Tôi thật dại dột khi chọn anh

 • Tôi thật dại dột khi chọn anh

  Ngày biết anh lừa dối, tôi không khóc được, chỉ thấy nghẹn đắng nơi cổ họng. Một thời gian dài, anh bảo cho thời gian giải quyết với vợ cũ, ai ngờ lại tán tỉnh người con gái khác.

 • Anh và tôi yêu nhau được một năm tròn, kỷ niệm ngày yêu cũng là ngày kết thúc. Anh lớn hơn tôi 7 tuổi, có một vợ một con trai. Tôi là công chức nhà nước, trước mắt tương lai sáng lạn. Anh và tôi cùng hoạt động nghệ thuật, với anh là công việc, còn với tôi là sở thích. Trong quá trình làm việc, tôi nhận thấy anh là người đàn ông bản lĩnh, đa tài, vui vẻ hòa đồng, tốt bụng, tính tình rất đặc biệt, lúc mạnh mẽ bốc đồng, lúc mỏng manh cô độc. Anh thường kiếm cớ để gặp tôi, tất cả chỉ dừng lại ở tình cảm anh em đồng nghiệp, nhưng tận đáy lòng tôi biết mình dần dà đã có tình cảm với anh.

  Tôi càng tránh né anh càng xích gần. Anh bảo yêu tôi, anh và vợ đã ly thân 2 năm nay, vợ anh đã có tình yêu khác, anh đang chờ tòa gọi ly hôn. Anh làm tất cả những gì có thể để tôi tin là thật, thưa chuyện với gia đình tôi dù bị ngăn cản, anh chân thành đến mức gia đình tôi chút ít mềm lòng, bảo khi nào xong chuyện ly hôn hẵng tính. Anh yêu tôi như thể tôi là tất cả, đem con anh xích gần với tôi, mong muốn anh và con sẽ được tôi đón nhận.

  Cảm nhận được tình yêu to lớn anh dành cho mình, tôi đã chấp nhận, thậm chí cố gắng rất nhiều để đến được với anh. Tôi bắt đầu làm quen với ý nghĩ sẽ chăm sóc thương yêu một đứa trẻ không phải con mình. Ngày tháng cứ trôi đi, tôi và anh cùng nhau cố gắng phấn đấu trong công việc, rồi chờ ngày tấm chân thành được đơm hoa kết trái. Tôi thương anh vất vả, vừa chăm con nhỏ vừa lo lắng cho tôi, công việc ngày càng nhiều. Dù rất nóng tính nhưng tôi chưa một lần gắt gỏng, luôn nhường nhịn và tôn trọng anh.

  Ngày biết anh lừa dối mình, tôi không khóc được, chỉ thấy nghẹn đắng nơi cổ họng. Một thời gian dài, anh bảo với tôi vợ cũ bỗng quay về xin tha thứ, cô ấy đã tự tử mấy lần nhưng thất bại. Tôi hoang mang sợ hãi, không dám gặp anh nhiều, vì muốn cho anh thời gian suy nghĩ và tìm cách giải quyết, nhưng đó cũng là lúc anh giấu tôi tán tỉnh yêu đương một người phụ nữ khác. Không may cho anh, người phụ nữ ấy chút ít cũng quý và xem tôi như em gái. Tất cả những gì anh làm đều đến tai tôi.

  Chia tay nhau, tôi lang thang nhìn về kỷ niệm. Trong con mắt người khác, tôi thật dại dột khi chọn anh. Tôi xinh xắn, học thức, lắm tài, lời ăn tiếng nói chưa phật lòng ai, lại chọn đến với anh, một người không hề có điều kiện, lỡ dở một đời. Tôi chưa bao giờ so đo tính toán, chỉ một lòng chân thành thương yêu anh. Có ngờ đâu, hôm nay lại chính là người bị anh phũ phàng vứt bỏ.

  Nghe những gì người chị kia kể về sự cuồng dại của anh, đọc những tin nhắn anh gửi cho người chị ấy, tôi chỉ muốn cười nhạo chính mình. Cười cho tháng ngày tôi vì anh mà cố gắng phấn đấu, với mong muốn sau này có thể làm chỗ dựa tinh thần cho anh và con anh. Tôi cười vào ngày tháng bên nhau tuy khổ sở mà hạnh phúc, cười cho những thương yêu viển vông, khờ dại tin vào sự có thật của lòng người.

  Hôm nay, tôi đến lại nơi cùng anh ca hát ngày xưa với gã bạn điển trai lâu ngày gặp lại, bạn tôi nổi bật giữa khán phòng có tiếng piano anh đang dạo phía trên. Suốt buổi tôi luôn mỉm cười với khóe mắt tự tin, phong thái ung dung thong thả, không nhìn anh thêm một lần nào. Ra về tôi kịp chào hỏi những người thân thiết, nhận thấy có ánh mắt còn dõi theo mình, rồi bước lên chiếc xe hơi sang trọng của gã bạn. Anh đâu biết rằng tôi từng rất thật lòng muốn cùng anh xây đắp cái gọi là hạnh phúc, tôi trân trọng những tiếng cười khi ôm anh thong dong trên chiếc xe máy cũ kia.

  Trên đường về, tôi loáng thoáng nghe câu nói “Hãy chấp nhận anh, anh có thể mang đến cho em hạnh phúc, đừng đau lòng vì một người không xứng đáng”. Tôi chỉ nhớ mình đã lắc đầu rồi lao vào nhà khóc như mưa.

  Ngọc

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/toi-that-dai-dot-khi-chon-anh-3024828.html

  Bài viết liên quan

 • Lý trí chẳng thế thắng nổi nhục dục

  Tôi 34 tuổi, sinh ra và lớn lên trong gia đình khá giả, làm kinh doanh, đã có khoảng thời gian đi du học Anh. Trước khi làm riêng tôi có đi làm văn phòng một thời gian để trải nghiệm và thấy sợ nhữ...

 • Tai nạn tin nhắn trong tình yêu hôn nhân gia đình

  Dẫu biết rằng có rất nhiều người tai nạn vì tin nhắn, dẫn đến kết cục cuộc sống gia đình vợ chồng cơm không lành canh chẳng ngọt, thậm chí tan đàn sẻ nghé  và kết cục bi thảm cuối cùng là li hôn. H...

 • Phải làm sao khi chúng ta chán nhau???? - Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình

  Khi đã là vợ chồng lẽ dĩ nhiên có lúc chúng ta sẽ chán nhau, có lúc sẽ cảm thấy xao xuyến khi một ai đó đi ngang qua cuộc đời ta. Những lúc ấy chúng ta cần phải làm gì để không đánh mất nhau... để giữ gìn hạnh phúc gia đình?

 • Tớ sẽ không quên cậu

  Cậu đem đến cho tớ nhiều điều quá: sự quan tâm chăm sóc, lo lắng, chịu đựng, nhẫn nhịn tính khí thất thường của tớ. Tớ tình cờ nhìn thấy cậu giữa cái nơi mà tớ không ngờ tới. Đúng là trái đất tròn,...