Trầm cảm nặng sau sinh

 • Trầm cảm nặng sau sinh

  Tôi muốn được bảo vệ con vô cùng, luôn ám ảnh bởi mọi loại bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư.  - VnExpress

 • Tôi sinh em bé được 3 tháng. Từ lúc nằm ổ đến giờ tôi rơi vào tâm trạng thật khó tả, không biết đó có phải trầm cảm sau sinh không. Nhiều lúc một mình, tôi cảm thấy chơi vơi, một cảm giác tang thương ập đến. Tôi sợ mình sẽ chết sớm để lại con trên cõi đời, sợ sau khi tôi chết đi người ta sẽ làm hại nó. Tôi muốn được bảo vệ con vô cùng, luôn ám ảnh bởi mọi loại bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư. Khi cơ thể có dấu hiệu lạ, tôi lại nghĩ chắc mình đã bị ung thư gì đó rồi, cảm giác đó cứ theo tôi hết ngày này sang ngày khác.

  Mấy hôm nay Sài Gòn se lạnh, tôi nghĩ thời tiết lạnh làm con người dễ bệnh trầm cảm hơn. Chồng tôi hiện sinh sống ở Canada, đang làm thủ tục bảo lãnh mẹ con tôi sang. Tôi có tâm sự với chồng thì anh bảo tình trạng này sẽ qua mau thôi. Không biết khi sang Canada, trời lạnh gấp mấy chục lần cái lạnh của Sài Gòn thì bệnh của tôi có nặng hơn không.

  Tôi không dám tâm sự với mẹ ruột bởi hai mẹ con không hợp nhau, mỗi câu nói của tôi đều bị mẹ phản bác lại. Nơi tôi ở không có công viên, chỉ toàn là đường xe tải và container, khói bụi, nhiều lúc muốn ẵm con đi dạo lại không dám. Có một hôm tôi ẵm con đi quận I bằng xe buýt, nhiều người lại hỏi thăm sao ẵm em bé ra đường khi nó còn nhỏ quá, không nên như vậy. Mỗi ngày, khi con đã say giấc ngủ tôi lại lao đầu vào làm việc nhà, đọc sách, nhưng tình trạng cũng không khá hơn. Tôi nghĩ mình bị trầm cảm nặng lắm rồi, xin hãy cho tôi lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

  Nguyệt

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/tram-cam-nang-sau-sinh-3286370.html

  Bài viết liên quan

 • Con gái ngày nay không thực dụng, chúng tôi chỉ thực tế!

  Khi quen ai, tôi ngồi suy nghĩ 1 đống thứ khác như: Gia đình anh ta thế nào? Anh ta có nhà riêng không? Tương lai anh ta kiếm tiền được bao nhiêu? Rồi, các bạn la tôi thực dụng phải không? Nhưng cho tôi biện hộ tí nhé!

 • Ức chế với những câu chửi đổng tục tĩu của bố chồng

  Em thật sự cảm thấy rất ức chế với những câu tục tĩu của bố chồng. Khi em góp ý với chồng để anh ấy góp ý cho bố thì bố em chửi: "Cút mẹ chúng mày đi, nhà này là nhà của tao".

 • Vết rạn và thịt thừa!

  Ngày ấy, anh và cô yêu nhau tuy chớp nhoáng nhưng nồng nàn và chân thật. Họ gặp nhau một cách tình cờ, yêu nhau một cách chớp nhoáng và quyết định cưới nhau một thời gian cực ngắn sau đó. Đã từng c...

 • Ngột ngạt vì mẹ luôn khuyên con trai bỏ vợ

  Mẹ luôn nói với tôi: "Mẹ chỉ có một, còn không có vợ này thì lấy vợ khác. Từ sau mà dám bênh vợ thì mẹ từ mặt, đừng có bất hiếu".