Tình ngang trái vì có quan hệ họ hàng xa

 • Tình ngang trái vì có quan hệ họ hàng xa

  Mẹ tôi phải gọi ba anh bằng cậu. Tôi choáng, không biết mối quan hệ bà con này đã qua mấy đời rồi nhưng nghĩ họ hàng không gần. Giờ đây tôi phải làm gì khi anh nói đó là số mệnh, tình duyên trái ngang, đành xa nhau?

 • Lúc này đây tôi rất đau lòng, không thể ngăn nổi những dòng nước mắt. Tôi đã khóc suốt đêm qua và cả những đêm trước, sáng giật mình tỉnh giấc lại khóc tiếp và giờ vẫn ngồi khóc. Tôi biết khóc là yếu đuối và chẳng làm được gì, nhưng sao không ngăn nổi dòng cảm xúc này. Tôi cố gắng ngăn nó lại, mạnh mẽ lên và nói thật nhiều trước mặt anh. Tình yêu của tôi và anh thật hạnh phúc biết bao, cả hai yêu rất thật lòng. Tôi quen với những buổi sáng anh nhắn tin gọi tôi thức dậy, kêu ăn sáng, học bài, cả những buổi trưa, chiều, tối, mọi thời gian chúng tôi đều nhớ và nghĩ về nhau.

  Chúng tôi biết nhau từ rất lâu vì nhà gần, bắt đầu đi chơi chung một nhóm được hơn một năm, có nói chuyện trước đó cũng một năm, chính thức yêu nhau chừng vài tháng. Có thể nói tôi và anh khá hợp nhau về tuổi cũng như tính tình, tôi sinh năm 1990, anh hơn 4 tuổi. Đối với tôi anh là người rất tốt, ngày nào chúng tôi cũng gặp nhau, đi chơi đi ăn rất vui, hầu như chẳng có chuyện giận hờn hay gây gổ gì xảy ra.

  Dạo gần đây, tự dưng thấy anh buồn, lầm lì, ít nói, không còn nhắn tin cho tôi nhiều như trước, cũng ít quan tâm lo lắng. Tôi có cảm giác không lành, hỏi anh nói buồn chuyện công việc, rồi tình trạng đó tiếp tục cả tuần. Tôi khóc, cảm thấy rất buồn vì những biểu hiện lạ của anh, tôi khóc vì chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi không ăn uống cả tuần vì lo lắng cho anh và tâm trạng không được tốt.

  Cảm giác nặng nề trong lòng, tôi cố gắng không buồn, động viên anh lúc này, không dám suy nghĩ khác hơn. Rồi tôi quyết định viết thư cho anh để bày tỏ nỗi lòng những ngày qua, muốn biết lý do vì sao anh lại trở nên khó hiểu như vậy. Cầm bức thư tôi chạy xe như điên, bỏ vào nhà trọ của anh, rồi chạy nhanh về phòng, sợ điều gì đó sắp xảy ra, vì đêm nào tôi cũng nằm mơ thấy anh bỏ mình, những lúc đó khi tỉnh dậy tôi rất sợ và buồn lo, cứ có cảm giác không lành.

  Anh nhắn tin cho tôi, những dòng tin nhắn tôi không thể tin vào mắt mình. Anh nói tình yêu trái ngang, anh và tôi là bà con, mẹ tôi phải gọi ba anh bằng cậu. Tôi choáng, không biết bà con này đã qua mấy đời rồi nữa nhưng nghĩ bà con không gần. Tôi khóc, biết anh rất buồn, cố giấu sợ tôi không có tinh thần học bài để thi. Cả tuần qua anh không ăn uống gì, tinh thần đi xuống, anh hay cáu, đôi lúc tôi rất buồn. Nhìn anh xanh xao, ốm hơn trước tôi lại thấy rất đau lòng và lo lắng.

  Tôi cố ngăn những dòng nước mắt lại trước mặt anh, khuyên anh hãy mạnh mẽ đối diện và cố thuyết phục gia đình, đó là cách duy nhất tôi có thể nghĩ ra. Gia đình tôi, mẹ cũng khó nhưng rất tâm lý, không ngăn cản, mẹ cũng không hề biết có chuyện bà con này. Anh nói nếu không thuyết phục được ba, anh sẽ đi, nghĩa là cũng bỏ tôi. Anh sẽ không ở đây và đi một nơi thật xa nơi này một thời gian, cũng không biết là bao lâu.

  Từ khi yêu anh tôi dẹp bỏ ý định đi Singapore để làm, muốn cùng anh xây dựng tương lai, muốn hai đứa cưới nhau sau đó gia đình giúp một số vốn hai đứa tự làm ăn. Cả hai cũng từng nói với nhau như vậy. Trước đó anh thường nói dù thế nào cũng không buông tay, cùng nhau vượt qua khó khăn, nếu gia đình hai bên không chịu thì hai đứa sẽ cố thuyết phục, rồi ngoéo tay. Giờ tôi thấy đau đớn, sợ anh bỏ cuộc, khi đó chắc tôi sẽ chết. Tôi không thể bị tổn thương thêm lần nào nữa bởi trước đây cũng có mối tình đầu tan vỡ.

  Lý do gia đình không chịu vì hai đứa ở quá xa nhau, vẫn quen cho tới khi tôi thuyết phục được mẹ thì người đó có người khác, họ qua lại với nhau khi đang quen tôi. Tôi đau khổ đến tuyệt vọng, sau đó biết hai người ở chung, tôi thật sự chết lặng, khóc không thành tiếng được nữa.

  Giờ đây tôi phải làm gì khi người yêu hiện tại nói đó là số mệnh, tình duyên trái ngang, đành xa nhau? Tôi tin có số mệnh, cũng tin con người có thể thay đổi được sự an bài từ trước đó của tạo hóa. Nếu sống tốt mọi sự tốt đẹp sẽ đến, mong mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

  Huyền

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/tinh-ngang-trai-vi-co-quan-he-ho-hang-xa-2944578.html

  Bài viết liên quan

 • Chuyện tình vợ chồng lợn

  Ban đêm, lợn đực lúc nào cũng thức để trông cho lợn cái. Nó sợ, thừa lúc chúng ngủ say, người ta sẽ đến bắt lợn cái đem đi thịt. Ngày lại ngày, lợn cái càng béo trắng nõn nà, lợn đực càng gầy đi tr...

 • Mẹ chồng bênh con gái sẵn sàng mắng con dâu

  Em kể cho mẹ chồng nghe rằng tôi trách móc chỉ vì em làm mất chìa khóa. Để rồi mẹ chồng điện thoại chửi con dâu te tua.

 • Viết cho anh…chàng chiến sỹ công an trẻ !

  Nhớ có lần anh nói ” Vì tình mang ba lô phía trước….Vì nước mang ba lô phía sau” Nghe xong em phì cười, ai nghĩ người như anh lại nói được câu như thế. Nhưng mà, khi về nhà suy nghĩ, rồi nghe anh n...

 • Akira Phan trổ tài cưỡi ngựa

  Hóa thân thành lãng tử trong một không gian đẹp, anh chàng "Điều ước giản đơn" trông thật khác lạ so với hình ảnh nam ca sĩ lịch lãm trên sân khấu ngày nào. Thầm mong một điều ước thật giản đơnVới ...