Tổ chức hôn lễ vào dịp lễ hội – nên hay không?

 • Tổ chức hôn lễ vào dịp lễ hội – nên hay không?

  Một ngày hôn lễ vào những dịp lễ hội luôn rất thu hút với đầy ắp ý tưởng thú vị cho các hoạt động. Nhưng liệu tổ chức hôn lễ vào thời điểm này có gây bất tiện cho khách mời hay không?

 • Tổ chức hôn lễ vào dịp lễ hội – nên hay không?

  Tổ chức lễ cưới vào những ngày nghỉ lễ luôn rất thu hút – với cả các cặp đôi và đa số những vị khách mời. Những ngày nghỉ liên tiếp như dịp cuối tuần, 30-4 và 1-5 là thời điểm phổ biến mà nhiều cô dâu chú rể lựa chọn bởi khách mời sẽ có thể tham gia trọn vẹn các hoạt động của hôn lễ – cả phần nghi thức và tiệc cưới – và vẫn kịp thời gian để trở về nhà. Những ngày đợt nghỉ dài như nghỉ Tết, Giáng sinh và năm mới ở phương Tây cũng là thời gian hoàn hảo để tổ chức một lễ cưới với phong cách riêng biệt, và thường thì khách khứa cũng có tâm trạng “let’s party” hơn. Nhưng cũng có một vài khó khăn khi tổ chức cưới vào ngày những ngày nghỉ như thế.

  Đầu tiên, giá cả thường “leo thang” đôi chút (hoặc rất cao!) vào thời điểm này, khi nhu cầu thị trường tăng lên. Một đám cưới vào đúng ngày Lễ Tình nhân có thể rất lãng mạn, nhưng chắc chắn bạn sẽ rất vất vả để chuẩn bị đủ hoa để trang trí cho hôn lễ – nhất là hoa hồng. Giá máy bay, tàu xe… và khách sạn cũng cao hơn vào những ngày lễ, nên đôi khi những khách mời ở xa sẽ khó có thể đến dự đám cưới vào những ngày này. Trong khi đó, càng cận Tết, mọi người càng bận rộn dọn dẹp và trang trí nhà cửa.

  Do những khó khăn này, nếu muốn tổ chức một đám cưới thật thú vị vào một dịp lễ với sự hiện diện của tất cả khách mời, bạn nên gửi thiệp mời sớm hơn một chút để các vị khách có thể sắp xếp thời gian và thu xếp cả công việc nữa, nếu cần thiết! Lên kế hoạch sớm cũng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị – bạn đâu muốn có điều gì không hoàn hảo trong ngày trọng đại của mình, phải không?

  Ở phương Tây, xu hướng tổ chức lễ cưới vào những dịp lễ hội là một lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên, thường thì các cặp đôi sẽ chỉ chọn những ngày cuối tuần, ngày Độc lập (4-7 là ngày Độc lập của Mỹ)… mà thôi. Còn những dịp như lễ Tạ ơn hay Giáng sinh được coi là “độc quyền” dành cho gia đình và những kế hoạch cá nhân. Vì thế, nếu muốn tổ chức một hôn lễ đầy màu sắc lễ hội, hãy cân nhắc và lựa chọn ngày lễ phù hợp nhất nhé!

  Thực hiện: Lê Ngọc

  From Acaramia with love!

  Hình ảnh: Acaramia, Bespokepress, Pantone

  /// Hotline: 0124 976 5776
  /// Email: contact@acaramia.com
  /// Website: acaramia.com

  /// Facebook: Acaramia Wedding Stationery
  /// Instagram: @a_caramia

  Theo Thiệp cưới cao cấp ACARAMIA

  Bài viết liên quan

 • Kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới

  Việc đặt tiệc cưới là khâu quan trọng nhất, quyết định gần 50% sự thành công của buổi tiệc, nên có khá nhiều vấn đề bạn cần chú ý. Không chỉ món ăn ngon, sảnh đẹp mà những vấn đề khác như bãi gửi xe, thái độ nhân viên... cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cảm nhận của khách về ngày vui của bạn.

 • TIỆC CƯỚI RẺ, ĐẸP

  Trung Tâm Tiệc Cưới & Hội Nghị Hà Nam Plaza điểm đến lý tưởng.

 • CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI “QUÀ TẶNG BẤT NGỜ THÁNG 7” TẠI TRUNG TÂM TIỆC CƯỚI HỘI NGHỊ MELISA CENTER

  Nhân kỷ niệm 1 năm ngày thành lập, Trung Tâm Tiệc Cưới Hội Nghị Melisa Center mang đến cho quý khách hàng chương trình ưu đãi lớn nhất chưa từng có từ trước đến nay. Chương trình “QUÀ TẶNG BẤT NGỜ THÁNG 7" dành cho tất cả khách hàng đến tham quan và đặt tiệc

 • Capella Parkview khuyến mãi

  Nhân ngày khai trương - Capella Parkview xây dựng những chương trình khuyến mãi tốt nhất dành tặng mỗi đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc hay mỗi doanh nghiệp trong từng sự kiện, hội nghị