệu phát laser trong một hộp kín. Khi được kích thích, loại vật liệu này sẽ phát ra một chùm tia laser. Một chiếc gương một phần sẽ có nhiệm vụ phản chiếu những tia sáng này, cho đến khi chùm tia đạt đủ năng lượng để thoát ra ngoài như một luồng ánh sáng đơn sắc. Luồng ánh sáng này mang năng lượng rất lớn và sẽ được sử dụng như một lưỡi dao để cắt giấy theo hình dạng mong muốn.

  THIỆP CƯỚI CẮT LASER RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

  Sau công đoạn cắt laser, thành quả mang lại là những chi tiết tinh xảo trên phong bì hoặc điểm nhấn trên chiếc thiệp mời

  Máy cắt laser đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm những tấm thiệp cưới cắt laser, một tấm thiệp cưới laser thật sự đẹp sẽ không chỉ phụ thuộc vào chất lượng chiếc máy. Vì một lý do rất đơn giản: với trào lưu cắt laser đang hot và ngày càng có nhiều mẫu thiệp ra đời như hiện nay, bạn sẽ cần một (hay một vài) chi tiết trang trí nào đó để chiếc thiệp của mình thật sự độc đáo. Chẳng hạn, bạn có thể hoàn tất tấm thiệp với một chiếc nơ nhỏ xinh hay một chút ruy băng – vừa cố định thiệp, vừa khiến tấm thiệp thêm phầm duyên dáng.

  THIỆP CƯỚI CẮT LASER RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

  Với một chiếc nơ nhỏ xinh hay một chút ruy băng – vừa cố định thiệp, vừa giúp tấm thiệp thêm phầm duyên dáng

  Còn một bước khá quan trọng nữa, mà thật sự không nhiều studio chú về điều này, nhưng lại là kĩ thuật quan trọng tạo nên hiệu ứng nổi 3d đẹp mắt cho từng chiếc thiệp cưới cắt laser Sau khi hoàn tất công đoạn cắt hoạ tiết bằng máy, một chiếc khuôn bằng kẽm được đúc theo hoạ tiết của những designer, những người thợ dùng khuôn này ấn mạnh nhiều lần trên bề mặt giấy thủ công hoặc nhờ sự trợ giúp với lực ép của máy để tạo nên những chi tiết nổi 3D cầu kì và sang trọng hơn hẳn kĩ thuật cắt laser phẳng thông thường.

  THIỆP CƯỚI CẮT LASER RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

  Công đoạn dập nổi các chi tiết này phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề và sự tỉ mỉ của những người thợ thủ công tại studio

  Ngoài ra, có một chi tiết khác mà bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn thiệp cưới cắt laser. Đó là chất liệu giấy. Những loại giấy quá mềm chắc chắn sẽ khiến hình cắt laser không được sắc sảo và làm mất đi vẻ sang trọng của một tấm thiệp cưới. Tại Acaramia, loại giấy được chọn cho thiệp cưới laser là giấy mỹ thuật 250gsm trở lên, vừa dày dặn lại vừa có bề mặt đẹp.

  THIỆP CƯỚI CẮT LASER RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

  Thiệp cưới laser cut mang vẻ đẹp riêng biệt của những đường nét tinh xảo, sự dung hoà giữa kĩ thuật hiện đại và cách làm thủ công truyền thống

  Một tấm thiệp cưới cắt laser đẹp không chỉ là cắt laser, mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Và quy trình làm thiệp cưới cắt laser cũng cần tỉ mỉ và chăm chút không kém bất kỳ loại thiệp cưới nào.

  Thực hiện: Rainy

  From Acaramia with love!

  Hình ảnh: Janice Paper Wedding

  /// Hotline: 0124 976 5776
  /// Email: contact@acaramia.com
  /// Website: acaramia.com

  /// Facebook: Acaramia Wedding Stationery
  /// Instagram: @a_caramia

   

  Theo Thiệp cưới cao cấp ACARAMIA

  Bài viết liên quan

 • Trọn gói chụp ảnh cưới `Ngoại cảnh kết hợp phim trường` tại Huynh Lee Studio​

  -- CHỤP HÌNH CƯỚI TẠI THÀNH PHỐ KẾT HỢP PHIM TRƯỜNG BAO XE - BAO VÉ VÀO CỔNG CHO CẢ EKIP

 • Hãy khoan đặt tiệc cưới nếu như bạn chưa đến Melisa Center

  Chương trình ưu đãi hiện tại của Melisa Center “ĐẶT TIỆC NGAY, NHẬN LIỀN TAY ƯU ĐÃI KHỦNG”

 • Tạo dáng chụp hình cưới tự nhiên

  Hình cưới tự nhiên đẹp mãi không bị lỗi thời , kết hợp giữa tone trang điểm kiểu tóc nhẹ nhàng cùng khoảnh khắc vô cùng đáng yêu của cặp đôi được ghi lại từ nhiều góc máy HUYNH LEE sẽ lưu lại những khoảnh khắc đầy ý nghĩa cho Bạn sẽ không phải là hình cưới TRUYỀN THỐNG đứng thẳng cưới nhìn vào ống kiếng hay tạo dáng như model ....

 • Bài trí gia tiên trong ngày cưới

  Việc trang trí nhà cửa, bày biện bàn thờ gia tiên, sắp xếp lại đồ đạc trong nhà… là những việc quan trọng không thể bỏ qua trong ngày cưới của con cái. Việc làm mới lại nội thất ngôi nhà cũng như sắp xếp chu đáo bàn gia tiên là cách thể hiện sự lịch sự, sang trọng với khách khứa cũng như sự kính trọng đối với ông bà tổ tiên.