Trang điểm cô dâu tại nhà: Bí quyết chải mascara đẹp

 • Trang điểm cô dâu tại nhà: Bí quyết chải mascara đẹp

  Không chỉ các cô nàng sắp sửa lên xe hoa mới băn khoăn về việc làm đẹp cho cửa sổ tâm hồn bằng bờ mi dài cong vút và bầu mắt lấp lánh ánh màu… Chải mascara tưởng chừng rất đơn giản nhưng để hàng mi đẹp cũng cần lắm công phu và bí quyết

 • Khi trang điểm cô dâu tại nhà, sau khi bầu mắt đã được tô màu kỹ lưỡng, dùng bấm mi làm cong mi trên. Nhớ bấm từng nhát một theo hướng từ trong ra ngoài, trong lúc bấm không kéo sợi mi tránh làm rụng mi hoặc tổn thương mí mắt.

  Trang điểm cô dâu tại nhà: Bí quyết chải mascara đẹp

  Bấm mi từng đợt theo góc hướng lên

  Tiếp đến, nên sử dụng mi giả vì dù mascara có thể giúp mi trông dày và dài hơn nhưng mi giả sẽ cực kỳ hiệu quả trong việc tăng sự quyến rũ cho đôi mắt, biến đôi mắt nhỏ, mệt mỏi thành đôi mắt to tròn và tươi trẻ – điều mà cô dâu nào cũng mong mỏi. Nếu bạn ít sử dụng mi giả, nên chọn loại mi liền. Thường mi giả khá dài, nên cắt bỏ bớt hai đầu mi thừa, dùng tăm bông thoa keo dán lên trên mép mi giả, để khoảng 30 giây. Dùng nhíp, gắp mi giả dán sát vào mí mắt theo vòng cung của mắt, lưu ý không để mi giả dán đè lên mi thật. Vì mi giả đã có một độ cong nhất định nên nếu thật cần thiết bạn hãy dùng bấm để làm cong mi, hoặc tốt nhất nên bấm mi giả trước khi thoa keo dán.

  Trang điểm cô dâu tại nhà: Bí quyết chải mascara đẹp

  Nên làm cong mi giả trước khi dán keo

  Cuối cùng là công đoạn chải mascara để giúp đôi mắt hoàn hảo nhất. Các chuyên gia trang điểm khuyên rằng, nên dùng mascara màu xanh chải ở đầu sợi mi và chải mascara đen lên toàn bộ sợi mi. Khi chải, lưu ý chải mascara theo hướng từ trên xuống, từ gốc ra đến ngọn mi tiếp theo chải ziczac phía dưới sợi mi cũng từ gốc ra đến ngọn mi. Với mi dưới thưa hơn, nên dựng thẳng mascara và đánh ziczac sợi mi.

  Trang điểm cô dâu tại nhà: Bí quyết chải mascara đẹp

  Cách chải mascara với mi trên

  Trang điểm cô dâu tại nhà: Bí quyết chải mascara đẹp

  Cách chải mascara với mi dưới

  Khi trang điểm cô dâu tại nhà, để sợi mi trông dài và dày hơn, cầm cọ thẳng đứng và chải ngang vào sợi mi sau đó mới chải ziczac phía dưới sợi mi. Viền mắt đen bằng chì sáp hoặc kẻ mắt nước lên bờ mi cũng là bí quyết giúp hàng mi giả trông như thật và đôi mắt càng thêm sâu sắc, ấn tượng hơn.

  Trang điểm cô dâu tại nhà: Bí quyết chải mascara đẹp

  Viền mắt bằng chì đen để đôi mắt thêm cuốn hút

  Bật mí bí quyết chải mascara khi trang điểm cô dâu tại nhà:

  + Mascara dùng lâu có thể bị khô, bạn có thể cho vài giọt nước muối sinh lý saline vào tuýp mascara để phục hồi và làm ẩm kết cấu kéo dài tuổi thọ mascara đồng thời khi chải sẽ dễ dàng hơn mà không vón cục.

  Trang điểm cô dâu tại nhà: Bí quyết chải mascara đẹp

  Nước muối sinh lý giúp mascara hết vón cục

  + Mỗi lần lấy mascara, không nên nhồi lên xuống nhiều lần cọ trong ống mà lấy một lượng mascara bằng cách rút dứt khoát cọ chải ra khỏi ống để tránh việc làm mascara chóng bị hỏng.

  + Chải mascara trước khi dùng kẻ mắt nước để cọ mắt men theo bờ mi dễ dàng hơn.

  Trang điểm cô dâu tại nhà: Bí quyết chải mascara đẹp

  + Nếu bụi mascara rơi xuống lớp nền, đừng hoảng hốt vì bạn chỉ cần dùng bông tăm lấy một chút che khuyết điểm hoặc kem nền lỏng lăn qua vết lem sau đó phủ nhẹ chút phấn phủ là được.

  Trang điểm cô dâu tại nhà: Bí quyết chải mascara đẹp

  Khi bụi mascara rơi xuống lớp nền, chỉ cần dùng tăm bông chấm nhẹ và phủ bằng phấn phủ

  Gia Anh


  7]> Trang điểm cô dâu tại nhà: Bí quyết chải mascara đẹp - Marry Nguồn Marry.vn

  Bài viết liên quan

 • {Chia Sẻ} Cách rửa mặt bằng bột đậu xanh

  Chia sẻ của một bạn gái về cách rửa mặt bằng bột đậu xanh được đăng trong chuyên mục Chị Em Cùng Chia Sẻ trên Blog Giúp Bạn Làm Đẹp, cả nhà tham khảo nhé.

 • {Chia Sẻ} Kem tẩy da chết st.ives có tốt không?

  Chia sẻ review về kem tẩy da chết st.ives có tốt không của chị Hoa được đăng trong chuyên mục Chị Em Cùng Chia Sẻ trên Blog Giúp Bạn Làm Đẹp.

 • Tìm hiểu về thuốc tiêm trắng da

  Bài viết cung cấp tất cả thông tin về việc tiêm thuốc trắng da và các tác dụng phụ cũng như hiệu quả của việc tiêm trắng da này trực tiếp lên cơ thể.

 • Lịch trình làm đẹp 24 tuần - Kinh nghiệm cưới hỏi

  Có nhiều thứ làm nên vẻ đẹp chỉ có ở các cô dâu: Sự rạng ngời của hạnh phúc, chút bối rối của một người trong ngày trọng đại… Bí quyết làm đẹp quan trọng nhất dành cho cô dâu là hãy chuẩn bị sớm! Lý tưởng nhất, bạn nên bắt đầu từ tuần 24 trước ngày cưới với lịch trình đếm ngược.