Tình cảm bất hòa vì bạn trai bán hàng đa cấp

 • Tình cảm bất hòa vì bạn trai bán hàng đa cấp

  Anh đang mù quáng hay chính tôi chưa hiểu hết về bán hàng đa cấp để rồi mang tiếng không thông cảm cho anh? Anh bảo tôi sẽ phải ân hận nếu như chia tay chỉ vì anh làm nghề này.

 • Lâu nay, ấn tượng của tôi về những người bán hàng đa cấp thường gắn liền với việc lừa đảo, chẳng biết có phải “Ghét của nào trời trao của ấy” hay không mà người yêu tôi lại bán hàng đa cấp. Không phải ngẫu nhiên tôi lại ghét những người làm nghề này, cách đây chừng 10 năm, cha mẹ tôi từng mất ăn mất ngủ chỉ vì cậu em tôi đang làm công nhân trên Hà Nội đòi bỏ việc để đi bán hàng đa cấp. Thật may, áp lực gia đình đã khiến em tôi từ bỏ ý định nhưng ấn tượng về nghề này với tôi thật sự nặng nề.

  Khoảng ba năm trước, sau rất nhiều lần hẹn hò gặp gỡ với cô bạn đồng nghiệp cũ nhưng tôi đều bận, cuối cùng cũng thu xếp được một cuộc hẹn với bạn. Không ngờ, tôi có cảm giác bị lừa khi đến chơi nhà bạn và trở thành thành viên bất đắc dĩ đi nghe cuộc họp của hội những người bán hàng đa cấp cả tối. Nể bạn nên tôi gắng đợi, sau đó cũng coi như chấm dứt tình bạn. Cùng với việc báo chí viết rất nhiều về những biến tướng của nghề này ở Việt Nam, tôi càng có ác cảm.

  Thật không may, sau một thời gian yêu nhau, tình cờ tôi phát hiện bạn trai mình bán hàng đa cấp. Anh bảo công việc của anh khác hẳn với cách thức bán hàng đa cấp trước đây, đó là “kinh doanh theo mạng”. Anh không phải đi mời chào người ta tham gia vào mạng lưới mà chỉ cung cấp thông tin để họ hiểu, khi đó họ sẽ tình nguyện đăng ký vào hội của anh. Anh bảo rất vui và yêu thích với công việc này. Anh không phải là người an phận, luôn mong muốn giàu có, không phải chịu cảnh nghèo khổ mà suốt thời ấu thơ đã trải qua; chỉ có “kinh doanh theo mạng” mới đảm bảo cho anh có một cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp anh có thể thực hiện được ước mơ của mình.

  Vì anh, tôi đã tìm đọc rất nhiều tài liệu liên quan đến “kinh doanh theo mạng”, đến những vấn đề luật pháp liên quan, về chính công ty và sản phẩm anh đang tham gia mạng lưới. Thật bất ngờ, đó mới chỉ là một dự án do ít người được ủy quyền lập ra ở Việt Nam, họ cho rằng bây giờ phải xây dựng mạng lưới để khi công ty chính thức thành lập sẽ thực sự lớn mạnh. Ngoài những lời giới thiệu hoa mỹ chung chung ấy ra thì không có một cái gì khiến tôi tin tưởng được; ngay cả địa chỉ và số điện thoại liên lạc cũng không có, nói gì đến chuyện có giấy phép đăng ký kinh doanh.

  Tôi đem những thắc mắc ấy nói với anh, anh bảo đó là vì người ta đang gặp khó khăn trong việc xin giấy phép, sẽ có sớm thôi. Anh cũng cho rằng ngoài bán hàng đa cấp ra anh không thể giàu có được. Anh có thể từ bỏ tình yêu với người con gái nào đó chứ không từ bỏ bán hàng đa cấp, bởi chỉ có công việc này mới khiến anh thực sự làm chủ cuộc sống của mình. Tôi không hiểu có phải vì bản thân vốn có ác cảm với việc này không mà đã phản đối anh tham gia công việc này, điều đó khiến chúng tôi đã có những bất hòa.

  Tôi cho rằng có rất nhiều cách để người ta làm giàu, tại sao cứ phải là bán hàng đa cấp? Liệu việc người yêu tôi tin rằng chỉ có bán hàng đa cấp mới giúp anh đổi đời có phải là một sự viển vông? Anh đang mù quáng hay chính tôi chưa hiểu hết về nó để rồi mang tiếng là không hiểu và thông cảm cho anh? Anh bảo, tôi sẽ phải ân hận nếu như chia tay chỉ vì anh làm nghề này. Phải chăng tôi không có số để lấy chồng giàu?

  Thúy

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/tinh-cam-bat-hoa-vi-ban-trai-ban-hang-da-cap-3137086.html

  Bài viết liên quan

 • Tôi bỏ chồng khi vừa cưới được 9 tháng và đang mang bầu 6 tháng

  Tôi không thể chịu được cuộc sống địa ngục đó thêm một giây phút nào nữa. Vì vậy tôi đã bỏ chồng, ôm theo bụng bầu 6 tháng, xách va ly ra đi khi vừa mới cưới được 9 tháng.

 • Tháo chạy khỏi tình đầu vì anh... đòi hỏi

  Có nhiều lý do để từ bỏ, thậm chí tháo chạy khỏi tình đầu. Dưới đây là tâm sự của bạn khongdauhangsophan89@...về nguyên nhân chia tay: Bạn trai đòi hỏi “chuyện ấy” bởi “yêu là phải thực dụng”. Nhận...

 • Bí mật được phanh phui từ căn phòng cửa luôn khóa ở nhà chồng

  Nhà chồng tôi là căn nhà 4 tầng rộng rãi nhưng có một phòng ở tầng 3 cửa luôn khóa. Tôi rất ngạc nhiên và nhiều lần hỏi mẹ chồng căn phòng ấy có chứa gì bên trong nhưng bà không nói.

 • Mẹ chồng tôi giấu 100 cây vàng dưới gốc cây hơn 30 năm

  Khi vợ chồng tôi đào lên mới giật mình, kiểm đi kiểm lại phát hiện túi vàng của mẹ chồng lên tới 100 cây. Trong đó có cả loại nhẫn vàng 1 chỉ ngày xưa và cả cây vàng miếng.