Xử lý ra sao khi buộc phải dời ngày cưới đã cận kề?..

 • Xử lý ra sao khi buộc phải dời ngày cưới đã cận kề?..

  Việc hoãn và dời ngày tổ chức đám cưới chắc chắn là ác mộng lớn nhất của bất kỳ cặp cô dâu chú rể nào, đặc biệt khi thời gian còn lại quá ít. Lúc này, quan trọng nhất là giữ bình tĩnh vì mọi chuyện đều có cách để giải quyết.

 • 1. Bình tĩnh nhìn nhận mọi việc

  Hơn lúc nào hết, bạn cần bình tĩnh nhìn nhận sự việc theo hoàn cảnh khách quan của mình ở thời điểm hiện tại. Dời ngày cưới chỉ đơn giản là lễ cưới của bạn sẽ chuyển sang một ngày khác, chứ không hề bị hủy. Nhưng hậu quả việc này để lại không phải ít. Chỉ khi đủ bình tĩnh, sáng suốt, bạn mới có thể tập trung giải quyết mọi thứ phát sinh từ sự thay đổi đột ngột này.

  Xử lý ra sao khi buộc phải dời ngày cưới đã cận kề?..

  Quan trọng nhất là đôi uyên ương phải bình tĩnh, cùng nhau xử lý và giải quyết mọi chuyện

  2. Cố gắng nghĩ mọi chuyện theo chiều hướng lạc quan

  Không ai mong muốn chuyện dời ngày tổ chức đám cưới cả. Đó không phải là lỗi của ai, càng không phải là lỗi của bạn. Một số người khi gặp trường hợp này thường nghĩ đến những điều xui xẻo, cho rằng dời ngày cưới là điềm chẳng lành, dự báo một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Bạn cần phải gạt ngay ý nghĩ đó ra khỏi đầu.

  3. Gọi điện cho các nhà cung cấp dịch vụ trong tiệc cưới

  Đừng để cảm xúc lấn át bạn. Thay vì thế, hãy nhanh chóng gọi điện cho các nhà cung cấp dịch vụ cưới và nói rõ lý do của bạn về việc dời ngày cưới để họ có thể cảm thông cho bạn và thảo luận để dời các dịch vụ đã đặt sang ngày cưới mới.

  Tự tay chuẩn bị cho đám cưới của chính mình tất nhiên sẽ ý nghĩa hơn nhiều so với việc nhờ người…

  Xử lý ra sao khi buộc phải dời ngày cưới đã cận kề?..

   

  4. Thương lượng với nhà hàng để dời ngày cưới với mức phí bù thêm thấp nhất

  Thường trong mọi trường hợp đổi, trả dịch vụ, các nhà hàng ít nhiều sẽ gây khó dễ cho đôi uyên ương, nhất là về mặt chi phí. Bạn cần hết sức từ tốn thương lượng với họ để dời tiệc cưới sang ngày cưới mới với mức phí bù thêm thấp nhất có thể.

  Thông báo cho nhà hàng tiệc cưới và thương lượng mức đền bù thấp nhất

  5. Thông báo với họ hàng 2 bên về việc dời ngày cưới

  Họ hàng gần như đã biết và đang háo hức chờ đến ngày cưới của hai bạn. Mỗi người hãy tự thông báo với họ hàng bên mình về việc dời ngày cưới, lý do dời ngày cưới và cả ngày tổ chức đám cưới mới, đồng thời kêu gọi mọi người thông cảm cho đôi uyên ương.

  Xử lý ra sao khi buộc phải dời ngày cưới đã cận kề?..

  6. Đính chính với các khách mời đã nhận được thiệp cưới

  Bạn đã phát một số thiệp cưới đến tay các khách mời? Hãy gọi điện hay nhắn tin cho họ, đính chính về ngày cưới mới. Có thể họ sẽ băn khoăn tự hỏi lý do gì bạn hoãn cưới, nhưng họ sẽ không cảm thấy phiền hà lắm về vấn đề này đâu.

  Nếu đã gửi thiệp cưới, cần nhanh chóng gửi thông báo đính chính cho khách mời

  7. Sắp xếp lại thời gian biểu cho mọi việc trước khi ấn định ngày cưới mới

  Hoãn cưới, mọi thứ sẽ rối như canh hẹ, diễn ra chẳng đúng quy trình định sẵn. Bạn cần gom chúng lại và sắp xếp theo một thời gian biểu mới hợp lý hơn với lịch cưới đã được dời lại.

  8. Cô dâu chú rể cùng động viên nhau trong mọi việc

  Dời ngày cưới có thể xem như là một cú sốc, một thử thách trước hôn nhân của hai bạn. Hơn ai hết, chính hai người lúc này cần phải động viên nhau, cùng nhau xử lý mọi việc và quan trọng nhất là không được để người còn lại chịu đựng stress một mình.

  Xử lý ra sao khi buộc phải dời ngày cưới đã cận kề?..

  Động viên nhau cùng vượt qua khó khăn này, nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình thay vì chịu đựng một mình

  9. Giữ gìn sức khỏe cho ngày cưới mới hoàn hảo hơn

  Thay vì rầu rĩ, thất vọng, hãy dành thời gian trì hoãn này để chăm sóc bản thân, giữ gìn sức khỏe chuẩn bị cho ngày tổ chức đám cưới mới ấn tượng hơn. Dù sao thì lễ cưới vẫn là ngày trọng đại nhất trong đời, tổ chức sớm hơn hay muộn hơn thì bạn vẫn cần là người đẹp nhất trong bữa tiệc này.

  Theo Nguồn Sưu Tầm

  Bài viết liên quan

 • 5 mẹo giúp buổi chụp ảnh đính hôn của bạn trở nên hoàn hảo hơn

  Chụp ảnh đính hôn là một phần khôn g thể thiếu của bất cứ cặp đôi nào khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới. Dưới đây là 5 mẹo giúp buổi chụp ảnh của bạn thêm thú vị bằng những việc đơn giản và nhỏ nhặt, phần nào mang lại những kỷ niệm đẹp cho cặp đôi của bạn.

 • 5 Địa Điểm Chụp Ảnh Cưới Ngoại Cảnh Không Thể Bỏ Qua

  5 địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh tuyệt đẹp dưới đây sẽ cho bạn bộ album ảnh cưới như ý, đừng nên bỏ qua nhé!

 • Bảng Giá 10 Nhà Hàng Tiệc Cưới Hàng Đầu TP.HCM (chỉ từ 3 triệu đồng)

  Tham khảo Top 10 nhà hàng tiệc cưới uy tín hàng đầu TP.Hồ Chí Minh với đầy đủ các dịch vụ, sang trọng, ấm ấp mà giá rất tốt sau đây sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt nhằm lựa chọn cho mình một địa điểm tổ chức tiệc cưới hoàn hảo nhất.

 • 4 Cách Để Tăng Cường Khách Hàng Trên HappyWedding

  Nhằm giúp đối tác tăng cường khách hàng & làm tăng trải nghiệm của khách. HappyWedding vừa cung cấp một số chức năng đẩy markerketing miễn phí. Thực hiện các chức năng này sẽ giúp lượng khách hàng của mình tăng lên đáng kể