Trăn trở khi phải phụ thuộc vào kinh tế của vợ

 • Trăn trở khi phải phụ thuộc vào kinh tế của vợ

  Tôi rất ngại ngùng mỗi khi động đến đồng tiền của vợ để mua sắm các khoản lớn hay giúp đỡ ai đó. Là trụ cột mà tôi không làm chủ được kinh tế.  - VnExpress

 • Tôi và vợ cưới nhau được hai năm, có một em bé hơn một tuổi. Trước đây gia đình tôi thuê nhà và ở trên Hà Nội. Tôi mong muốn hai vợ chồng sau khi sinh con sẽ cố gắng ổn định cuộc sống để sau này con cái có cơ hội học tập tốt hơn. Nhưng do tôi làm nhà nước, vợ làm thuê trong ngành y nên thu nhập của hai vợ chồng đều thấp, sống ở môi trường mà thứ gì cũng đắt đỏ nên chúng tôi đều phải lăn lộn để kiếm thêm thu nhập, cũng chỉ đủ trang trải cho cuộc sống mà không thể tích cóp được đồng nào.

  Tôi trăn trở, tính toán một thời gian và thấy rằng với thu nhập hiện tại không biết đến khi nào mới có căn nhà để ổn định cuộc sống ở Hà Nội. Tôi đã bàn bạc và quyết định đưa vợ con về quê ở với bố mẹ chồng, mở cơ sở khám chữa bệnh nhỏ. Mặc dù vợ không muốn xa tôi nhưng đành chấp nhận vì mở cơ sở khám chữa bệnh ở quê có nhiều thứ thuận lợi hơn do có nhiều mối quan hệ hơn trên này.

  Tôi cũng tính toán về vốn đầu tư vay mượn dựa vào anh em trong gia đình và không phải vay ngân hàng để giảm bớt áp lực lãi suất, thời gian thu hồi vốn khoảng 9 tháng đến một năm. Nhưng dựa vào sự ủng hộ của người thân và năng lực, trình độ tay nghề của vợ nên ngoài sự mong đợi, trong vòng 5 tháng, hai vợ chồng đã trả hết nợ số vốn đầu tư ban đầu. Hiện nay thu nhập của vợ tôi tương đối ổn định và khá yên tâm. Còn về phần công việc của tôi, do chưa đủ kinh nghiệm nên thu nhập vẫn còn thấp, để có thu nhập khá hơn tôi phải trau dồi, tích lũy trong khoảng 8 năm trở đi (theo như sự nhìn nhận của tôi đối với bậc đàn anh đi trước).

  Vì vậy, các vấn đề kinh tế gia đình hiện nay phụ thuộc chủ yếu vào vợ. Trước kia khi có một vấn đề gì hai vợ chồng đều bàn bạc và vợ rất tôn trọng quyết định của chồng. Trong tâm thâm tôi vẫn rất ngại ngùng mỗi khi động đến đồng tiền của vợ để mua sắm các khoản lớn hay giúp đỡ ai đó vì tôi là trụ cột gia đình mà không làm chủ được kinh tế trong gia đình. Tôi vẫn cố gắng ngày đêm làm tốt công việc của mình nhưng thu nhập hiện tại đem lại không được bao nhiêu. Nhiều lúc nghĩ về cùng làm với vợ để phát triển thêm nhưng tôi vẫn thích công việc hiện tại hơn, cảm thấy nó phù hợp. Bố tôi vừa ốm phải đi viện về, tôi lấy tiền công việc ra để đưa bố đi bệnh viện, chưa dám xin tiền vợ. Rồi sắp tới, mẹ tôi đi mổ mắt nữa…

  Vợ ơi, hãy tin ở anh, anh sẽ cố gắng trong công việc để có thu nhập tốt hơn, để mình cùng chung sức xây dựng tổ ấm nhé. Anh cám ơn vợ rất nhiều. Cảm ơn sự quan tâm của quý độc giả, rất mong được sự chia sẻ và lời khuyên của cộng đồng, giúp tôi có cuộc sống cân bằng và tốt hơn. Cám ơn VnExpress.

  Tuấn

  Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/tran-tro-khi-phai-phu-thuoc-vao-kinh-te-cua-vo-3418673.html

  Bài viết liên quan

 • Akira Phan trổ tài cưỡi ngựa

  Hóa thân thành lãng tử trong một không gian đẹp, anh chàng "Điều ước giản đơn" trông thật khác lạ so với hình ảnh nam ca sĩ lịch lãm trên sân khấu ngày nào. Thầm mong một điều ước thật giản đơnVới ...

 • Đàn ông chưa lo được cho gia đình, đừng vội lấy vợ!

  Nếu ai là đàn ông đọc bài viết này thì xác định: Cứ lo cho gia đình nhỏ của mình được đầy đủ rồi hãy làm những việc khác. Chưa làm được điều ấy thì các anh đừng vội lấy vợ!

 • Phụ nữ lấy chồng nghèo là có tội với 3 thế hệ

  Tôi rất tâm đắc với 2 câu nói "Đừng tự hào vì mình nghèo mà giỏi mà hãy tự hỏi vì sao mình giỏi mà vẫn nghèo", "Đừng tự ti vì mình giàu mà dốt hãy tự tin vì mình dốt mà vẫn giàu".

 • Em là single mom đang mang thai 27 tuần mong được chia sẻ và giúp đỡ

  Em hiện tại là single mom, ở TPHCM và đang mang thai baby được khoảng 27 tuần rồi ạ. Thời gian vừa qua lúc nào cũng chỉ có một mình, biết bao khó khăn và đau buồn, nhưng nghĩ đến con yêu nên em vẫn...