THIỆP HỒNG – NHƯ MỘT LỜI CHÚC PHÚC

 • THIỆP HỒNG – NHƯ MỘT LỜI CHÚC PHÚC

  Người Việt ta hay gọi thiệp cưới là thiệp hồng. Kể cả thời bây giờ, khi thiệp cưới của bạn màu xanh hay màu trắng gì đó tùy lòng, thì chúng vẫn cứ là thiệp hồng. Bạn có hiểu vì sao lại thế không…?

 • Người Việt ta hay gọi thiệp cưới là thiệp hồng. Kể cả thời bây giờ, khi thiệp cưới của bạn màu xanh hay màu trắng gì đó tùy lòng, thì chúng vẫn cứ là thiệp hồng. Bạn có hiểu vì sao lại thế không…?

  Thiệp cưới được người Việt gọi là thiệp hồng, mà chữ hồng là từ Hán Việt có nghĩa là đỏ. Thiệp hồng là tấm thiệp màu đỏ. Hình như từ xa xưa, cái màu ấy đã là đặc quyền cho riêng thiệp cưới mà thôi. Màu đỏ của những tấm thiệp cưới có lẽ bắt nguồn từ một câu chuyện phổ biến trong các nền văn hóa Á Đông, rằng trong tất cả các vị thần tiên trên trời, có một ông già chuyên cai quản việc hôn nhân, và hễ ông dùng sợi chỉ đỏ của mình buộc vào chân đôi nam nữ nào thì hai người ấy tất sẽ thành vợ thành chồng. Sợi chỉ đỏ trở thành biểu tượng của sự gắn kết lứa đôi, và cách nói dân gian rằng lá thắm chỉ hồng hay tơ hồng se duyên cũng từ đó mà nên. Những tấm thiệp cưới – chứng nhân của tình yêu – bởi thế đẹp nhất phải là màu đỏ, rồi cứ gọi mãi thành quen. Đến bây giờ, dù thiệp cưới bạn chọn có màu gì đi chăng nữa, thì bạn vẫn có thể gọi đó là những tấm thiệp hồng. Cái chữ “hồng” như ánh lên một nỗi ngọt ngào và dịu dàng khôn tả…!

  THIỆP HỒNG – NHƯ MỘT LỜI CHÚC PHÚC

  Và có một lý do khác không kém phần tinh tế, đó là bởi màu đỏ trong quan niệm truyền thống vốn dĩ là màu của may mắn, của viên mãn và sung túc. Tấm thiệp cưới bằng giấy điều đỏ bởi thế không chỉ là một tấm thiệp mời đơn thuần mà còn chở theo bao mong ước, như một lời chúc ý nhị cho tình yêu vợ chồng luôn nồng thắm và cuộc sống gia đình sẽ viên mãn tròn đầy. Rằng thiệp hồng báo tin vui… Bạn đã chọn màu sắc nào cho ngày trọng đại của mình sắp tới?

  THIỆP HỒNG – NHƯ MỘT LỜI CHÚC PHÚC

  Acaramia là một studio thiệp cưới chuyên nghiệp với những thiết kế thiệp cưới cao cấp và hiện đại. Hiểu rằng dân tộc Việt Nam luôn nặng lòng với những giá trị tự ngàn đời, hiểu rằng bạn mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho ngày trọng đại, Acaramia mang đến cho bạn những mẫu thiệp cưới hiện đại trên nền đỏ truyền thống – những chiếc thiệp cưới trang trọng như một lời chúc phúc…!

  From Acaramia with love!

  Thực hiện: Rainy

  Hình ảnh: Acaramia

  Facebook: AcaramiaWeddingStationery

  Instagram: @a_caramia

  Theo Thiệp cưới cao cấp ACARAMIA

  Bài viết liên quan

 • 4 địa điểm chụp ảnh cưới đẹp, giá rẻ ở Sài Gòn ..

  Việc lựa chọn địa điểm chụp ảnh cưới luôn làm các cặp cô dâu chú rể đau đầu. Bởi lẽ, có rất nhiều địa điểm chụp hình cưới đẹp, mỗi địa điểm lại có những nét độc đáo riêng và nơi nào cũng xứng đáng là nơi minh chứng cho hạnh phúc của đôi uyên ương sắp bước vào ngưỡng cửa hôn nhân.

 • 4 điểm chụp ảnh giữa vườn cẩm tú cầu siêu đẹp ở Đà Lạt..

  Đà Lạt nổi tiếng bởi nhiều điều và cẩm tú cầu là một trong số ít lý do thu hút rất nhiều cặp đôi đến với thành phố mộng mơ này. Chụp ảnh cưới trong vườn hoa cẩm tú cầu ở Đà Lạt từ lâu đã là niềm mong ước của các cô gái.

 • 4 bước trang điểm cô dâu tự nhiên đơn giản tại nhà..

  Khác với phong cách trang điểm đậm màu ngày trước, xu hướng trang điểm cô dâu tự nhiên ngày càng được các nàng ưa chuộng. Hãy để CuoiHoi365 “mách nước” cho bạn cách trang điểm cô dâu đơn giản, xinh đẹp này nhé.

 • 4 cách chăm sóc tóc khô xơ, trả lại “suối mây” sau kỳ trăng mật..

  Chuyến trăng mật ngọt ngào nơi biển gió, yêu cầu hoạt động ngoài trời liên tục có thể khiến mái tóc bạn trở nên “khó bảo” hơn. Làm sao để phục hồi tóc theo hướng tự nhiên và tiết kiệm nhất? HappyWeeding xin mách bạn cách chăm sóc tóc khô xơ với những nguyên liệu có sẵn tại nhà không thể đơn giản hơn. Chỉ sau một tháng chăm chỉ áp dụng các phương pháp sau, bạn sẽ có lại mái tóc mềm mượt như ý: